CMC: “Doanh nghiệp Việt Nam quyết không bỏ lỡ cơ hội cách mạng công nghiệp lần thứ 4”

27/04/2017

Ngày 26/4, Tập đoàn Công nghệ CMC tham gia “Diễn đàn kinh tế tư nhân” do Hội doanh nhân tư nhân Việt Nam (VPBA) tổ chức. Tại diễn đàn, CMC đại diện cho các doanh nghiệp ICT trong nước trình bày quan điểm về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Đồng thời, CMC cũng đã được vinh danh tại hạng mục giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước”.

Diễn đàn kinh tế tư nhân trong tiến trình phát triển kinh tế xã hội đất nước lần thứ nhất năm 2017 có sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương cùng lãnh đạo các bộ ban ngành và đông đảo các doanh nhân tư nhân khắp mọi miền đất nước thuộc các lĩnh vực như CNTT, tài chính ngân hàng, xây dựng, nông nghiệp thực phẩm… Đây là Diễn đàn có ý nghĩa quan trọng trong tổ chức triển khai các Nghị quyết của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế tư nhân, sớm đưa kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế.

dsc05066_ok.jpg

Chủ tịch HĐQT/ Tổng Giám đốc Nguyễn Trung Chính cùng Chủ tịch, Phó Chủ tịch VBPA nhận hoa chúc mừng của Phó Thủ tướng

Với mục đích cùng các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực ngành nghề tại Việt Nam ý thức được mức độ và tầm ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, đại diện Tập đoàn Công nghệ CMC, ông Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch Hội đồng Quản trị/Tổng Giám đốc và hiện cũng đang đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch VBPA thể hiện mong muốn được chia sẻ và hợp lực cùng tất cả các doanh nghiệp Việt tận dụng mọi cơ hội hiện có. Đây cũng là thông điệp chính của bài tham luận “Doanh nghiệp Việt Nam quyết không bỏ lỡ cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4” được ông Lê Chí Dũng – Giám đốc Trung tâm sáng tạo CMC chia sẻ cụ thể. Sau khi đặt ra những vấn đề của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 qua những đặc trưng, xu thế và thực trạng, CMC đúc kết những cơ hội và thách thức đối với các doanh nghiệp nói chung. Đó là cơ hội cải tiến phương thức sản xuất và cung cấp dịch vụ, cơ hội cho các ngành nghề truyền thống như nông nghiệp, giao thông…trở nên thông minh hơn, cơ hội hình thành những mô hình kinh doanh mới. Cùng với đó là các thách thức về vấn đề thu hẹp và đào thải các doanh nghiệp chậm đổi mới công nghệ; thách thức từ vấn đề thay đổi thị trường lao động, an ninh an toàn thông tin, thay đổi lối sống….

dsc05152_ok.jpg

Chủ tịch HĐQT/ Tổng Giám đốc Nguyễn Trung Chính chia sẻ tại Diễn đàn

Chia sẻ về mô hình sáng tạo của CMC và sứ mệnh của Tập đoàn CNTT top 2 tại Việt Nam, ông Lê Chí Dũng nhấn mạnh: “CMC xác định sứ mệnh hỗ trợ khách hàng là chính phủ, doanh nghiệp và người dùng cuối ứng dụng các thành tựu của cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4, góp phần nâng cao năng lực quản lý, tối ưu hiệu quả, tiết kiệm chi phí và cải thiện năng lực cạnh tranh. Các định hướng nghiên cứu được CMC đầu tư trong giai đoạn sắp tới đó là các giải pháp an ninh bảo mật trong môi trường IoT & Cloud, giải pháp ứng dụng IoT, ứng dụng trí tuệ nhân tạo BigData/AI, ứng dụng Robot trong sản xuất và cung cấp dịch vụ.”. Đây đều là những ứng dụng vô cùng thiết thực, được nhiều doanh nghiệp tham dự diễn đàn quan tâm hưởng ứng.

dsc05156_ok.jpg

Anh Lê Chí Dũng – Giám đốc Trung tâm sáng tạo CMC trong phiên thuyết trình

Chiều cùng ngày tại Lễ vinh danh các Doanh nhân - Doanh nghiệp tiêu biểu, Tập đoàn Công nghệ CMC vinh dự nhận giải thưởng "Doanh nghiệp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước". Đây là giải thưởng nhằm tôn vinh các Doanh nhân Doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc, ghi nhận những thành tích của các doanh nghiệp tư nhân xuất sắc trong sản xuất kinh doanh, có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

dsc05322_ok.jpg

Phó Tổng Giám đốc Hoàng Ngọc Hùng đại diện CMC nhận giải thưởng "Doanh nghiệp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước"

Qua diễn đàn kinh tế tư nhân 2017, CMC nói riêng và các doanh nghiệp tư nhân Việt Nam nói chung đều thể hiện rõ tinh thần nỗ lực sáng tạo, đối mới, tận dụng mọi tiềm năng, thế mạnh để xây dựng và phát triển doanh nghiệp của mình hơn nữa, từ đó, đóng góp không ngừng vào sự lớn mạnh của hội doanh nhân tư nhân Việt Nam cũng như nền kinh tế đất nước./.

Các tin khác

E.g., 01/19/2018
Tiêu đề Ngày đăng

Tập đoàn Công nghệ CMC – Đối tác ICT hàng đầu đến từ Việt Nam chính thức khai trương văn phòng CMC Japan tại tỉnh Kanagawa

Ngày 7/11/2017, Tập đoàn Công nghệ CMC đến từ Việt Nam chính thức khai trương công ty CMC Japan tại thành phố Yokohama, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản. Lễ khai trương được tổ chức tại khách sạn 5 sao Yokohama Bay Hotel Tokyu, với sự có mặt của Thống đốc Kuroiwa Yuji của tỉnh Kanagawa và đại diện từ tỉnh, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường và Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Việt Nam Nguyễn Minh Hồng. Về phía ban lãnh đạo của CMC có sự góp mặt của Chủ tịch HĐQT/ Tổng Giám đốc Nguyễn Trung Chính và Tổng giám đốc CMC Japan Kumeda Masakuni. 

07/11/2017

Máy tính bảo mật CMS Powercom gây chú ý tại triển lãm CNTT Lào Cai

Được tích hợp các giải pháp an ninh an toàn thông tin, giúp chống đánh cắp dữ liệu, máy tính thương hiệu Việt CMS Powercom của Công ty máy tính CMS gây chú ý lớn với khách tham quan tại triển lãm trưng bày sản phẩm, giải pháp CNTT-TT diễn ra tại Lào Cai.

09/10/2017

Máy tính CMS Powercom tích hợp phần mềm chống mã hóa dữ liệu ra mắt tại TP.HCM

Công ty TNHH Máy tính CMS vừa giới thiệu tại TP.HCM sản phẩm máy tính CMS Powercom tích hợp sẵn phần mềm bảo mật CMC CryptoShield, giúp người dùng an toàn hơn trước vấn nạn mã độc tống tiền đang đe dọa.

Tại Triển lãm Giải pháp Sản phẩm CNTT trong xu thế công nghiệp 4.0 vừa diễn ra ngày 20/9/2017 tại TP.HCM, Công ty TNHH Máy tính CMS (thuộc Tập đoàn Công nghệ CMC) đã giới thiệu máy tính CMS Powercom tích hợp sẵn phần mềm bảo mật CMC CryptoShield, giúp người dùng an toàn hơn trước vấn nạn mã độc tống tiền đang đe dọa.

21/09/2017

Tập đoàn Công nghệ CMC tặng máy CMS cho hai điểm trường bị lũ quét tại Yên Bái

40 dàn máy tính CMS trị giá 400 triệu đồng đã được Tập đoàn Công nghệ CMC trao tặng cho hai phòng máy trường Mầm non Hoa Lan, trường Tiểu học & THCS Thị trấn Mù Cang Chải Yên Bái vào ngày 24 tháng 8 vừa qua, nhằm chia sẻ với những mất mát trong trận lũ quét lịch sử tại đây cũng như hỗ trợ việc trang bị cơ sở vật chất khi năm học mới đang đến gần.

25/08/2017

Quý I/2017, Doanh thu hợp nhất Tập đoàn Công nghệ CMC đạt 1.040 tỷ

Tập đoàn Công nghệ CMC vừa công bố kết quả kinh doanh Quý I, năm tài chính 2017. Theo đó, kết thúc Quý I (1/4/2017 – 30/6/2017), kết quả hợp nhất Tập đoàn Công nghệ CMC đạt 1.040 tỷ Doanh thu thuần, tăng 5,4% so cùng kỳ năm 2016 và đạt 102% kế hoạch; Lợi nhuận trước thuế đạt 40,3 tỷ, tăng 18,5% so cùng kỳ năm 2016 và đạt 188% so với kế hoạch Quý I.2017. 

22/08/2017

Trang