Chủ tịch CMC tham dự Tọa đàm tổng kết 10 năm thi hành Luật Công nghệ thông tin

15/08/2017

Chiều 15/8/2017 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Toạ đàm tổng kết 10 năm thi hành Luật công nghệ thông tin (CNTT). Tọa đàm có sự tham gia của ông Nguyễn Thành Hưng - Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông và ông Đào Đình Khả - Vụ trưởng Vụ Công nghệ Thông tin.

Sau 10 năm triển khai, Luật CNTT đã tạo ra hành lang pháp lý cho các doanh nghiệp công nghệ thông tin, thương mại điện tử phát triển, thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước cũng như doanh nghiệp và trên nhiều lĩnh vực quan trọng, thiết yếu cho xã hội như giáo dục, y tế, thuế, hải quan...

Tuy nhiên, quá trình thực thi Luật CNTT và các Nghị quyết còn có nhiều bất cập, nhiều quy định gây cản trở cho hoạt động doanh nghiệp bởi những thủ tục hành chính rườm rà. Tại buổi toạ đàm, đại diện các doanh nghiệp tham dự đã nêu ra những vấn đề trọng điểm trong việc thi hành Luật CNTT vào hoạt động kinh doanh thực tế của doanh nghiệp.

Đại diện các doanh nghiệp tư nhân, ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT/ TGĐ Tập đoàn CMC phát biểu: Để thúc đẩy kinh tế số phát triển, cần có chính sách hỗ trợ các dịch vụ số để giảm chi phí, đồng thời phát triển các công cụ mạng xã hội để chia sẻ tri thức. Doanh nghiệp cũng mong muốn các văn bản, luật, chính sách sẽ mang tính khuyến khích, động viên các doanh nghiệp nhiều hơn.

 5b4a1572.jpg

Ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch HĐQT/TGĐ Tập đoàn CMC phát biểu tại Tọa đàm

Bên cạnh đó, tại Hội nghị, CMC cũng gửi một số kiến nghị về những mặt hạn chế của Luật CNTT và quá trình triển khai thực thi luật như: vấn đề ưu đãi với doanh nghiệp tại khu CNTT tập trung,  vấn đề ban hành văn bản theo yêu cầu của Nghị quyết 41/NQ-CP, hoàn thuế VAT với hàng hóa công nghệ thông tin nhập khẩu, phí viễn thông công ích, việc đầu tư CNTT của cơ quan nhà nước, các quy định về hợp chuẩn, hợp quy hay vấn đề về An toàn an ninh thông tin….

Kết thúc toạ đàm, ông Nguyễn Thành Hưng - Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông bày tỏ quan điểm vui mừng khi cả nước đang sôi nổi với phong trào Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4, rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực như nông nghiệp, du lịch... cũng tham gia vào làn sóng công nghệ thông tin. Ông Hưng khẳng định rằng mỗi doanh nghiệp CNTT Việt cần tự lực phát triển để không lệ thuộc vào nhà cung cấp nước ngoài, cùng tạo nên một cộng đồng Nội dung số mạnh của riêng Việt Nam. Nhà nước cũng đang nỗ lực xây dựng chính phủ kiến tạo - hành động, điều chỉnh luật để tạo ra động lực dẫn dắt, nâng cao sức cạnh tranh của các ngành công nghiệp.

 

 

 

Các tin khác

E.g., 02/24/2018
Tiêu đề Ngày đăng

Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng CMC bằng khen cho những đóng góp trong việc xây dựng, triển khai Luật Công nghệ thông tin

Sáng nay 23/11, Bộ Thông tin & Truyền thông đã tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm thi hành Luật Công nghệ thông tin tại Hà Nội và một số điểm cầu trực tuyến tại địa phương. Hội nghị có sự tham dự của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về ứng dụng CNTT; Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn; đại diện lãnh đạo các bộ, ban ngành Trung ương và địa phương;  cùng đại diện các doanh nghiệp, hiệp hội và các chuyên gia trong lĩnh vực CNTT-TT.

5b4a2909_ok.png

23/11/2017

Tập đoàn Công nghệ CMC – Đối tác ICT hàng đầu đến từ Việt Nam chính thức khai trương văn phòng CMC Japan tại tỉnh Kanagawa

Ngày 7/11/2017, Tập đoàn Công nghệ CMC đến từ Việt Nam chính thức khai trương công ty CMC Japan tại thành phố Yokohama, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản. Lễ khai trương được tổ chức tại khách sạn 5 sao Yokohama Bay Hotel Tokyu, với sự có mặt của Thống đốc Kuroiwa Yuji của tỉnh Kanagawa và đại diện từ tỉnh, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường và Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Việt Nam Nguyễn Minh Hồng. Về phía ban lãnh đạo của CMC có sự góp mặt của Chủ tịch HĐQT/ Tổng Giám đốc Nguyễn Trung Chính và Tổng giám đốc CMC Japan Kumeda Masakuni. 

07/11/2017

Máy tính bảo mật CMS Powercom gây chú ý tại triển lãm CNTT Lào Cai

Được tích hợp các giải pháp an ninh an toàn thông tin, giúp chống đánh cắp dữ liệu, máy tính thương hiệu Việt CMS Powercom của Công ty máy tính CMS gây chú ý lớn với khách tham quan tại triển lãm trưng bày sản phẩm, giải pháp CNTT-TT diễn ra tại Lào Cai.

09/10/2017

Máy tính CMS Powercom tích hợp phần mềm chống mã hóa dữ liệu ra mắt tại TP.HCM

Công ty TNHH Máy tính CMS vừa giới thiệu tại TP.HCM sản phẩm máy tính CMS Powercom tích hợp sẵn phần mềm bảo mật CMC CryptoShield, giúp người dùng an toàn hơn trước vấn nạn mã độc tống tiền đang đe dọa.

Tại Triển lãm Giải pháp Sản phẩm CNTT trong xu thế công nghiệp 4.0 vừa diễn ra ngày 20/9/2017 tại TP.HCM, Công ty TNHH Máy tính CMS (thuộc Tập đoàn Công nghệ CMC) đã giới thiệu máy tính CMS Powercom tích hợp sẵn phần mềm bảo mật CMC CryptoShield, giúp người dùng an toàn hơn trước vấn nạn mã độc tống tiền đang đe dọa.

21/09/2017

Tập đoàn Công nghệ CMC tặng máy CMS cho hai điểm trường bị lũ quét tại Yên Bái

40 dàn máy tính CMS trị giá 400 triệu đồng đã được Tập đoàn Công nghệ CMC trao tặng cho hai phòng máy trường Mầm non Hoa Lan, trường Tiểu học & THCS Thị trấn Mù Cang Chải Yên Bái vào ngày 24 tháng 8 vừa qua, nhằm chia sẻ với những mất mát trong trận lũ quét lịch sử tại đây cũng như hỗ trợ việc trang bị cơ sở vật chất khi năm học mới đang đến gần.

25/08/2017

Trang