English
Về CMCSản phẩm - Dịch vụTin tứcTuyển dụngDành cho Cổ đôngQuỹ đầu tư CMCCộng đồng CMCTải tài liệu
Cộng đồng CMC
Nhịp sống CMCBản tin Người CMC
Nhịp sống CMC

TGĐ CMC P & T Trịnh Thanh Lâm: Muốn tiếp tục giữ vị trí số 2

28/03/2012
TGĐ CMC P & T Trịnh Thanh Lâm phát biểu tại lễ ra mắt công ty
Xen giữa các cuộc họp liên miên, anh Trịnh Thanh Lâm, đã sắp xếp cho Người CMC cuộc phỏng vấn ngắn ngủi để chia sẻ nhanh về những kế hoạch công việc mà CMC P&T đang khẩn trương thực hiện nhằm khởi động guồng quay đầu tiên theo đúng Kế hoạch năm tài chính mới 2012, bắt đầu từ 1 tháng 4.
PV: Việc tái cơ cấu, sắp xếp lại bộ máy hoạt động mới của CMC P&T giống như “thổi” một “luồng sinh khí” mới vào bộ máy hiện tại. Anh có cảm tưởng gì khi được giao trọng trách này?

Tôi rất là vui mừng được Ban lãnh đạo Tập đoàn tin tưởng giao trọng trách này. Trong thời gian vừa qua được anh em rất ủng hộ và quan tâm tới việc lấy lại vị trí CMS và CMC D trên thị trường. Đây là điều làm tôi thấy hứng khởi khi xây dựng lại chiến lược kinh doanh. Hy vọng với sự quan tâm của từng nhân viên trong công ty thì mục tiêu đặt ra cho mỗi bộ phận sẽ đạt được theo từng quý.

PV: Kỳ vọng lớn nhất đối với CMC P&T năm 2012 là gì, thưa anh?


Là trở thành công ty đứng thứ 2 trong lĩnh vực sản xuất và phân phối tại Việt Nam.

PV: Anh có thể cho biết, trong chiến lược mới của CMC P&T, sản phẩm, dịch vụ (SPDV) nào sẽ được xếp là hàng chủ lực trong năm tới và 3 năm tiếp theo?

Chiến lược của CMC P&T là cung cấp SPDV nào mà doanh nghiệp và thị trường cần. Chúng tôi  sẽ thường xuyên nghiên cứu để đề ra các chiến lược SPDV thích hợp và được thị trường chấp nhận. Trong 3 năm tới theo dự báo vẫn sẽ là năm sôi động nhất với mảng thị trường máy tính xách tay. Lí do vì  dân số VN trẻ, nhu cầu tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao vẫn rất lớn. Ngoài ra CMC P&T sẽ tiếp tục duy trì mảng thị trường máy tính để bàn dành cho văn phòng/gia đình và cung cấp linh kiện. Dự kiến năm 2013, CMC P&T sẽ mở rộng mảng giải pháp tích hợp dành cho doanh nghiệp (một trong những thế mạnh của CMC SI). Tuy nhiên, điểm khác là chúng tôi sẽ tập trung phục vụ phân khúc doanh nghiệp vừa và nhỏ.

PV: CMS là một sản phẩm được Người CMC rất tự hào. Trước khi về CMC anh đã từng sử dụng máy tính CMS chưa và anh đánh giá chất lượng cũng như tiềm năng của sản phẩm này trong tương lai?

Tôi đã từng sử dụng máy tính CMS và đánh giá của tôi là rất tốt. Xu hướng hiện nay không có sự khác biệt nhiều lắm giữa các sản phẩm phần cứng vì hầu hết linh kiện đều được sản xuất chung ở một điểm là Đài Loan hoặc Trung Quốc. Khác biệt lớn nhất ở các sản phẩm này chính là chất lượng dịch vụ và chính sách bán hàng.  Sản phẩm máy tính CMS đã khẳng định uy tín chất lượng tốt trên thị trường, có hệ thống dịch vụ hậu mãi chu đáo trên 100% tỉnh thành trong cả nước và có giá thành rất cạnh tranh so với các thương hiệu nước ngoài. Vì vậy, tôi tin rằng tiềm năng của máy tính CMS còn rất lớn và sẽ sớm có những bước phát triển vượt bực trong tương lai không xa.  

PV: Trước đây, CMS có công bố kế hoạch sản xuất máy tính bảng, liệu CMC P&T có tiếp tục kế hoạch này không, thưa anh?

Chúng tôi đánh giá máy tính bảng là một thị trường rất tiềm năng, khi thời cơ chín muồi chúng tôi sẽ sẵn sàng tham gia.

PV: Một trong 4 giá trị cốt lõi mà Ban lãnh đạo mới của CMC P&T đặt ra trong chiến lược của mình đó là tính “Chuyên nghiệp”.  Anh có thể nói rõ hơn về tính cần thiết của giá trị này trong chiến lược phát triển của CMC P&T?


Một công ty muốn thành công trong lĩnh vực CNTT thì cần tính chuyện nghiệp cao. Tính chuyên nghiệp nhằm đảm bảo quy trình kinh doanh chuẩn, chi phí vận hành bộ máy hiệu quả hơn. CMC P&T có nền tảng là một công ty  làm dịch vụ/ phân phối sẽ cần đảm bảo tính chuyên nghiệp ở 4 mặt sau: Một là, quan hệ mạnh và sâu rộng với các hãng và đại lí. Hiện tại CMC P&T có quan hệ tốt với những hãng cung cấp hàng đầu thế giới như HP, Acer, Toshiba, Lenovo, Foxconn, Fuji Xerox, Symantec.... Và hệ thống trên 100 đại lý trên toàn quốc. Thứ hai là nguồn lực tài chính mạnh. Những năm vừa qua, tập đoàn CMC luôn được xếp hạng tốt về tín dụng, vì vậy, việc huy động nguồn lực tài chính cho các hoạt động của CMC P&T là không khó. Thứ ba là, dựa trên nguồn lực có sẵn từ cả hai công ty cũ đã đóng góp cho CMC P&T nguồn nhân lực trẻ, nhiệt huyết và khá nhiều lãnh đạo có kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và thương mại. Thứ tư là, là hệ thống IT. May mắn, CMC là một tập đoàn chuyên nghiệp trong việc xây dựng được nhiều giải pháp IT cho khách hàng nên CMC P&T đã được đầu tư bài bản xây dựng hệ thống Quản trị - ERP. Nhờ hệ thống này, mọi hoạt động quản lý dòng tiền, quy trình… đều được thông suốt, cập nhật giúp cho việc ra quyết định của Ban lãnh đạo được kịp thời và chính xác.

PV:  Anh có đánh giá như thế nào về tổ chức bộ máy cũ và mới của CMC P&T? Theo anh, điểm yếu nào của CMC P&T cần ưu tiên khắc phục?

Tôi có kinh nghiệm 14 năm làm cho các tập đoàn đa quốc gia. Khi tham gia CMC, đúng là có vài điểm khác biệt về văn hóa. Điểm đầu tiên là tính kỷ luật, tuân thủ. Thường các công ty Việt Nam không có tính tuân thủ kỷ luật cao như công ty Mỹ.  Vì thế, một trong những nhiệm vụ chính của tôi trong thời gian này là xây dựng quy trình công việc khoa học và xây dựng công cụ đánh giá hiệu suất công việc theo từng tháng/quý/năm nhằm giúp nhân viên tự đánh giá, điều chỉnh để đáp ứng yêu cầu công việc.

Một điểm khác nữa cũng cần thay đổi về văn hóa công ty đó là sự thiếu chủ động. Thường nhân viên ở công ty Việt Nam ít khi chủ động đề xuất giải pháp, ý kiến mà hay chờ lời khuyên từ lãnh đạo. Tôi xác định sẽ cần thay đổi quy trình để sao cho mỗi nhân viên CMC P&T có sự chủ động sáng tạo riêng trong công việc nhằm tăng chất lượng và hiệu quả công việc. Đưa điểm này thành văn hóa của công ty.

PV: Anh có thể chia sẻ về triết lý làm việc của anh?

Triết lí làm việc của tôi hiện nay là: Hãy tạo ra một quy trình được mọi người ủng hộ, nhất trí, và bằng mọi cách để các quy trình đó đạt được kết quả tối ưu theo mục tiêu đã đề ra.

Trân trọng cảm ơn anh

Cán bộ nhân viên của CMC P&T có mong muốn và cảm tưởng như thế nào về sự kiện này?


Ms  Vu Hong Dong, phòng KTTC
Việc thành lập CMC P&T theo cá nhân mình thấy cũng là việc bình thường đối với các doanh nghiệp khi cần thay đổi để thích ứng với hoản cảnh, xu thế của xã hội, của thị trường để việc sản xuất, kinh doanh có hiệu quả cao hơn. Mình mong muốn CMC P&T có thể phát triển mạnh mẽ hơn, đạt doanh thu và lợi nhuận như kỳ vọng để từ đó có chế độ đãi ngộ với CBNV công ty tốt hơn nữa. Với chính bản thân mình, sẽ cố gắng hoành thành tốt hơn nữa với tinh thần và trách nhiệm cao nhất đối với nhiệm vụ công ty giao phó.


Mr Bùi Sỹ Tĩnh, TP. Marketing
Tôi cho rằng khi mô hình cũ không còn phù hợp, không phát triển hơn được thì chắc chắn phải thay đổi, việc tái cơ cấu cũng là hành động cần thiết. Tôi kỳ vọng CMC P&T trong năm nay kinh doanh mới sẽ có lãi. Về lâu dài, tôi mong rằng dưới tài lãnh đạo của các anh, chị CMC P&T sẽ trở thành công ty hàng đầu trên thị trường CNTT. Mong rằng CMC P&T là một môi trường làm việc chuyên nghiệp, một tổ chức đoàn kết, mọi thành viên đều nhìn về một hướng, cùng vì mục tiêu cho công ty lớn mạnh. Tôi cam kết dâng hiến 100% tinh thần làm việc và trí tuệ cho CMC P&T.


Ms Nguyễn Thị Vân Anh, Happy Call CMS
Sự kiện này hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi tích cực về hoạt động, cơ cấu tổ chức dưới sự điều hành của ban lãnh đạo mới. Một tương lai sáng sủa đang mở ra đối với các thành viên của công ty. Tôi cũng như các nhân viên khác, luôn mong muốn đời sống nhân viên cụ thể là thu nhập được nâng lên, công việc ổn định và tạo điều kiện để các thành viên phát huy hết năng lực và cơ hội làm việc tốt. Ở góc độ cá nhân, tôi cam kết luôn sẵn sàng với guồng hoạt động mới và chuẩn bị tinh thần để thích nghi kịp thời với cơ cấu tổ chức, hoạt động của công ty mới.


Ms Tran Thi Huong Giang
Lúc mới biết chuyện tái cơ cấu, thì cũng buồn và lo lắng. Thâm niên gắn bó chưa thực sự dài, nhưng đã toàn tâm toàn ý yêu 3 cái chữ Cờ Mờ Ét rồi. Túi xách, đồ dùng, bút sách mũ áo đều gắn/ dán CMS. Hến Cò bé tí mà thuộc làu, ai hỏi cũng nói: “ mẹ làm Công ty Xê Mờ Ét tầng 13 Xi Em Xi”. Đến khi chính thức nghe tên mới, là CMC P&T, tự dưng thấy không có cảm giác xa lạ. Thấy đâu đó sự hứa hẹn gắn kết, hợp tác. Hy vọng, với tổ chức mới mình sẽ “bận rộn” nhiều hơn nữa vì bận rộn nghĩa là nhiều việc, là đang sống, đang hoạt động quyết liệt. Better Busy than Bored! Với cá nhân mình, luôn cam kết và sẵn sàng với guồng hoạt động mới. Mình suy nghĩ rằng, tuy thay áo mới nhưng cơ thể, bộ não và con tim vẫn cũ. Với niềm tin và tình yêu, cái gì cũng có thể sẵn sàng!


Nguồn sinh khí mới mang tên CMC P&T


Ngày 12/3/2012, Sở Kế hoạch Đầu Tư Hà Nội đã chính thức cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới cho CMC D cùng với việc chấp thuận cho Công ty TNHH Phân phối CMC đổi tên thành Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại CMC (CMC Production and Trading company Limited – gọi tắt là CMC P&T).


Trước đó, ngày 02/3/2012, tại trụ sở CMC Tower, Ban lãnh đạo mới của CMC P&T đã chính thức ra mắt toàn thể CBNV. Việc đổi tên CMC D thành Công ty CMC P&T nằm trong chiến lược tái cấu trúc của Tập đoàn Công nghệ CMC với mục tiêu phát huy và tập trung nguồn lực cộng hưởng trong hoạt động kinh doanh, phân phối.

Mở đầu bài phát biểu ra mắt, Tổng Giám đốc CMC P&T Trịnh Thanh Lâm, một gương mặt quen thuộc với cộng đồng ICT Việt Nam, đã chia sẻ chân tình về niềm tin anh dành cho CMC, về lí do thôi thúc anh lựa chọn CMC làm bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp của mình. Anh Lâm cho biết, anh đã trải qua 21 năm công tác, với 7 năm đầu tiên là giảng viên trường ĐH Quốc Gia, sau đó là các tập đoàn đa quốc gia như: Intel, Microsoft, HP... TGĐ CMC P&T khẳng định: Với chặng đường 14 năm tiếp theo của mình, tôi xác định sẽ đi cùng sự phát triển của CMC P&T. Lựa chọn này xuất phát từ tình cảm tôi dành cho anh Minh, anh Chính, những nhà lãnh đạo, kinh doanh mà tôi kính trọng từ rất lâu và với tôi CMC là một tập đoàn ICT hàng đầu Việt Nam và có tiềm lực phát triển mạnh.

Thay mặt Ban lãnh đạo tập đoàn, Tổng giám đốc Nguyễn Trung Chính đã trao hoa và chúc mừng Ban lãnh đạo mới của CMC P&T gồm những cá nhân ưu tú của CMC D và CMS. Phân tích về tính cần thiết của việc tái cấu trúc,TGĐ Chính khẳng định đây là công việc thường xuyên của bất cứ tổ chức nào và việc tái cấu trúc của P&T ngày hôm nay nhằm mục tiêu đạt được các tăng trưởng cao hơn về doanh số và lợi nhuận. Kết quả kinh doanh tốt sẽ đồng nghĩa với người lao động được hưởng các chính sách đãi ngộ tốt hơn.

Trong vai trò mới là Phó Tổng Giám đốc CMC P&T, anh Nguyễn Phước Hải đã giới thiệu bộ máy lãnh đạo mới của CMC P&T. CMC P&T hiện tại gồm hơn 200 nhân viên, trụ sở chính tại Hà Nội và chi nhánh tại TPHCM cùng một mạng lưới đại lý và nhà phân phối rộng khắp 64 tỉnh thành trên cả nước. Công ty phát triển dựa trên 4 giá trị cốt lõi đó là: Chuyên nghiệp, Linh hoạt, Quyết liệt và Chia sẻ.


Tin khácNgày cập nhật
Nhật ký ngày Off28/07/2014
Cùng tưởng tượng thế này nhé: Bạn chào hàng trực tiếp cho 1.000 người nhưng chỉ 20 người dừng lại lắng nghe bạn nói, rồi chỉ còn lại chừng khoảng 10 người là tiếp tục nghe bạn trao ...
Nguyễn Huy Hoàng: Con đường từ Livebox đến Livemart21/07/2014
Một tháng sau lễ trao giải cuộc thi, độc giả báo Người CMC lại có cơ hội gặp lại anh trong một cuộc trò chuyện thân mật để hiểu rõ hơn về anh và ý tưởng "Livemart - Thương mại điện ...
"Tôi tự hứa sẽ không phụ lòng tin của Ban giám đốc..."17/07/2014
Hành trình tìm kiếm những chiến sĩ thi đua 2013 đã kết thúc, 11 gương mặt xuất sắc nhất đã được ghi danh và tôn vinh trong Lễ kỷ niệm 21 năm thành lập Tập đoàn công nghệ CMC.  Người ...
Giấc mơ sáng tạo của CMC17/07/2014
Bắt đầu từ năm 2014, lãnh đạo Tập đoàn CMC có một quyết định chiến lược rất quan trọng, đó là xây dựng CMC trở thành một tập đoàn sáng tạo.
Thành lập CIST: Chúng tôi thấy rằng mô hình Viện như một Doanh nghiệp KHCN là phù hợp và mang lại lợi ích lâu dài cho CMC14/07/2014
Trong buổi Lễ thành lập Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CMC (CIST) sáng 26/06 vừa qua, Lãnh đạo Tập đoàn cũng như lãnh đạo Viện đã nhận được rất nhiều sự quan tâm trao đổi từ giới ...
Tân Viện trưởng CIST: Mọi thứ đều là đề tài09/07/2014
Ngày 26/06/2014, Tập đoàn Công nghệ CMC đã chính thức Họp báo công bố Thành lập Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CMC. Viện trưởng đầu tiên được bổ nhiệm là anh Nguyễn Kim Cương. ...
Người phụ trách “tài sản” lớn nhất InfoSec11/06/2014
Được thành lập vào 30/05/2008, đến nay Công ty cổ phần An ninh An toàn Thông tin CMC - CMC InfoSec - đã trải qua thời gian 6 năm hình thành, xây dựng và phát triển.  Người CMC đã ...
Người CMC sôi nổi cùng lễ phát động "Sáng tạo vì tương lai CMC"07/04/2014
Chiều ngày 4/4, tại hội trường tầng 1 – CMC Tower, lễ phát động chương trình “Sáng tạo vì tương lai CMC” đã diễn ra với sự tham dự của Ban lãnh đạo Tập đoàn, đại diện Ban Lãnh đạo ...
Tết ơi! Lỡ hẹn mất rồi…28/01/2014
Giữa chốn Sài Gòn đông đúc, náo nhiệt này, chẳng khó gì để nhận ra màu áo xanh quen thuộc của các thành viên trong nhóm Ứng Cứu Thông Tin CMC Telecom khu vực Hồ Chí Minh mà chúng tôi ...
Rộn rã mùa giáng sinh cùng CMC-ers26/12/2013
Hòa cùng với sắc màu rực rỡ của lễ Giáng sinh 2013 trên khắp phố phường, các Công ty thành viên của Tập đoàn Công nghệ CMC đã tổ chức những bữa tiệc Noel với nhiều hoạt động thú ...
Tổng cộng 189 bài viết Trang [5/19] 
    ... 3 4 5 6 7 ...    
 
Tin nổi bật
Bản tin sản xuất kinh doanh tháng 4/2015
Tập đoàn CMC đồng tổ chức Giải Golf "Chào mừng Hội ...
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham dự sự kiện Gặp gỡ ...
Tập đoàn Công nghệ CMC vinh dự đón nhận Cờ thi đua ...
Nụ cười CMC
©2014 CMC Corporation