English
Về CMCSản phẩm - Dịch vụTin tứcTuyển dụngDành cho Cổ đôngQuỹ đầu tư CMCCộng đồng CMCTải tài liệu
Tin tức
Tin CMCĐiểm báoGóc báo chí
 
Tìm kiếm theo ngày: Từ    Đến    

Phòng học ngoại ngữ CMS lần đầu được giới thiệu

THÔNG CÁO BÁO CHÍ   
Ngày 05 tháng 9 năm 2011 

Đầu tháng 4/2012,  Công ty TNHH Máy tính CMS - thành viên Tập đoàn Công nghệ CMC –  đã chính thức giới thiệu Giải pháp Phòng học ngoại ngữ (PHNN) đa năng ứng dụng phần mềm tự do mã nguồn mở Mythware. Hiện CMS là đơn vị đầu tiên đưa ra giải pháp này tại Việt Nam và hứa hẹn sẽ được chào đón tại các trường học trong thời gian tới.  

Với các tính năng nổi bật như tăng cường hiệu quả học ngoại ngữ thông qua khả năng tương tác, tăng cường khả năng làm việc nhóm, dễ dàng tiếp cận nguồn tài liệu phục vụ học tập, thuận tiện kiểm tra đánh giá kết quả học tập và khả năng theo dõi học viên cũng như quản lý lớp học từ xa, phòng học ngoại ngữ CMS được đánh giá là một giải pháp đặc biệt ưu việt giúp giáo viên và học sinh đạt hiệu quả tối ưu trong dạy và học ngoại ngữ tại Việt Nam hiện nay. 

Cụ thể, thông qua PHNN của CMS, việc trao đổi hai chiều giữa giáo viên – học viên, học viên – học viên khác được thực hiện rất đơn giản, đặc biệt học viên có thể chủ động yêu cầu sự trợ giúp từ giáo viên và đồng thời giáo viên cũng có thể quan sát hoạt động của học viên mà không làm gián đoạn quá trình học tập. Việc chia sẻ hoặc tìm kiếm tài liệu học tập cũng dễ dàng hơn bao giờ hết khi học viên có thể lựa chọn file học tập từ máy chủ hoặc internet và đồng thời cũng có thể chia sẻ các file âm thanh, hình ảnh phục vụ cho việc học ngoại ngữ. 

Ngoài những hỗ trợ trong quá trình học tập của giáo viên, PHNN đồng thời giúp giảng viên thuận tiện hơn trong kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học viên khi có thể nhanh chóng tạo các bài kiểm tra và chấm điểm tự động. 

Đặc biệt, khác với những PHNN thông thường, PHNN của CMS được đánh giá là giúp tăng hiệu quả sử dụng ngân sách tại các trường học hay cơ sở giáo dục vì có khả năng ứng dụng phục vụ cho nhiều môn học khác.

Việc ứng dụng CNTT trong việc dạy và học ngoại ngữ đang phát triển mạnh mẽ và ngày càng khẳng định vai trò to lớn trong quá trình dạy và học ngoại ngữ. Tuy nhiên, theo quan sát của các chuyên gia ứng dụng CNTT trong lĩnh vực giáo dục thì hiện nay các phần mềm ứng dụng CNTT trong giảng dạy tại Việt Nam đều được thiết kế khá sơ sài và vẫn chưa được trang bị đầy đủ kiến thức để khai thác triệt để các ứng dụng của CNTT trong dạy và học ngoại ngữ. PHNN CMS là một trong những nỗ lực của bộ phận R&D Công ty Máy tính CMS nhằm mục đích không ngừng đáp ứng những nhu cầu cần thiết về CNTT và việc ứng dụng CNTT vào giáo dục Việt Nam. Đây cũng là kết quả sự phối hợp nghiên cứu và phát triển thành công giữa CMS và Intel. 

Giải pháp Phòng học ngoại ngữ đa năng CMS ứng dụng phần mềm Mythware được quy định trong Thông tư 08/2010/TT-BGDĐT ngày 01/03/2010 về sử dụng phần mềm tự do mã nguồn mở trong các cơ sở giáo dục. 
Tháng 12/2011, CMS đã giới thiệu trên thị trường một giải pháp ưu việt không kém dành cho các trường học là Phòng học thông minh (CMS SmartClass). CMS SmartClass ứng dụng phần mềm Windows MultiPoint Server 2011 của hãng Microsoft, một máy tính sẽ có thể hỗ trợ nhiều người dùng cùng một lúc, mỗi người hoạt động độc lập sử dụng màn hình, bàn phím và chuột của riêng mình với trải nghiệm máy tính quen thuộc.  

Trong “Ngày hội CNTT ngành giáo dục lần thứ 2” tổ chức cuối tháng 3 vừa qua, CMS đã trưng bày và giới thiệu cả hai Giải pháp này tới các nhà quản lý giáo dục và khách hàng.

* Thông tin về Công ty TNHH Máy tính CMS
Website: www.cms.com.vn
Công ty TNHH CMS - thành viên Tập đoàn Công nghệ CMC, là nhà sản xuất -  lắp ráp máy tính lớn nhất tại Việt Nam, luôn đi đầu trong phát triển sản xuất công nghệ cao trên quy mô công nghiệp và ứng dụng các hệ thống quản lý chất lượng quốc tế như ISO 9001, ISO 17025,…CMS cũng là đơn vị sản xuất máy tính duy nhất vinh dự được gắn biểu trưng Thương hiệu Quốc gia. Hiện CMS đang là đối tác OEM của nhiều hãng công nghệ cao hàng đầu thế giới: Intel, Microsoft,…

Thông tin chi tiết liên hệ:
Ban Truyền thông & Thương hiệu
Tầng 17, CMC Tower, Duy Tân, Q.CG, HN
T: (844) 3795 8668 
E: bantruyenthong@cmc.com.vn

Thông cáo báo chí|Tư liệu hình ảnh
Ngày cập nhật Tiêu đề
04/03/2015 Tập đoàn Công nghệ CMC vinh dự đón nhận Cờ thi đua do UBND Thành phố Hà Nội trao tặng
01/01/2015 Tin trúng thầu: CMC SI Hà Nội trúng gói thầu hơn 135 tỷ VND
16/12/2014 Bản tin sản xuất kinh doanh tháng 12
15/12/2014 CMC INFOSEC cảnh báo: An ninh mạng Việt Nam đang bị đe dọa bởi tội phạm có tổ chức
15/10/2014 TGĐ CMC SI Sài Gòn Đặng Thế Tài được vinh danh Doanh Nhân Trẻ Xuất Sắc Nhất 2014
06/10/2014 TCBC: CMC P&T chính thức phân phối VGA card của hãng Inno3D
29/09/2014 Chương trình đào tạo về ISO 31000/31010 về Quản lý Rủi ro
05/09/2014 Một trong những động lực phát triển quan trọng của CMC Telecom chính là con người
03/09/2014 CMC TIẾP TỤC CHÚ TRỌNG ĐẦU TƯ AN TOÀN, HẠN CHẾ RỦI RO
29/08/2014 CMCSOFT THAM GIA “HỘI THẢO HỢP TÁC PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG VIỆT NAM LẦN THỨ 18”
Tổng cộng 44 bài viết Trang [1/5] 
1 2 3 4 5    
 
Tin CMC
59% - Mức tăng trưởng lợi nhuận sau thuế mà Tập ...
TGĐ CMC SI Sài Gòn Đặng Thế Tài được vinh danh Doanh ...
CMC P&T tổ chức Hội nghị giới thiệu sản phẩm công ...
CMC: Lợi nhuận trước thuế tăng 40% trong Quý I/2015
©2014 CMC Corporation