‘Bầu sô’ mát tay ở CMC SISG

05/06/2018

Người CMC SISG vẫn thường ví von rằng, anh là ‘bầu sô’ mát tay, đào tạo ra nhiều quản lý giỏi cho công ty còn anh lại khiêm tốn cho rằng, đó là cái duyên trong công việc của mình.

Anh là Trương Thái Việt Sô, Sales Manager, SMB – người đang trực tiếp quản lý nhiều sales trẻ tuổi của CMC SISG.

Người CMC hãy cùng nghe anh Trương Thái Việt Sô bật mí về Bí quyết biến nhân viên non trẻ thành “sale triệu đô” nhé!

team_1.jpg

Anh Trương Thái Việt Sô (thứ 3 từ trái sang) và các đồng đội

PV: Đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng kinh doanh SMB của CMC SISG anh có thể chia sẻ về những thành tựu nổi bật trong năm 2017 của nhóm mình?

Trong năm tài chính 2017, nhóm đã vượt chỉ tiêu được giao với KPI bộ phận đạt 111% và tiếp tục tăng trưởng nóng 35% về Doanh thu so với cùng kỳ 2016. Nhóm mình vinh dự nhận giải Bộ phận xuất sắc cấp Công ty và Bộ phận tiêu biểu cấp Tập đoàn trong 02 năm liên tiếp.

Trước đó, Bộ phận của mình đã có 5 năm liên tiếp đạt và vượt chỉ tiêu của Công ty giao cho, đặc biệt năm tài chính 2016 với KPI bộ phận đạt gần 300%.

PV: Nhiều người ở CMC SISG nói rằng, anh nổi tiếng là ‘bầu sô’ mát tay, đào tạo ra nhiều quản lý của CMC SISG, anh nghĩ sao về chia sẻ này?

Mình nghĩ rằng, nó chỉ là cái duyên trong công việc thôi. Nói thật lòng, nhiều năm liền bắt buộc phải chuyển nhượng cầu thủ giỏi của mình cho Công ty, mình cũng băn khoăn lắm vì phải xây lại đội ngũ. May mắn nhất là anh Đặng Thế Tài, TGĐ CMC SISG chia sẻ, động viên và tin tưởng nên mình cũng dám nhận thách thức.

PV: Trực tiếp quản lý nhiều sales trẻ tuổi của công ty và phát triển các bạn thành sales cứng, bí quyết để anh hoàn thành tốt nhiệm vụ này là gì?

Mình cho rằng, quan trọng nhất là tạo động lực và cùng với các bạn đưa ra mục tiêu rõ ràng và cùng hành động, sai thì sửa và thay đổi phương pháp để phù hợp, tuy nhiên cần kiểm chứng và thay đổi liên tục. Hiện tại, mình có nhiểu Sales trẻ, máu lửa và phù hợp với tính chất thị trường được giao.

dsc01814_2.jpg

Tại lễ vinh danh CMC Awards diễn ra vào 18/5 vừa qua tại FLC, nhóm của anh vinh dự nhận giải Bộ phận tiêu biểu cấp Tập đoàn

PV: Anh đánh giá, một người quản lý muốn có được kết quả công việc tốt cho cả nhóm thì cần những yếu tố, năng lực gì?

Mình nghĩ rằng, người quản lý trước tiên cần có chiến lược và hành động rõ ràng, kết nối với chiến lược của Công ty. Không những vậy, họ còn cần chia sẻ, quan tâm nhất có thể đến từng nhân viên của mình.

Một yếu tố quan trọng khác, đó là khả năng lắng nghe, đặc biệt là lắng nghe chính nhân viên của mình. Về tính cách thì người quản lý nên vui vẻ, hòa đồng nhưng cần quyết đoán và kỷ luật khi cần thiết.

Đặc biệt, tại Tập đoàn CMC, người quản lý cần nắm rõ quy trình để sự kết nối với các phòng ban liên quan linh hoạt nhất.

PV: Cụ thể, tại bộ phận của mình, anh đã phân công công việc cho mọi người như thế nào, thúc đẩy họ ra sao để nhân viên có thể phát huy hết năng lực của bản thân?

Trước tiên, mình đã chia sẻ định hướng phát triển của nhóm một cách rõ ràng, minh bạch. Sau đó dựa vào tính cách và điểm mạnh của từng người, mình sẽ giao cho mỗi nhân viên các nhiệm vụ và cách thức làm khác nhau để làm sao phù hợp nhất cho các bạn phát huy thế mạnh.

Đặc biệt, mình luôn luôn đánh giá kết quả hàng tháng, hàng quý để xem độ phù hợp và khả thi của từng bạn để điều chỉnh kịp thời. Quy trình là nghĩ rồi làm, nếu sai thì sửa và làm lại cho đến lúc phù hợp nhất.

PV: Kế hoạch/mục tiêu của anh và cả nhóm trong năm tài chính 2018?

Kế hoạch của mình là đào tạo, tăng khả năng phù hợp với nhóm nhân viên thấp thâm niên trong bộ phận để bắt cùng chung nhịp và tái cơ cấu nhân sự. Mục tiêu chung là đạt 120% chỉ tiêu để bộ phận có cơ hội được vinh danh 3 năm liên tiếp.

Xin cảm ơn anh rất nhiều. Chúc anh và nhóm sẽ đạt được kế hoạch trong năm tài chính 2018.

Hậu Đặng (thực hiện)

Các tin khác

E.g., 08/21/2019
Tiêu đề Cập nhật

Gartner xác định 7 xu hướng về bảo mật và quản lý rủi ro hàng đầu năm 2019

Công ty nghiên cứu và tư vấn về công nghệ thông tin Gartner (Gartner, Inc.) đã xác định bảy xu hướng bảo mật và quản lý rủi ro mới nổi sẽ tác động đến các nhà lãnh đạo an ninh, quyền riêng tư và rủi ro trong dài hạn.

12/08/2019

Tập đoàn Công nghệ CMC công bố 3 giá trị cốt lõi mới

Ngày 31/1/2019, tại buổi tiệc Year End Party của CMC Corp, anh Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch HĐQT/TGĐ Tập đoàn Công nghệ CMC đã thay mặt Ban Lãnh đạo Tập đoàn công bố chính thức 3 giá trị cốt lõi mới: “Hướng khách hàng - Cam kết - Sáng tạo”. Bộ 3 giá trị cốt lõi mới vững chắc như một chiếc kiềng, tạo nền móng để CMC vươn cao, vươn xa hơn trong tương lai.

18/02/2019

Thư chúc Tết Kỷ Hợi 2019 của Chủ tịch/TGĐ Nguyễn Trung Chính

thu_chuc_tet-01.png

01/02/2019

Team building Viện CIST: "Muốn bay cao, phải tích lũy dần"

Với cuộc thi “Rocket Scientist” chương trình Team building “Vượt qua mọi thử thách” của Viện Ứng dụng và Sáng tạo Công nghệ CMC (CIST) đã tạo được ấn tượng mạnh về sức sáng tạo và những bài học thú vị, bổ ích, khích lệ đam mê công nghệ của những nhà khoa học trẻ

13/12/2018

Ciber-CMC Open Talk: Chiến lược của Ciber-CMC là sẽ “đi bằng 2 chân”

"Be open to share” là chủ đề của buổi Open Talk giữa Ban Lãnh đạo công ty Ciber-CMC và toàn thể cán bộ nhân viên diễn ra vào ngày 7/12/2018. Nội dung hướng đến chia sẻ cởi mở về quá trình phát triển, hiện trạng của Ciber-CMC và những giải pháp chiến lược cho tương lai.

11/12/2018

Trang