English
Về CMCSản phẩm - Dịch vụTin tứcTuyển dụngDành cho Cổ đôngQuỹ đầu tư CMCCộng đồng CMCTải tài liệu
Tin tức
Tin CMCĐiểm báoGóc báo chí
Điểm báo
Điện thoại Trung Quốc Xiaomi có thể đánh cắp dữ liệu thẻ ngân hàng
24/07/2014
Kết nối NFC trên điện thoại Xiaomi có thể đọc thông tin từ thẻ ngân hàng đặt gần đó
Theo tờ Yangtse Evening News của Trung Quốc, smartphone do Xiaomi sản xuất bị xem là mối đe dọa bảo mật vì có khả năng đánh cắp thông tin từ thẻ ngân hàng.

Như vậy, vụ smartphone Xiaomi Redmi Note bán tại Việt Nam có thể gửi dữ liệu người dùng về Trung Quốc không phải là lùm xùm duy nhất của hãng điện thoại này.  

Tháng 6/2014, một phụ nữ họ Feng tại Nam Kinh (Trung Quốc) vô cùng kinh ngạc khi phát hiện smartphone Xiaomi mới mua tự động lấy thông tin tài khoản từ thẻ ngân hàng đang đặt cạnh đó. Thông tin được gửi trực tiếp lên màn hình điện thoại, bao gồm số thẻ, 10 giao dịch gần nhất, kể cả số tiền và địa điểm.

Feng cho biết chưa hề đăng nhập tài khoản ngân hàng hay nhập mật khẩu trên điện thoại. Ban đầu, cô nghĩ có thể đây là tác phẩm của phần mềm gián điệp song nhanh chóng nhận ra đây là chức năng tự động vì thẻ ngân hàng của mình vẫn bị thiết bị “đọc” ngay cả khi đã tắt hết mọi ứng dụng.

Tờ báo Yangtse Evening News tiến hành thử nghiệm dựa trên lời khai của Feng và xác nhận chính chế độ NFC (giao tiếp trường gần) được kích hoạt trên điện thoại là “thủ phạm”. NFC là chuẩn cho phép thiết bị di động thiết lập kết nối sóng radio với thiết bị khác bằng cách chạm vào nhau hoặc để gần nhau. Nó được dùng để trao đổi thông tin như danh bạ, ứng dụng, ảnh, địa chỉ website hay làm điều khiển tivi, máy chiếu. NFC là tiền bối của công nghệ truyền dữ liệu không dây RFID.

Trong quá trình thử nghiệm, tờ báo nhận thấy điện thoại Xiaomi có thể chiết xuất thông tin từ thẻ ngân hàng chỉ trong vòng 2 giây trong phạm vi 10cm. Cô Feng tin rằng Xiaomi nên cảnh báo trước với khách hàng về lỗ hổng nghiêm trọng này vì nó cung cấp cho bọn tội phạm công cụ đắc lực để đánh cắp thông tin cá nhân từ thẻ ngân hàng mà chủ nhân không hề hay biết. Khi gọi lên tổng đài hỗ trợ, nhân viên chỉ khuyên cô tắt NFC nếu còn thấy lo ngại.

Theo ICT News
Thông cáo khácNgày cập nhật
Smartphone bị buộc tội “gián điệp” đang bán rộng rãi tại Việt Nam23/07/2014
Xiaomi Redmi Note, smartphone vừa bị nhóm IMA Mobile (Hồng Kông) loan tin phát hiện có cài ứng dụng ngầm tự sao lưu dữ liệu, tin nhắn SMS, hình ảnh… để chuyển về Trung Quốc đang được ...
CMC, Bkav: Mọi hệ điều hành đều dễ bị phần mềm nghe lén tấn công21/07/2014
Không chỉ tấn công Android, phần mềm nghe lén cũng có thể dễ dàng được cài đặt trên các hệ điều hành khác đang phổ biến tại Việt Nam như iOS, Windows Phone hay BlackBerry.
Việt Nam xếp thứ 81/161 về chỉ số phát triển CNTT-TT18/07/2014
Năm 2013, Việt Nam đứng thứ 81/161 về chỉ số phát triển CNTT-TT (ICT Development Index), xếp hạng Chính phủ điện tử 2014 tăng 3 bậc so với năm trước (xếp thứ 34 trên 61 quốc gia).
Giấc mơ sáng tạo của CMC17/07/2014
Bắt đầu từ năm 2014, lãnh đạo Tập đoàn CMC có một quyết định chiến lược rất quan trọng, đó là xây dựng CMC trở thành một tập đoàn sáng tạo.
Điều kiện gia nhập nền kinh tế tri thức16/07/2014
Tiếp theo mạch bài sáng tạo sản phẩm CNTT tại VN, Tuần Việt Nam giới thiệu bài viết của Tổng giám đốc CMC, một trong những tập đoàn CNTT lớn nhất Việt Nam, như một lời kêu gọi các ...
Tổng cộng 138 bài viết Trang [1/28] 
1 2 3 4 5 ...    
 
Tin nổi bật
Thành lập CIST: Chúng tôi thấy rằng mô hình Viện ...
CMC khởi động dự án "Xây dựng chiến lược Tập đoàn ...
Nguyên Bộ trưởng bộ KHCN GS Hoàng Văn Phong: Chúng ...
Tập đoàn Công nghệ CMC Họp báo ra mắt Viện Nghiên ...
©2014 CMC Corporation