Chuyên gia CMC Telecom đạt chứng chỉ cao cấp nhất về thiết kế và xây dựng Data Center

12/11/2018

le-minh-hieu.jpg

Ông Lê Minh Hiếu, Phó Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật CMC Telecom là người Việt Nam thứ 3 sở hữu chứng chỉ CDCE (Certified Data Center Expert).

Chứng chỉ này nằm trong khóa đào tạo Data Center của EPI - tổ chức hàng đầu thế giới cung cấp các dịch vụ đào tạo chuyên sâu về Data Center. CDCE là chứng nhận cao cấp nhất thế giới cho các chuyên gia trong việc thiết kế và xây dựng Data Center. Chứng chỉ này chứng nhận kiến thức chuyên sâu và toàn diện về vòng đời của một Data Center: từ thiết kế, xây dựng, vận hành và kết thúc một Data Center.

Ông Lê Minh Hiếu đã phải mất 2 năm vượt qua bộ chứng chỉ điều kiện bắt buộc về thiết kế Data Center là CDCP (Certified Data Center Professional) và CDCS (Certified Data Center Specialist) để giành được chứng chỉ cao nhất CDCE. Trước kỳ thi chứng chỉ CDCE, thí sinh phải tham gia khóa học tại Thái Lan với chuyên gia về Data Center của EPI. Đây là những chuyên gia hàng đầu thế giới về quản lý, vận hành các Data Center lớn tại Châu Âu như Getronics, Datahouse (Hà Lan), Global Switch (Anh).

Sau khóa học, kỳ thi chứng chỉ CDCE thử thách thí sinh bằng 1 bài thi trắc nghiệm 60 câu và 1 bài viết luận 25 câu trong 180 phút. Kết quả của người thi phải đạt trên 75% mới được công nhận hoàn thành. Một thí sinh để thi đạt chứng chỉ này cần nhiều năm học, tích lũy kiến thức thực tế khi làm việc tại Data Center. Bên cạnh đó, thí sinh phải có kiến thức rất rộng trong lĩnh vực Data Center bao gồm 4 mảng: kiến trúc, hệ thống điện, điều hòa, phòng cháy chữa cháy và hệ thống viễn thông. Trên thế giới, các chuyên gia cao cấp làm việc tại Data Center của Microsoft, Google, Equinix, Amazon, Facebook, … đều bắt buộc phải đạt chứng chỉ này.

Với các kiến thức và kỹ năng đạt được khi sở hữu chứng chỉ CDCE, chuyên gia của CMC Telecom có trình độ cao nhất để thẩm định, thiết kế, xây dựng và vận hành Data Center theo chuẩn quốc tế. Ông Phó Đức Kiên – Phó Tổng giám đốc, Giám đốc Chi nhánh miền Bắc CMC Telecom nhấn mạnh: “Việc sở hữu chứng chỉ CDCE thể hiện sự quyết tâm và nỗ lực của CMC Telecom trong đào tạo đội ngũ chuyên gia kỹ thuật nhằm đưa hạ tầng Data Center đạt các tiêu chuẩn cao nhất của khu vực và quốc tế. Chứng chỉ này sẽ giúp các chuyên gia của CMC Telecom nâng cao năng lực tư vấn để đưa ra các giải pháp tối ưu, hỗ trợ khách hàng tốt nhất. Khách hàng sẽ được sử dụng và trải nghiệm dịch vụ với tầm quốc tế”.

data-center.jpg

Bà Andrea Della Mattea (Chủ tịch Microsoft Châu Á – Thái Bình Dương) tham qua Data Center của CMC Telecom.

CMC Telecom đang sở hữu 3 Data Center trung lập đạt tiêu chuẩn Tier III tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, có tổng diện tích sàn hơn 2500 m2, khả năng đáp ứng hơn 620 racks. Data Center mới khai trương vào tháng 12/2017 của CMC Telecom tại Hà Nội hiện là Data Center đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam sở hữu chứng chỉ bảo mật PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard), đây là tiêu chuẩn an ninh bắt buộc dành cho các doanh nghiệp lưu trữ, truyền tải và xử lý thẻ thanh toán.

Theo ICT News

Các tin khác

E.g., 06/17/2019
Tiêu đề Ngày đăng

Công bố Tầm nhìn - Sứ mệnh – Giá trị cốt lõi mới của Tập đoàn Công nghệ CMC

Chào đón sinh nhật CMC tròn 26 tuổi, Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ CMC Nguyễn Trung Chính đã gửi thư ngỏ cho toàn thể CBNV về việc thay đổi nền tảng văn hóa CMC, hướng đến mục tiêu đưa CMC trở thành tập đoàn toàn cầu với những bước đột phá trong làn sóng công nghệ mới.

10/05/2019

Chủ tịch CMC kiến nghị Chính phủ “giao việc” cho tư nhân để phát triển kinh tế số

Ngày 2/5/2019, Diễn đàn Kinh tế tư nhân VIệt Nam 2019 do Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương chủ trì đã diễn ra Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Tại sự kiện, ông Nguyễn Trung Chính (Chủ tịch HĐQT/TGĐ Tập đoàn Công nghệ CMC) đã điều phối phiên thảo luận chuyên đề Kinh tế số để tổng hợp các ý kiến của doanh nghiệp tư nhân hiến kế cho Thủ tướng Chính phủ tại phiên toàn thể của Diễn đàn.  

03/05/2019

CMC tham gia ký kết, ra mắt Liên minh "Xử lý mã độc và phòng chống tấn công mạng"

Ngày 17/4/2019, tại Hà Nội, Công ty cổ phần An ninh an toàn thông tin CMC đã tham gia lễ ký kết, ra mắt Liên minh “Xử lý mã độc và phòng, chống tấn công mạng” giữa Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), VNISA, Viettel, VNPT, BKAV, FPT và CMC. Đây là một hoạt động trong chương trình Hội thảo và Triển lãm quốc tế về an toàn, an ninh mạng Việt Nam 2019 - Vietnam Security Summit 2019.

17/04/2019

CMC chính thức ra mắt Tổng công ty Công nghệ và Giải pháp CMC TS

Ngày 11/4/2019, Tập đoàn Công nghệ CMC chính thức ra mắt Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS), đồng thời công bố chiến lược CMC mong muốn đưa Việt Nam trở thành “Digital Hub” của Châu Á Thái Bình Dương.

12/04/2019

CMC ra mắt hệ sinh thái hạ tầng mở C.OPE2N, mong muốn đưa Việt Nam thành “Digital Hub” của châu Á

Trong bối cảnh chuyển đổi số (Digital Transformation) quy mô toàn cầu, CMC – tập đoàn ICT hàng đầu Việt Nam đã xây dựng và phát triển hệ sinh thái hạ tầng mở cho doanh nghiệp và tổ chức có tên C.OPE2N. Với mong muốn đưa Việt Nam trở thành “Digital Hub” hội tụ, kết nối dữ liệu và chia sẻ tri thức, hệ sinh thái C.OPE2N sẽ đem lại lợi ích cho chính phủ và các doanh nghiệp, tạo nền tảng xây dựng một “Việt Nam 4.0”.

09/04/2019

Trang