Chủ tịch CMC tham dự Tọa đàm tổng kết 10 năm thi hành Luật Công nghệ thông tin

15/08/2017

Chiều 15/8/2017 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Toạ đàm tổng kết 10 năm thi hành Luật công nghệ thông tin (CNTT). Tọa đàm có sự tham gia của ông Nguyễn Thành Hưng - Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông và ông Đào Đình Khả - Vụ trưởng Vụ Công nghệ Thông tin.

Sau 10 năm triển khai, Luật CNTT đã tạo ra hành lang pháp lý cho các doanh nghiệp công nghệ thông tin, thương mại điện tử phát triển, thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước cũng như doanh nghiệp và trên nhiều lĩnh vực quan trọng, thiết yếu cho xã hội như giáo dục, y tế, thuế, hải quan...

Tuy nhiên, quá trình thực thi Luật CNTT và các Nghị quyết còn có nhiều bất cập, nhiều quy định gây cản trở cho hoạt động doanh nghiệp bởi những thủ tục hành chính rườm rà. Tại buổi toạ đàm, đại diện các doanh nghiệp tham dự đã nêu ra những vấn đề trọng điểm trong việc thi hành Luật CNTT vào hoạt động kinh doanh thực tế của doanh nghiệp.

Đại diện các doanh nghiệp tư nhân, ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT/ TGĐ Tập đoàn CMC phát biểu: Để thúc đẩy kinh tế số phát triển, cần có chính sách hỗ trợ các dịch vụ số để giảm chi phí, đồng thời phát triển các công cụ mạng xã hội để chia sẻ tri thức. Doanh nghiệp cũng mong muốn các văn bản, luật, chính sách sẽ mang tính khuyến khích, động viên các doanh nghiệp nhiều hơn.

 5b4a1572.jpg

Ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch HĐQT/TGĐ Tập đoàn CMC phát biểu tại Tọa đàm

Bên cạnh đó, tại Hội nghị, CMC cũng gửi một số kiến nghị về những mặt hạn chế của Luật CNTT và quá trình triển khai thực thi luật như: vấn đề ưu đãi với doanh nghiệp tại khu CNTT tập trung,  vấn đề ban hành văn bản theo yêu cầu của Nghị quyết 41/NQ-CP, hoàn thuế VAT với hàng hóa công nghệ thông tin nhập khẩu, phí viễn thông công ích, việc đầu tư CNTT của cơ quan nhà nước, các quy định về hợp chuẩn, hợp quy hay vấn đề về An toàn an ninh thông tin….

Kết thúc toạ đàm, ông Nguyễn Thành Hưng - Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông bày tỏ quan điểm vui mừng khi cả nước đang sôi nổi với phong trào Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4, rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực như nông nghiệp, du lịch... cũng tham gia vào làn sóng công nghệ thông tin. Ông Hưng khẳng định rằng mỗi doanh nghiệp CNTT Việt cần tự lực phát triển để không lệ thuộc vào nhà cung cấp nước ngoài, cùng tạo nên một cộng đồng Nội dung số mạnh của riêng Việt Nam. Nhà nước cũng đang nỗ lực xây dựng chính phủ kiến tạo - hành động, điều chỉnh luật để tạo ra động lực dẫn dắt, nâng cao sức cạnh tranh của các ngành công nghiệp.

 

 

 

Các tin khác

E.g., 06/22/2018
Tiêu đề Ngày đăng

"CMC Awards" - đêm vinh danh ngập tràn cảm xúc của người CMC

Đêm vinh danh “CMC Awards” tối 18/5/2018 tại FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa) có những nụ cười ngày gặp mặt, những giọt nước mắt cảm động và trên tất cả là niềm tự hào khi được là người CMC, là thành viên của một tập thể 2500 CMCer đoàn kết, gắn bó.

Lần đầu tiên, sự kiện vinh danh thường niên của Tập đoàn Công nghệ CMC dành cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc được tổ chức dưới sự chứng kiến của gần 2000 cán bộ nhân viên tại FLC Sầm Sơn vào tối 18/5/2018.

20/05/2018

Tập đoàn Công nghệ CMC dâng hương báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 17 tháng 5 năm 2018, Tập đoàn Công nghệ CMC tổ chức lễ báo công dâng Bác tại Đền Bác Hồ (thuộc vườn Quốc gia Ba Vì – xã Tản Lĩnh – Ba Vì – Hà Tây).

17/05/2018

THÔNG CÁO BÁO CHÍ "THE SYMPHONY OF FUTURE"

Ngày 6/5, Tập đoàn Công nghệ CMC đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba lần thứ 2 trong Lễ kỷ niệm 25 năm tại Nhà Hát Lớn Hà Nội. Đồng thời, 4 tập thể và 7 cá nhân xuất sắc nhất của Tập đoàn cũng được trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

08/05/2018

“Bản hòa tấu tương lai” và khát vọng chinh phục thế giới số của Tập đoàn Công nghệ CMC

Tối 6/5/2018, Tập đoàn Công nghệ CMC đã tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập cùng với buổi hòa nhạc mang tên “The Symphony of Future” như một lời tri ân dành riêng cho các khách hàng và đối tác của CMC sau 25 năm cùng đồng hành và phát triển. 

d4s_2260.jpg

08/05/2018

Tập đoàn Công nghệ CMC tri ân bạn hữu bằng “Bản hòa tấu tương lai”

Chương trình hòa nhạc “The Symphony of Future” sẽ là lời tri ân chân thành mà Tập đoàn Công nghệ CMC muốn gửi tới khách hàng đối tác, bạn bè thân hữu nhân dịp 25 năm thành lập. “Bản hòa tấu tương lai” có sự kết hợp độc đáo giữa những Top Hit của danh ca hàng đầu Tùng Dương với kỹ thuật phối hiện đại của ban nhạc trẻ tài năng Master Fadder.

tung_duong_2.jpg

05/05/2018

Trang