Ngày 20/11 tại CMC: Tri ân những giảng viên nội bộ truyền cảm hứng

20/11/2018

Với tinh thần:”Shine your light, bright the life”, hơn 40 cán bộ là lãnh đạo tập đoàn và các đơn vị thành viên đã có mặt trong bữa tiệc tri ân đầy xúc động -  những giảng viên nội bộ truyền cảm hứng tại tầng 9 – Trung tâm Phát triển Nguồn lực CMC RDC, tầng 11 Duy Tân, Hà Nội ngày 20/11/2018.

_b4a4793_0.jpg

CMC RDC đã tổ chức ngày hội tri ân các giảng viên ngày 20/11.

“Một ngày làm thầy – nửa chữ cũng là thầy” – tinh thần hiếu học và tôn sự trọng đạo trong truyền thống đã đi từ trái tim đến hiện thực của những người “thầy”, lãnh đạo tại CMC. Đó là câu chuyện đang được tập đoàn công nghệ CMC hiện thực hóa, chúng ta phấn đấu không chỉ xuất sắc trong lĩnh vực công nghệ mà “bắt buộc phải trở thành tổ chức đào tạo giỏi”, anh Nguyễn Hồng Sơn, Phó tổng giám đốc – giám đốc nhân sự của tập đoàn chia sẻ trong sáng 20/11.

Từ tháng 11/2017 đến tháng 10/2018, tập đoàn CMC đã xây dựng thành công 77 lớp đào tạo với 56 giảng viên nội bộ. 472 là tổng số giờ do giáo viên nội bộ đứng lớp hoàn thành, ấn tượng hơn cả là 25.665 tổng số giờ đào tạo thành công. Những con số biết nói không ngừng tăng lên cho thấy nỗ lực của trung tâm đào tạo nguồn nhân lực RDC và đặc biệt là những giảng viên nội bộ - người không chỉ giỏi chuyên môn, mà bằng nhiệt huyết và nỗ lực mỗi ngày, đã mang kiến thức và kinh nghiệm, qua những lần trực tiếp đứng bục giảng hay biên soạn nội dung, thiết kế bài giảng, để chở con thuyền tri thức đến với những đồng nghiệp, nhân viên của mình, đưa con tàu CMC hướng đến Future Next.

Khao khát mang lại giá trị lớn hơn cho cộng đồng CMC, thường xuyên có những chia sẻ trong lĩnh vực nhân sự, nhưng chị Trần Thị Thu Trang (Trưởng phòng Quản trị nhân lực CMC SI Sài Gòn) lại cho rằng công việc chia sẻ và đào tạo khác nhau về cơ bản. Khó khăn rất lớn từ khâu chuẩn bị bài giảng trước khi dạy, đặc biệt trong quá trình giảng dạy, phải đáp ứng được hầu hết nhu cầu của các học viên: có bạn thích nghe, bạn thích nhìn slide, một số bạn khác thích nhiều hoạt động để gây hứng thú. Với chị Trang, khó khăn lớn nhất đến từ việc chuẩn bị những show game hiệu quả. Chị Trang cũng được nhận giải thưởng "Giảng viên cống hiến nhất" với số giờ giảng dạy nhiều nhất. 

Từng có thời gian làm trợ giảng khi du học tại Pháp, Anh Đặng Tùng Sơn (DCEO CMC Telecom) khẳng định, người giảng viên đào tạo nội bộ thành công khi nắm vững mục tiêu đào tạo: “Bạn có kỹ năng thuyết trình không có nghĩa là bạn sẽ thành công khi đứng trước những đồng nghiệp của mình. Công tác đào tạo đòi hỏi bạn phải có những kiến thức lý luận bài bản mang tính chất học thuật xen lẫn với kinh nghiệm cá nhân”.

_b4a5031.jpg

Anh Đặng Tùng Sơn (giữa) được vinh danh "Giảng viên truyền cảm hứng nhất".

“Tôi luôn luôn có một câu nói trước khi bắt đầu vào bài giảng”, anh Đặng Tùng Sơn thường bắt đầu bài giảng của mình như thế:  “Ở đây có 40 học viên, chúng ta có 2h nghĩa là chúng ta đã mất đi 80h của tập đoàn. Vì vậy tôi và tất cả các bạn học viên phải tạo ra 80h đó thật sự hiệu quả, có thể mang lại lợi ích dài hạn trong tương lai, và sự chia sẻ trong những giờ đào tạo tôi kỳ vọng có thể mang đến những thay đổi cho mỗi người. Niềm vui của người giảng viên nội bộ không chỉ là làm giỏi, viết giỏi hay nói giỏi mà quan trọng là bạn có thể chia sẻ và “nhân giống” những con người mang lại giá trị cho tập đoàn, anh Đặng Tùng Sơn tâm sự.

Không giấu được sự xúc động và tự hào, anh Lê Thanh Sơn, Giám đốc tài chính của tập đoàn Công nghệ CMC nói: “Mỗi giáo viên không chỉ truyền kiến thức kinh nghiệm mà còn cả nguồn cảm hứng. Tôi rất xúc động khi chứng kiến nhiều bạn đã trở thành giảng viên nội bộ mang kiến thức, kỹ năng của mình trao cho người khác, như ban Tài chính đóng góp 2 bạn, trong đó có 1 bạn đã giảng viên giảng dạy kiến thức chuyên môn về thuế tại tập đoàn”.

Buổi lễ tri ân đã dành tặng 2 giải thưởng cao quý cho đóng góp lớn của “Giảng viên cống hiến nhất) với số giờ giảng nhiều nhất gửi đến phương xa (TP Hồ Chí Minh) cho chị Trần Thị Thu Trang ( Trưởng ban nhân sự CMC SI Sài Gòn) và giải thưởng “Giảng viên được yêu thích nhất” cho DECO CMC Telecom Đặng Tùng Sơn.

_b4a5090.jpg

Buổi tri ân "CMC Trainer's Day" tại CMC RDC

Hồng Nhung

Các tin khác

E.g., 08/21/2019
Tiêu đề Cập nhật

Gartner xác định 7 xu hướng về bảo mật và quản lý rủi ro hàng đầu năm 2019

Công ty nghiên cứu và tư vấn về công nghệ thông tin Gartner (Gartner, Inc.) đã xác định bảy xu hướng bảo mật và quản lý rủi ro mới nổi sẽ tác động đến các nhà lãnh đạo an ninh, quyền riêng tư và rủi ro trong dài hạn.

12/08/2019

Tập đoàn Công nghệ CMC công bố 3 giá trị cốt lõi mới

Ngày 31/1/2019, tại buổi tiệc Year End Party của CMC Corp, anh Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch HĐQT/TGĐ Tập đoàn Công nghệ CMC đã thay mặt Ban Lãnh đạo Tập đoàn công bố chính thức 3 giá trị cốt lõi mới: “Hướng khách hàng - Cam kết - Sáng tạo”. Bộ 3 giá trị cốt lõi mới vững chắc như một chiếc kiềng, tạo nền móng để CMC vươn cao, vươn xa hơn trong tương lai.

18/02/2019

Thư chúc Tết Kỷ Hợi 2019 của Chủ tịch/TGĐ Nguyễn Trung Chính

thu_chuc_tet-01.png

01/02/2019

Team building Viện CIST: "Muốn bay cao, phải tích lũy dần"

Với cuộc thi “Rocket Scientist” chương trình Team building “Vượt qua mọi thử thách” của Viện Ứng dụng và Sáng tạo Công nghệ CMC (CIST) đã tạo được ấn tượng mạnh về sức sáng tạo và những bài học thú vị, bổ ích, khích lệ đam mê công nghệ của những nhà khoa học trẻ

13/12/2018

Ciber-CMC Open Talk: Chiến lược của Ciber-CMC là sẽ “đi bằng 2 chân”

"Be open to share” là chủ đề của buổi Open Talk giữa Ban Lãnh đạo công ty Ciber-CMC và toàn thể cán bộ nhân viên diễn ra vào ngày 7/12/2018. Nội dung hướng đến chia sẻ cởi mở về quá trình phát triển, hiện trạng của Ciber-CMC và những giải pháp chiến lược cho tương lai.

11/12/2018

Trang