Khóa học Quản lý Cơ bản (FoM) số 4: "Nơi cảm xúc ngập tràn"

03/07/2018

Bài viết của chị Nguyễn Thị Thanh Thảo (giảng viên Trung tâm Phát triển Nguồn lực) về khóa học Quản lý Cơ bản (Fundamentals of Management) số 4 vừa được khai giảng ngày 22/6/2018 vừa qua.

img_6333.jpg

Chị Thảo (thứ ba từ phải sang) tại khóa đào tạo FoM #4

Ba Vì Resort là địa điểm khai giảng khóa thứ 4 của chương trình đào tạo Kỹ năng Quản lý cơ bản (FoM) 2018, nơi đây cũng là điểm đến lý tưởng cho những ngày hè nóng nực. Ở đó không chỉ có thiên nhiên trong lành, mát mẻ mà còn là nơi các hoạt động teambuilding gắn kết đồng đội và các bài học rất bổ ích cho chúng tôi

Cũng giống như bao học viên khác, tôi lo lắng không biết mình có hòa nhập được không? Tôi hồi hộp vì thấy những người đi trước bảo rằng: “Có nhiều điều bất ngờ lắm”, có phần hơi… hoang mang khi thấy ai đó nói rằng: “Chuẩn bị sức khỏe tốt nhé”, hay cũng thở phào nhẹ nhõm khi thấy anh chị quản lý động viên: “Yên tâm đi, sẽ rất vui đấy”. Và quả thật niềm hạnh phúc đó còn đọng lại đến tận bây giờ.

Chúng tôi bắt đầu hành trình với một chuyến viếng thăm Đền Bác và ngày hôm sau là màn chạy bộ 5km để kiểm định xem sức khỏe của mình như thế nào. Đôi khi tôi thấy chân mình rã rời tưởng như không bước nổi, chúng tôi nghỉ, chuyện trò và rồi lại đi tiếp. Tôi bắt đầu thấy quen dần và cứ mệt thì lại nghỉ, lại cười và rồi lại động viên nhau: “Sắp đến nơi rồi, cố lên…” Và khi chúng tôi cùng nắm tay nhau tới nơi, mọi mệt mỏi tan biến, xung quanh mát mẻ vô cùng.

img_0269.jpg

img_0272_0.jpg

Các học viên chụp kỉ niệm tại Ba Vì Resort

Hoạt động teambuiding là nơi mà tinh thần đồng đội được gắn kết nhất. Chúng tôi tranh luận bàn chiến thuật, căng thẳng thi đấu, hồi hộp đợi kết quả và “ngất ngây” với thành tích khi được công bố và tất cả vì màu cờ sắc áo của đội mình. Tôi ấn tượng với các trò chơi, niềm vui và cảm xúc vỡ òa và cũng phải công nhận rằng là đội giỏi chưa chắc đã nhất, “mưu mẹo” chưa chắc đã hơn… Đôi khi ngây ngô cộng một chút may mắn hóa ra lại là “chìa khóa” giúp bạn chiến thắng. Có khi cả đội lại ngẩn người khi bị đội bạn cho “ăn quả lừa”, thương lượng điểm, “cam kết đôi bên cùng có lợi”, ấy thế mà lại dìm nhau xuống vực sâu với số điểm vô cùng tệ hại, hẳn là “đời không như là mơ”…

img_6290.jpg

img_6353.jpg

Hoạt động teambuilding của buổi đào tạo

Chuyên đề đầu tiên của buổi khai giảng có tên “Thay đổi để thành công”. Khi đọc chủ đề này, tôi cũng tò mò chưa biết mình cần phải thay đổi gì, hay có khi mình chẳng cần phải thay đổi đâu nhỉ. Nhưng rồi sau khóa học, tôi nhận ra rằng tôi thay đổi đâu vì chính bản thân mình, mà tôi còn vì người khác, vì gia đình, vì tổ chức và vì tất cả những gì có sự hiện diện của tôi. Tôi cần suy nghĩ tích cực hơn, vui vẻ hơn và lan tỏa điều đó tới những người xung quanh mình. Sự thật không phải lúc bạn tạm biệt thế giới này mới là lúc bạn thật sự chết đúng nghĩa, mà lúc bạn suy nghĩ tiêu cực, bạn khó chịu, bạn nóng giận với ai đó bạn đã chết tại giây phút đó rồi. Và tệ hại hơn, nếu bạn lan tỏa cảm xúc đó cho những người đồng nghiệp, gia đình… là bạn đã gián tiếp “giết” họ ở những giây phút đó. Vậy nên cuộc sống cần lắm những tiếng cười, sự vui vẻ và suy nghĩ tích cực với những người xung quanh. Bạn không chỉ cứu mình và cứu cả cuộc sống của họ nữa đấy!

img_6333_0.jpg

img_6376.jpg

"Dám thay đổi bản thân và dám vượt qua những thử thách là bạn sẽ thành công"

Nếu buổi học ban ngày là những tiếng cười ngập tràn, thì buổi học buổi tối đầy lắng đọng. Chúng tôi yên lặng để viết những cảm xúc của mình dành cho gia đình. Tôi ngạc nhiên khi có nhiều lá thư các anh viết cho vợ mình, cảm ơn sự hy sinh thầm lặng mà các chị đã dành cho gia đình. Các anh không thể hiện ra ngoài nhưng từ đáy lòng, chúng tôi biết tình cảm các anh dành cho gia đình nhiều lắm. Tôi bất ngờ với những lá thư viết cho con, tràn đầy yêu thương và hạnh phúc. Tôi nghẹn ngào với những lá thư viết cho bố mẹ và chính tôi cũng là không cầm được nước mắt khi viết thư cho mẹ của mình. Chúng tôi cũng nhận ra rằng chính gia đình sẽ là điểm tựa vững chắc nhất. Bạn không thể làm việc và cống hiến nếu như không có hậu phương vững chắc là gia đình mình.

 Buổi học đầu tiên của khóa FoM đã khép lại đong đầy những cảm xúc, có những tiếng cười thật vui và có cả những phút lắng đọng. Từ sâu thẳm trong trái tìm mình, tôi thầm cảm ơn FoM#4 đã không chỉ cho chúng tôi những bài học bổ ích, gắn kết tinh thần đồng đội với đại gia đình CMC mà còn là tình cảm và sự gắn bó với chính gia đình của mình.

Xin cảm ơn!

Nguyễn Thị Thanh Thảo

 

Các tin khác

E.g., 08/21/2019
Tiêu đề Cập nhật

Gartner xác định 7 xu hướng về bảo mật và quản lý rủi ro hàng đầu năm 2019

Công ty nghiên cứu và tư vấn về công nghệ thông tin Gartner (Gartner, Inc.) đã xác định bảy xu hướng bảo mật và quản lý rủi ro mới nổi sẽ tác động đến các nhà lãnh đạo an ninh, quyền riêng tư và rủi ro trong dài hạn.

12/08/2019

Tập đoàn Công nghệ CMC công bố 3 giá trị cốt lõi mới

Ngày 31/1/2019, tại buổi tiệc Year End Party của CMC Corp, anh Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch HĐQT/TGĐ Tập đoàn Công nghệ CMC đã thay mặt Ban Lãnh đạo Tập đoàn công bố chính thức 3 giá trị cốt lõi mới: “Hướng khách hàng - Cam kết - Sáng tạo”. Bộ 3 giá trị cốt lõi mới vững chắc như một chiếc kiềng, tạo nền móng để CMC vươn cao, vươn xa hơn trong tương lai.

18/02/2019

Thư chúc Tết Kỷ Hợi 2019 của Chủ tịch/TGĐ Nguyễn Trung Chính

thu_chuc_tet-01.png

01/02/2019

Team building Viện CIST: "Muốn bay cao, phải tích lũy dần"

Với cuộc thi “Rocket Scientist” chương trình Team building “Vượt qua mọi thử thách” của Viện Ứng dụng và Sáng tạo Công nghệ CMC (CIST) đã tạo được ấn tượng mạnh về sức sáng tạo và những bài học thú vị, bổ ích, khích lệ đam mê công nghệ của những nhà khoa học trẻ

13/12/2018

Ciber-CMC Open Talk: Chiến lược của Ciber-CMC là sẽ “đi bằng 2 chân”

"Be open to share” là chủ đề của buổi Open Talk giữa Ban Lãnh đạo công ty Ciber-CMC và toàn thể cán bộ nhân viên diễn ra vào ngày 7/12/2018. Nội dung hướng đến chia sẻ cởi mở về quá trình phát triển, hiện trạng của Ciber-CMC và những giải pháp chiến lược cho tương lai.

11/12/2018

Trang