Chủ tịch CMC: “Cách tốt nhất để dự báo tương lai là sáng tạo ra những sản phẩm công nghệ phục vụ tương lai”

23/05/2018

ictnews

 

Chủ tịch CMC Nguyễn Trung Chính nói rằng, cách tốt nhất để chúng ta dự báo tương lai chính là sáng tạo ra những sản phẩm công nghệ phục vụ tương lai.

 Từ ngày 18-21/5/2018, Tập đoàn CMC đã tổ chức kỷ niệm 25 năm thành lập CMC với chủ đề CMC Future Next. Mở đầu bài phát biểu ấn tượng tại buổi lễ kỷ niệm này, ông Nguyễn Trung Chính nói: “Tôi không biết bạn sẽ là ai, nhưng 25 năm tới, bất cứ ai được Hội đồng Quản trị giao trọng trách dẫn đầu Tập đoàn Công nghệ CMC thì chắc chắn đều là con người tài ba, với một trái tim cháy bỏng đam mê, và là con người sáng tạo tuyệt vời. Đây không phải là một mơ ước mộng tưởng, mà là niềm tin của tôi, vì ngay từ lúc này, chúng tôi đang đặt nền móng xây dựng những con người CMC như thế”.

Trong bài phát biểu của mình, Chủ tịch CMC cũng đề cập đến câu chuyện của CMC trong tương lai ra sao, CMC sẽ là gì trong 25 năm tới trong một thế giới luôn vận động biến đổi không ngừng. Thế nhưng, người đứng đầu CMC cho rằng dự báo tương lai chính là sáng tạo ra những sản phẩm công nghệ phục vụ tương lai.

“Hôm nay kỷ niệm 25 năm thành lập CMC và nói về tương lai - Future Next, và cố gắng đoán định xem tương lai của chúng ta sẽ như thế nào. Thế hệ của chúng tôi, những người lập nền móng xây dựng CMC kỳ vọng rằng ở một thời điểm nào đó, thế giới sẽ ghi danh CMC như là một cái tên hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ, bởi những phát kiến, những sáng tạo, những sản phẩm số tiên phong. Thế nhưng, tương lai ấy thực ra sẽ như thế nào? Sự thay đổi chóng mặt của công nghệ những năm vừa qua khiến những bộ óc lãng mạn nhất của các nhà tương lai học cũng phải dè dặt tiên đoán. Không ai có thể tưởng tượng trí tuệ nhân tạo có thể thay thế phần lớn công việc của con người trong thập kỷ này. Cũng không ai có thể tưởng tượng cái viễn cảnh cả thế giới “Internet of Everything” kết nối bằng công nghệ phủ sóng toàn cầu giá rẻ lại đang hiển hiện trước mắt. Cái ngày con người đặt chân lên Sao Hoả và du lịch không gian chắc không còn xa”, ông Nguyễn Trung Chính nói.

“Tôi biết, có những người sợ hãi với những đột phá công nghệ, nhưng chúng tôi hào hứng đón đợi những bất ngờ, bởi sứ mệnh của CMC là thẳng bước tiến vào tương lai, chinh phục thế giới số. Peter Drucker (1909-2005), một nhà tư vấn quản trị và nhà giáo dục Mỹ gốc Áo, đã nói thế này: “Cách tốt nhất để dự đoán tương lai chính là sáng tạo ra nó”. Vậy thì, tại sao chúng ta phải dự báo tương lai sẽ là như thế nào, CMC sẽ là gì trong 25 năm tới? Cách tốt nhất để chúng ta dự báo tương lai chính là sáng tạo ra những sản phẩm công nghệ phục vụ tương lai. Đó là con đường chúng tôi lựa chọn, và tôi tin rằng, bạn và những cộng sự của mình ở tương lai cũng sẽ lựa chọn con đường như thế”, ông Nguyễn Trung Chính nói tiếp.

Ông Nguyễn Trung Chính cho rằng, những sáng tạo của CMC phải hướng tới phụng sự phát triển bền vững. Sứ mệnh của CMC không phải thực hiện trong 25 năm, 50 năm, mà phải 100 năm hoặc lâu hơn nữa. Tương lai của CMC gắn liền với sự trường tồn của Trái Đất và vũ trụ bao quanh nó. Vì thế, các sáng tạo của CMC phải vì cuộc sống tương lai của nhiều thế hệ tiếp theo, vì hành tinh mãi xanh – Đất mẹ của chúng ta.

Trong phần cuối của bài phát biểu, Chủ tịch CMC đặt niềm tin vào thế hệ kế tiếp của CMC trong hành trình đưa tập đoàn này phát triển: “Những gì chúng ta đã làm được, đã trải qua là để gây dựng cho một hành trình tiếp theo. Tôi tin rằng, bạn và cộng sự ở CMC trong tương lai cũng chia sẻ với chúng tôi, những thế hệ người CMC ở thời hiện tại, một niềm tin vào những điều tốt đẹp ở phía trước.  Chúng tôi sáng tạo ra tương lai, vì tương lai của chúng tôi và bạn!”.

Theo ICT New

Các tin khác

E.g., 06/22/2018
Tiêu đề Ngày đăng

"CMC Awards" - đêm vinh danh ngập tràn cảm xúc của người CMC

Đêm vinh danh “CMC Awards” tối 18/5/2018 tại FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa) có những nụ cười ngày gặp mặt, những giọt nước mắt cảm động và trên tất cả là niềm tự hào khi được là người CMC, là thành viên của một tập thể 2500 CMCer đoàn kết, gắn bó.

Lần đầu tiên, sự kiện vinh danh thường niên của Tập đoàn Công nghệ CMC dành cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc được tổ chức dưới sự chứng kiến của gần 2000 cán bộ nhân viên tại FLC Sầm Sơn vào tối 18/5/2018.

20/05/2018

Tập đoàn Công nghệ CMC dâng hương báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 17 tháng 5 năm 2018, Tập đoàn Công nghệ CMC tổ chức lễ báo công dâng Bác tại Đền Bác Hồ (thuộc vườn Quốc gia Ba Vì – xã Tản Lĩnh – Ba Vì – Hà Tây).

17/05/2018

THÔNG CÁO BÁO CHÍ "THE SYMPHONY OF FUTURE"

Ngày 6/5, Tập đoàn Công nghệ CMC đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba lần thứ 2 trong Lễ kỷ niệm 25 năm tại Nhà Hát Lớn Hà Nội. Đồng thời, 4 tập thể và 7 cá nhân xuất sắc nhất của Tập đoàn cũng được trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

08/05/2018

“Bản hòa tấu tương lai” và khát vọng chinh phục thế giới số của Tập đoàn Công nghệ CMC

Tối 6/5/2018, Tập đoàn Công nghệ CMC đã tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập cùng với buổi hòa nhạc mang tên “The Symphony of Future” như một lời tri ân dành riêng cho các khách hàng và đối tác của CMC sau 25 năm cùng đồng hành và phát triển. 

d4s_2260.jpg

08/05/2018

Tập đoàn Công nghệ CMC tri ân bạn hữu bằng “Bản hòa tấu tương lai”

Chương trình hòa nhạc “The Symphony of Future” sẽ là lời tri ân chân thành mà Tập đoàn Công nghệ CMC muốn gửi tới khách hàng đối tác, bạn bè thân hữu nhân dịp 25 năm thành lập. “Bản hòa tấu tương lai” có sự kết hợp độc đáo giữa những Top Hit của danh ca hàng đầu Tùng Dương với kỹ thuật phối hiện đại của ban nhạc trẻ tài năng Master Fadder.

tung_duong_2.jpg

05/05/2018

Trang