English
Về CMCSản phẩm - Dịch vụTin tứcTuyển dụngDành cho Cổ đôngQuỹ đầu tư CMCCộng đồng CMCTải tài liệu
Tin tức
Tin CMCĐiểm báoGóc báo chí
Điểm báo
Hướng dẫn khôi phục dữ liệu trên máy tính
28/11/2014
ICTnews - Nếu bạn lỡ tay xóa phải một tệp tin quan trong trên máy tính, hoặc cài nhầm hệ điều hành vào ổ chứa dữ liệu, bạn hãy bình tĩnh vì hiện nay có rất nhiều công cụ có thể giúp bạn "cứu" được các tệp tin này, trong đó tiện ích khôi phục dữ liệu Recuva rất được ưa chuộng với nhiều ưu điểm như nhỏ gọn, tiện dụng và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

Recuva là tiện ích khôi phục các dữ liệu mà bạn lỡ tay xóa khỏi máy tính, thậm chí cả các file bị xóa từ thẻ nhớ, USB hay một chiếc máy nghe nhạc kết nối với máy tính.

Do có cùng nhà phát triển với CCleaner, giao diện của Recuva giống phần mềm này ở chỗ đơn giản, tiện sử dụng ngay cả với những người mới làm quen với máy tính. Tuy nhiên bạn cần nhớ một nguyên tắc căn bản là dữ liệu bị xóa càng lâu bao nhiêu thì khả năng khôi phục càng thấp bây nhiêu, chưa kể chúng còn có thể bị hỏng do quá trình ghi đè liên tục của ổ cứng. Do vậy khi lỡ tay xóa nhầm một tệp tin nào đó, bạn cần khôi phục nó càng sớm càng tốt.
Download Recuva tại đây.
Cách sử dụng Recuva để khôi phục dữ liệu
Sau khi khởi động chương trình, bạn chọn ổ đĩa chứa dữ liệu mà bạn muốn khôi phục và nhấn nút Scan.

Recuva sẽ bắt đầu quét ổ đĩa được chọn để tìm các tệp tin có khả năng khôi phục trở lại.

Sau khi quét xong, Recuva sẽ liệt kê toàn bộ các tệp tin mà nó phát hiện được và gán các màu tương ứng, biểu thị khả năng khôi phục của chúng, trong đó màu xanh lá cây cho thấy khả năng khôi phục là rất cao, màu vàng cam cho biết khả năng khôi phục tệp tin là tương đối thấp, màu đỏ cho biết tệp tin không thể khôi phục lại được.

Ngoài màu sắc được gán cho từng tệp tin, bạn cũng có thể xem thông tin về các tệp tin Recuva tìm được ở cột trái của giao diện chương trình. Mỗi tệp tin được cung cấp 6 trường thông tin, bao gồm Tên tệp tin (file name), đường dẫn (Path), lần chỉnh sửa lần cuối (Last modified), dung lượng (Size), tình trạng (State) và nguyên nhân dẫn đến tình trạng này (Comment). Có thể thấy sau quá trình tìm kiếm, nhiều tệp tin trong danh sách không giữ được tên tốc, do vậy bạn cần dựa vào các trường còn lại để xác định đúng tệp tin mà mình cần khôi phục.

Nếu danh sách quá dài khiến cho bạn không thể tìm được tệp tin mình cần, bạn có thể sử dụng công cụ lọc của Recuva để phân loại tệp theo tên hoặc phần mở rộng của chúng. Chẳng hạn muốn tìm các tệp âm thanh có phần mở rộng là mp3,bạn hãy điền mp3 vào ô tìm kiếm và nhấn Enter.

Ngoài ra Recuva cũng tạo sẵn các bộ lọc dành cho âm thanh (Music), hình ảnh (Pictures), tài liệu (Documents), Video, File nén (Compressed) và email.

Muốn khôi phục tệp tin nào, bạn đánh dấu vào tệp tin đó và nhấn nút Recover. Recuva cho phép bạn chọn vị trí lưu tệp tin và bắt đầu quá trình khôi phục. Quá trình này nhanh hay chậm tùy vào dung lượng tệp tin mà bạn chọn để khôi phục.


Chúc bạn thành công!
Thông cáo khácNgày cập nhật
Chính phủ khuyến khích phát triển phần mềm an ninh mạng28/11/2014
ICTnews - Phần mềm đảm bảo an ninh, an toàn mạng và bảo mật thông tin ở mức cao là một trong 114 sản phẩm thuộc Danh mục sản phẩm công nghệ cao được nhà nước khuyến khích phát triển.
Ericsson: Việt Nam có tỉ lệ người truy cập Internet thuộc hàng cao nhất Đông Nam Á28/11/2014
ICTnews - Tại hội thảo ”Sáng tạo về truyền thông tại Việt Nam” do ĐSQ Thụy Điển và Bộ TT&TT tổ chức ngày 27/11 ở TP.HCM, đại diện Ericsson cho biết Việt Nam là một trong những ...
Bộ Tài chính: Minh bạch hóa quản lý tài chính công28/11/2014
ICTnews - Những bài toán cốt lõi nhất trong quản lý tài chính công của Bộ Tài chính đã được ứng dụng CNTT. Khi nợ công luôn là đề tài "nóng" thì việc hiện đại hóa ngành Tài chính theo ...
Bản tin sản xuất kinh doanh tháng 1118/11/2014
Tháng 11 CMC SI Sài Gòn trúng thầu nhiều dự án với tổng giá trị lên đến 20 tỷ đồng...
CMCSoft vận hành thành công dự án "Trung tâm chăm sóc sức khoẻ cộng đồng thông minh tại tỉnh Phú Thọ"12/11/2014
Ngày 03/11/2014, hệ thống Trung tâm chăm sóc sức khỏe công đồng thông minh (SPHC), thuộc dự án “Thí điểm Dịch vụ trung tâm chăm sóc sức khoẻ cộng đồng thông minh tại tỉnh Phú Thọ” ...
Tổng cộng 177 bài viết Trang [1/36] 
1 2 3 4 5 ...    
 
Tin nổi bật
TGĐ Nguyễn Trung Chính – Người tiên phong trong ...
Bản tin sản xuất kinh doanh tháng 11
CMC kỳ vọng “cú nhảy” sau cuộc cải tổ
Tinh thần đồng đội là chìa khóa cho mọi thành công
©2014 CMC Corporation