English
Về CMCSản phẩm - Dịch vụTin tứcTuyển dụngDành cho Cổ đôngQuỹ đầu tư CMCCộng đồng CMCTải tài liệu
Tin tức
Tin CMCĐiểm báoGóc báo chí
Điểm báo
Tốc độ kết nối Internet tại Việt Nam xếp thứ 99 trên thế giới
01/06/2015
Mới đây, AKAMAI, một trong những nhà cung cấp dịch vụ CDN hàng đầu trên thế giới đã công bố Bảng xếp hạng về tốc độ kết nối Internet của các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Theo Báo cáo Quý 4 năm 2014 của Akamai, tốc độ kết nối Internet của Việt Nam trung bình đạt 2,7 Mbps, xếp hạng thứ 11 châu Á và thứ 99 thế giới. So với các quốc gia lân cận, tốc độ kết nối Internet trung bình ở Việt Nam thấp hơn Singapore (11.7 Mbps), Thái Lan (7.1 Mbps) và Trung Quốc (3.4 Mbps), tuy nhiên mức độ tăng trưởng của Việt Nam so với cùng kỳ năm 2013 lên tới 48%, cao nhất trong khu vực. Bình luận về báo cáo của AKAMAI, ông Vũ Hoàng Liên – Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam nhận định “Số lượng thuê bao Internet mới tại Việt Nam sử dụng các gói Internet tốc độ thấp có thể là nguyên nhân cho việc đánh giá tốc độ kết nối Internet của Việt Nam thấp”.

Chỉ có 530,000 thuê bao băng thông rộng (tốc độ cao) vào năm ngoái trong khi số thuê bao 3G (tốc độ thấp) là hơn 9 triệu. Trong khi đó, tốc độ kết nối Internet 3G chậm hơn rất nhiều so với tốc độ kết nối Internet băng thông rộng.

Ông Liên cho rằng báo cáo của AKAMAI khá khách quan song chưa phản ánh hết thực trạng Internet tại Việt Nam. Theo ông, dịch vụ Internet tại Việt Nam đang tăng trưởng tốt song còn chịu ảnh hưởng bởi điều kiện kiện kinh tế so với các quốc gia khác trong khu vực. Với thu nhập bình quân đầu người thấp và đầu tư có hạn, mức tăng trưởng Internet của Việt Nam chưa thể so sánh với các quốc gia phát triển khác.

Ông Liên cũng kêu gọi các nhà cung cấp dịch vụ Internet Việt Nam tham khảo báo cáo của AKAMAi cũng như các số liệu thống kê khác để xem xét về chất lượng Internet tại Việt Nam “Các doanh nghiệp cần quan tâm hơn đến chất lượng dịch vụ Internet mình cung cấp. Tôi tin rằng chất lượng Internet của Việt Nam sẽ được cải thiện trong thời gian sắp tới”.

Một mặt khác, theo ông Nguyễn Hồng Thắng – Phó Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), báo cáo này phần nào phản ánh thực trạng Internet tại Việt Nam. AKAMAI là một doanh nghiệp lớn và các nhà cung cấp dịch vụ Internet Việt Nam nên tham khảo số liệu thống kê đã được công bố. (Tham khảo từ Vietnamnet ).


Tại Hà Nội, CMC Telecom là ISP có tốc độ download cao thứ 2 (28.02 Mbps)

Tháng 5/2015, AKAMAI đã chính thức đánh dấu sự có mặt của mình tại Việt Nam khi hoàn tất việc đặt máy chủ tại Data Center của CMC Telecom.

AKAMAI được biết đến trên toàn thế giới và cũng là nhà cung cấp dịch vụ CDN của rất nhiều thương hiệu và doanh nghiệp lớn toàn cầu như Facebook, Yahoo, IBM Corp, CNET, APPLE, …  Với dịch vụ CDN – Content Delivery Network hay còn gọi là Mạng lưới Cung cấp Nội dung thông qua mô hình nhiều máy chủ đặt tại nhiều điểm khác nhau trên thế giới với công nghệ sao lưu dữ liệu đồng bộ cho phép đáp ứng truy cập của khách hàng trong thời gian ngắn, giảm tắc nghẽn đường truyền.

Việc AKAMAI đặt máy chủ tại CMC Telecom chắc chắn sẽ giúp người dùng tại Việt Nam cải thiện đáng kể tốc độ tải các trang website quốc tế, xem hình ảnh, video mượt mà và tất nhiên, thời gian download các tệp dữ liệu cũng nhanh chóng hơn trước đây

Tham khảo Báo cáo Quý 4/2014 của AKAMAI tại đây: http://www.akamai.com/stateoftheinternet/  
Thông cáo khácNgày cập nhật
Đổi máy in cũ lấy máy in mới – duy nhất tại Media Mart20/05/2015
MediaMart hợp tác cùng Hãng máy in Fuji Xerox triển khai chương trình khuyễn mãi máy in mang lại nhiều lợi ích nhất cho khách hàng “Đổi máy cũ lấy máy mới” trong tuần lễ vàng duy nhất ...
Tập đoàn Công nghệ CMC vinh dự đón nhận Cờ thi đua do UBND Thành phố Hà Nội trao tặng04/03/2015
Sáng ngày 02/3/2015, tại Hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2015 anh Nguyễn Đức Hoàng – Giám đốc Quản trị Tập đoàn Công nghệ CMC đã đại diện Tập đoàn ...
Lãnh đạo TP Hà Nội gặp gỡ các doanh nghiệp đầu năm 201504/03/2015
Sáng 2/3, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị gặp gỡ các doanh nghiệp đầu năm 2015. Đến dự có Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo, Phó Chủ tịch ...
Tốc độ Internet download tại Việt Nam ngang hàng với Qatar, Australia02/03/2015
Theo đánh giá của Netindex.com - một trang đo tốc độ Internet, vào đầu tháng 3/2015, tốc độ download của Internet tại Việt Nam đạt mức 16,85Mbps, đứng thứ 57 trên toàn cầu.
Quý 3 niên độ tài chính 2014-2015, CMC lãi ròng gần 40 tỷ đồng, gấp 6 lần cùng kỳ10/02/2015
Lĩnh vực Viễn thông, Tích hợp, Phần mềm của Tập đoàn Công nghệ CMC (mã CMG) có tốc độ tăng trưởng tốt.
Tổng cộng 188 bài viết Trang [1/38] 
1 2 3 4 5 ...    
 
Tin nổi bật
CMC: Lợi nhuận trước thuế tăng 40% trong Quý I/2015
CMC “cô đặc” mục tiêu kinh doanh
Năm 2014, CMC đạt lợi nhuận gấp 4 lần năm trước
CMC nhắm tăng trưởng 27% trong lĩnh vực phần mềm
©2014 CMC Corporation