Hội thảo "Risk versus Opportunity" - Tối ưu hóa mối quan hệ giữa rủi ro và cơ hội

18/11/2018

“Quản trị rủi ro không phải chỉ bao gồm nhiệm vụ giảm thiểu và kiểm soát rủi ro mà cần có phân tích đầy đủ rủi ro nhằm tối ưu hóa mối quan hệ giữa rủi ro và cơ hội, chấp nhận rủi ro trong phạm vi cho phép để có thể nắm bắt được các cơ hội để phát triển” – Chia sẻ PGS. TS Vũ Trí Dũng, Giảng viên cao cấp của trường Đại học Kinh tế Quốc Dân tại Hội nghị ngành dọc Quản trị rủi ro, Pháp chế và Quản lý chất lượng Risk Management Summit 2018 mới diễn ra cuối tuần vừa qua.

Sau gần 3 tuần chuẩn bị, Risk Management Summit 2018 đã chính thức diễn ra trong 2 ngày 16 và 17/11/2018 với 2 hoạt động chính là Hội thảo chuyên môn  và  chương trình Teambuilding. Đây là sự kiện Summit đầu tiên đánh dấu mốc quan trọng cho cán bộ QTRR, Pháp chế và Quản lý chất lượng toàn Tập đoàn để mọi người biết nhau và phối hợp tốt hơn trong công việc.

Với chủ đề “Risk versus Opportunity”, hội thảo chuyên môn đã chào đón gần 50 cán bộ thuộc ngành dọc Quản trị rủi ro (QTRR), Pháp chế và QA cùng cán bộ cấp quản lý đến tham dự. Nói về tầm quan trọng của QTRR, anh Nguyễn Hồng Sơn,  Phó Tổng Giám Đốc Tập đoàn, nhấn mạnh: Để hiện thực hóa lộ trình Go Global theo chiến lược phát triển đã được Tập đoàn đề ra thì công tác QTRR, Pháp chế và Quản lý chất lượng đóng vai trò hết sức quan trọng giúp Tập đoàn có thể phát triển nhanh, mạnh và bền vững, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Đồng thời cũng định hướng khung quản trị Tập đoàn theo các chuẩn mực quốc tế.

risksummit1.png

Buổi hội thảo chuyên môn do PGS. TS Vũ Trí Dũng – Giảng viên cao cấp trường Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ. Theo TS Vũ Trí Dũng, quan điểm QTRR là luôn gắn hoạt động QTRR vào hoạt động kinh doanh thường nhật của doanh nghiệp. QTRR không phải chỉ bao gồm nhiệm vụ giảm thiểu và kiểm soát rủi ro, mà cần có phân tích đầy đủ rủi ro nhằm tối ưu hóa mối quan hệ giữa rủi ro và cơ hội, và chấp nhận rủi ro trong phạm vi cho phép để có thể nắm bắt được các cơ hội để phát triển. Nhờ đó mà cá nhân hay doanh nghiệp có thể chọn lọc và chấp nhận rủi ro một cách thận trọng và có kiểm soát nhằm đạt được những mục tiêu đã đề ra.

Giảng viên chia sẻ nhiều về thực tiễn các mô hình quản trị doanh nghiệp đã và đang được áp dụng tại các tập đoàn, tổng công ty ở Việt Nam. Theo từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp và xu hướng của thị trường, các doanh nghiệp sẽ áp dụng mô hình quản trị khác nhau nhằm giảm thiểu rủi ro thấp nhất và nắm bắt các cơ hội để phát triển, để đạt được các chiến lược phát triển của mình và hướng tới xu hướng hội nhập quốc tế. Ngoài ra, rủi ro thị trường, đối thủ cạnh tranh được giảng viên giải thích chi tiết và cách để vượt lên rủi ro là luôn tư duy theo hướng tích cực để tìm kiếm các cơ hội tạo ra sản phẩm mới trên thị trường. Chỉ có liên tục đổi mới, sáng tạo thì mới có thể giúp công ty tránh được các áp lực từ thị trường.

18_0.png

 Các cán bộ ngành dọc Quản trị rủi ro, Pháp chế và Quản lý chất lượng của Tập đoàn CMC

Các tin khác

E.g., 08/21/2019
Tiêu đề Cập nhật

Gartner xác định 7 xu hướng về bảo mật và quản lý rủi ro hàng đầu năm 2019

Công ty nghiên cứu và tư vấn về công nghệ thông tin Gartner (Gartner, Inc.) đã xác định bảy xu hướng bảo mật và quản lý rủi ro mới nổi sẽ tác động đến các nhà lãnh đạo an ninh, quyền riêng tư và rủi ro trong dài hạn.

12/08/2019

Tập đoàn Công nghệ CMC công bố 3 giá trị cốt lõi mới

Ngày 31/1/2019, tại buổi tiệc Year End Party của CMC Corp, anh Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch HĐQT/TGĐ Tập đoàn Công nghệ CMC đã thay mặt Ban Lãnh đạo Tập đoàn công bố chính thức 3 giá trị cốt lõi mới: “Hướng khách hàng - Cam kết - Sáng tạo”. Bộ 3 giá trị cốt lõi mới vững chắc như một chiếc kiềng, tạo nền móng để CMC vươn cao, vươn xa hơn trong tương lai.

18/02/2019

Thư chúc Tết Kỷ Hợi 2019 của Chủ tịch/TGĐ Nguyễn Trung Chính

thu_chuc_tet-01.png

01/02/2019

Team building Viện CIST: "Muốn bay cao, phải tích lũy dần"

Với cuộc thi “Rocket Scientist” chương trình Team building “Vượt qua mọi thử thách” của Viện Ứng dụng và Sáng tạo Công nghệ CMC (CIST) đã tạo được ấn tượng mạnh về sức sáng tạo và những bài học thú vị, bổ ích, khích lệ đam mê công nghệ của những nhà khoa học trẻ

13/12/2018

Ciber-CMC Open Talk: Chiến lược của Ciber-CMC là sẽ “đi bằng 2 chân”

"Be open to share” là chủ đề của buổi Open Talk giữa Ban Lãnh đạo công ty Ciber-CMC và toàn thể cán bộ nhân viên diễn ra vào ngày 7/12/2018. Nội dung hướng đến chia sẻ cởi mở về quá trình phát triển, hiện trạng của Ciber-CMC và những giải pháp chiến lược cho tương lai.

11/12/2018

Trang