CMC Telecom mang “Vaccine” bảo mật 3 trong 1 đến sự kiện 4G

27/07/2017

Ngày 27/7 CMC Telecom đã tham dự sự kiện 4G LTE bằng việc trình diễn ấn tượng giải pháp điện toán đám mây và ứng dụng dịch vụ bảo mật thuê ngoài (MSS – Managed Security Service) được chỉ định là đối tác độc quyền cung cấp tại Việt Nam của IBM.

Là đơn vị hạ tầng viễn thông duy nhất có thể cung cấp giải pháp bảo mật cho doanh nghiệp, ngoài 6 nhóm dịch vụ bảo mật của IBM; CMC Telecom còn mang đến sự kiện 4G lần này 2 giải pháp khác giúp doanh nghiệp tự bảo vệ mình trong thời đại Internet vạn vật là Cloud Server và BAAS (Backup As A Services). 

dsc02189.1.jpg

CMC Telecom tại sự kiện 4G LTE

4G LTE sẽ thúc đẩy cuộc cách mạng của các nhà cung cấp giải pháp, dịch vụ viễn thông trên các thiết bị di động, người dùng cá nhân nhờ độ phủ sóng ổn định, tốc độ truy cập internet trung bình cao hơn 3G có thể lên đến 20 lần hiện nay. Tuy nhiên việc kết nối dễ dàng hơn từ các thiết bị cá nhân đồng thời cũng mở ra lỗ hổng an ninh cho các vụ tấn công mạng, lấy cắp dữ liệu khi nhận thức bảo mật dữ liệu của cá nhân người dùng tại Việt Nam còn thấp. ” Ông Nguyễn Đức Dũng – Head of Cloud Department của CMC Telecom chia sẻ.

Doanh nghiệp càng lớn càng gặp nhiều rủi ro về việc nâng cấp hệ thống để phòng tránh và tăng cường độ bảo mật cho dữ liệu. Một phần do hệ thống phần cứng lỗi thời không đủ đáp ứng sử dụng các phiên bản phần mềm mới, một phần do chi phí để thay thế và nâng cấp thiết bị, đặc biệt là thiếu nhân sự có chuyên môn về bảo mật dữ liệu.

Doanh nghiệp có thể áp dụng chiến lược bảo mật đồng thời với ba giải pháp. Giải pháp điện toán đám mây gồm Private và Public Cloud (trong đó có hệ thống chống DDOS, Firewall layer 7,…). Giải pháp thuê ngoài bảo mật với 6 nhóm bảo mật từ quản trị lỗ hổng, phân tích cảnh báo rủi ro, ứng cứu khẩn cấp sự cố,…. Giải pháp sao lưu dữ liệu (BAAS) có khả năng khôi phục dữ liệu có thể hỗ trợ cả trên các thiết bị di động (cho cả Android và IOS),…. “Trung bình 131 email thì có 1 email chứa mã độc. Mỗi ngày có khoảng 400 doanh nghiệp bị tấn công và gây ra mức thiệt hại khoảng 3 tỷ đô (tương đương 68 nghìn 138 tỷ việt nam đồng) mỗi năm. Để phòng ngừa những rủi ro này doanh nghiệp cần phải có chiến lược và giải pháp bảo mật đa dạng, mã hoá, sao lưu dữ liệu, tối ưu chi phí bằng việc thuê các chuyên gia an ninh mạng”. Đại diện CMC Telecom cũng nhấn mạnh ngoài việc kiểm soát dữ liệu chung, doanh nghiệp còn cần phải đào tạo nhận thức cho nhân viên hiểu rõ tầm quan trọng của việc bảo mật dữ liệu.

4G LTE là sự kiện uy tín duy nhất chuyên về công nghệ truyền thông không dây lần thứ 4 (4G - Fourth generation, LTE - Long Term Evolution) tại Việt Nam do Bộ Thông tin & Truyền thông chủ trì tổ chức. Hàng năm sự kiện đều thu hút sự chú ý của không chỉ các tập đoàn công nghệ lớn trong nước mà còn cả các đơn vị viễn thông lớn quốc tế tham dự. Sự kiện lần này đã thu hút sự tham gia của gần 400 khách và hơn 20 gian hàng triển lãm công nghệ liên quan đến mạng 4G. 

Các tin khác

E.g., 02/21/2018
Tiêu đề Ngày đăng

Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng CMC bằng khen cho những đóng góp trong việc xây dựng, triển khai Luật Công nghệ thông tin

Sáng nay 23/11, Bộ Thông tin & Truyền thông đã tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm thi hành Luật Công nghệ thông tin tại Hà Nội và một số điểm cầu trực tuyến tại địa phương. Hội nghị có sự tham dự của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về ứng dụng CNTT; Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn; đại diện lãnh đạo các bộ, ban ngành Trung ương và địa phương;  cùng đại diện các doanh nghiệp, hiệp hội và các chuyên gia trong lĩnh vực CNTT-TT.

5b4a2909_ok.png

23/11/2017

Tập đoàn Công nghệ CMC – Đối tác ICT hàng đầu đến từ Việt Nam chính thức khai trương văn phòng CMC Japan tại tỉnh Kanagawa

Ngày 7/11/2017, Tập đoàn Công nghệ CMC đến từ Việt Nam chính thức khai trương công ty CMC Japan tại thành phố Yokohama, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản. Lễ khai trương được tổ chức tại khách sạn 5 sao Yokohama Bay Hotel Tokyu, với sự có mặt của Thống đốc Kuroiwa Yuji của tỉnh Kanagawa và đại diện từ tỉnh, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường và Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Việt Nam Nguyễn Minh Hồng. Về phía ban lãnh đạo của CMC có sự góp mặt của Chủ tịch HĐQT/ Tổng Giám đốc Nguyễn Trung Chính và Tổng giám đốc CMC Japan Kumeda Masakuni. 

07/11/2017

Máy tính bảo mật CMS Powercom gây chú ý tại triển lãm CNTT Lào Cai

Được tích hợp các giải pháp an ninh an toàn thông tin, giúp chống đánh cắp dữ liệu, máy tính thương hiệu Việt CMS Powercom của Công ty máy tính CMS gây chú ý lớn với khách tham quan tại triển lãm trưng bày sản phẩm, giải pháp CNTT-TT diễn ra tại Lào Cai.

09/10/2017

Máy tính CMS Powercom tích hợp phần mềm chống mã hóa dữ liệu ra mắt tại TP.HCM

Công ty TNHH Máy tính CMS vừa giới thiệu tại TP.HCM sản phẩm máy tính CMS Powercom tích hợp sẵn phần mềm bảo mật CMC CryptoShield, giúp người dùng an toàn hơn trước vấn nạn mã độc tống tiền đang đe dọa.

Tại Triển lãm Giải pháp Sản phẩm CNTT trong xu thế công nghiệp 4.0 vừa diễn ra ngày 20/9/2017 tại TP.HCM, Công ty TNHH Máy tính CMS (thuộc Tập đoàn Công nghệ CMC) đã giới thiệu máy tính CMS Powercom tích hợp sẵn phần mềm bảo mật CMC CryptoShield, giúp người dùng an toàn hơn trước vấn nạn mã độc tống tiền đang đe dọa.

21/09/2017

Tập đoàn Công nghệ CMC tặng máy CMS cho hai điểm trường bị lũ quét tại Yên Bái

40 dàn máy tính CMS trị giá 400 triệu đồng đã được Tập đoàn Công nghệ CMC trao tặng cho hai phòng máy trường Mầm non Hoa Lan, trường Tiểu học & THCS Thị trấn Mù Cang Chải Yên Bái vào ngày 24 tháng 8 vừa qua, nhằm chia sẻ với những mất mát trong trận lũ quét lịch sử tại đây cũng như hỗ trợ việc trang bị cơ sở vật chất khi năm học mới đang đến gần.

25/08/2017

Trang