CMC Telecom mang “Vaccine” bảo mật 3 trong 1 đến sự kiện 4G

27/07/2017

Ngày 27/7 CMC Telecom đã tham dự sự kiện 4G LTE bằng việc trình diễn ấn tượng giải pháp điện toán đám mây và ứng dụng dịch vụ bảo mật thuê ngoài (MSS – Managed Security Service) được chỉ định là đối tác độc quyền cung cấp tại Việt Nam của IBM.

Là đơn vị hạ tầng viễn thông duy nhất có thể cung cấp giải pháp bảo mật cho doanh nghiệp, ngoài 6 nhóm dịch vụ bảo mật của IBM; CMC Telecom còn mang đến sự kiện 4G lần này 2 giải pháp khác giúp doanh nghiệp tự bảo vệ mình trong thời đại Internet vạn vật là Cloud Server và BAAS (Backup As A Services). 

dsc02189.1.jpg

CMC Telecom tại sự kiện 4G LTE

4G LTE sẽ thúc đẩy cuộc cách mạng của các nhà cung cấp giải pháp, dịch vụ viễn thông trên các thiết bị di động, người dùng cá nhân nhờ độ phủ sóng ổn định, tốc độ truy cập internet trung bình cao hơn 3G có thể lên đến 20 lần hiện nay. Tuy nhiên việc kết nối dễ dàng hơn từ các thiết bị cá nhân đồng thời cũng mở ra lỗ hổng an ninh cho các vụ tấn công mạng, lấy cắp dữ liệu khi nhận thức bảo mật dữ liệu của cá nhân người dùng tại Việt Nam còn thấp. ” Ông Nguyễn Đức Dũng – Head of Cloud Department của CMC Telecom chia sẻ.

Doanh nghiệp càng lớn càng gặp nhiều rủi ro về việc nâng cấp hệ thống để phòng tránh và tăng cường độ bảo mật cho dữ liệu. Một phần do hệ thống phần cứng lỗi thời không đủ đáp ứng sử dụng các phiên bản phần mềm mới, một phần do chi phí để thay thế và nâng cấp thiết bị, đặc biệt là thiếu nhân sự có chuyên môn về bảo mật dữ liệu.

Doanh nghiệp có thể áp dụng chiến lược bảo mật đồng thời với ba giải pháp. Giải pháp điện toán đám mây gồm Private và Public Cloud (trong đó có hệ thống chống DDOS, Firewall layer 7,…). Giải pháp thuê ngoài bảo mật với 6 nhóm bảo mật từ quản trị lỗ hổng, phân tích cảnh báo rủi ro, ứng cứu khẩn cấp sự cố,…. Giải pháp sao lưu dữ liệu (BAAS) có khả năng khôi phục dữ liệu có thể hỗ trợ cả trên các thiết bị di động (cho cả Android và IOS),…. “Trung bình 131 email thì có 1 email chứa mã độc. Mỗi ngày có khoảng 400 doanh nghiệp bị tấn công và gây ra mức thiệt hại khoảng 3 tỷ đô (tương đương 68 nghìn 138 tỷ việt nam đồng) mỗi năm. Để phòng ngừa những rủi ro này doanh nghiệp cần phải có chiến lược và giải pháp bảo mật đa dạng, mã hoá, sao lưu dữ liệu, tối ưu chi phí bằng việc thuê các chuyên gia an ninh mạng”. Đại diện CMC Telecom cũng nhấn mạnh ngoài việc kiểm soát dữ liệu chung, doanh nghiệp còn cần phải đào tạo nhận thức cho nhân viên hiểu rõ tầm quan trọng của việc bảo mật dữ liệu.

4G LTE là sự kiện uy tín duy nhất chuyên về công nghệ truyền thông không dây lần thứ 4 (4G - Fourth generation, LTE - Long Term Evolution) tại Việt Nam do Bộ Thông tin & Truyền thông chủ trì tổ chức. Hàng năm sự kiện đều thu hút sự chú ý của không chỉ các tập đoàn công nghệ lớn trong nước mà còn cả các đơn vị viễn thông lớn quốc tế tham dự. Sự kiện lần này đã thu hút sự tham gia của gần 400 khách và hơn 20 gian hàng triển lãm công nghệ liên quan đến mạng 4G. 

Các tin khác

E.g., 12/13/2017
Tiêu đề Ngày đăng

Tập đoàn Công nghệ CMC tặng máy CMS cho hai điểm trường bị lũ quét tại Yên Bái

40 dàn máy tính CMS trị giá 400 triệu đồng đã được Tập đoàn Công nghệ CMC trao tặng cho hai phòng máy trường Mầm non Hoa Lan, trường Tiểu học & THCS Thị trấn Mù Cang Chải Yên Bái vào ngày 24 tháng 8 vừa qua, nhằm chia sẻ với những mất mát trong trận lũ quét lịch sử tại đây cũng như hỗ trợ việc trang bị cơ sở vật chất khi năm học mới đang đến gần.

25/08/2017

Quý I/2017, Doanh thu hợp nhất Tập đoàn Công nghệ CMC đạt 1.040 tỷ

Tập đoàn Công nghệ CMC vừa công bố kết quả kinh doanh Quý I, năm tài chính 2017. Theo đó, kết thúc Quý I (1/4/2017 – 30/6/2017), kết quả hợp nhất Tập đoàn Công nghệ CMC đạt 1.040 tỷ Doanh thu thuần, tăng 5,4% so cùng kỳ năm 2016 và đạt 102% kế hoạch; Lợi nhuận trước thuế đạt 40,3 tỷ, tăng 18,5% so cùng kỳ năm 2016 và đạt 188% so với kế hoạch Quý I.2017. 

22/08/2017

CMC InfoSec góp sức hợp lực cùng khối ngân hàng trong cuộc chiến đảm bảo an toàn thông tin.

Ngày 16 tháng 8 năm 2017, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Tiêu chuẩn về An toàn thông tin trong lĩnh vực Ngân hàng” với sự hiện diện của Lãnh đạo các sở, ban ngành thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ công an, Bộ Quốc phòng, Ngân hàng Nhà nước.  Với mục đích trao đổi, thảo luận, định hướng về công tác bảo đảm an toàn thông tin trong lĩnh vực ngân hàng và chia sẻ thông tin về tiêu chuẩn, giải pháp, từng bước hình thành các nhóm chia sẻ thông tin, phối hợp hành động.. hội thảo đã thu hút hơn 150 khách tham dự đến từ hơn 40 ngân hàng TMCP tại Việt Nam, các đơn vị thanh toán trực tuyến và các doanh nghiệp ICT khác như tập đoàn CMC, tập đoàn NTT Data Thailand,…

16/08/2017

Chủ tịch CMC tham dự Tọa đàm tổng kết 10 năm thi hành Luật Công nghệ thông tin

Chiều 15/8/2017 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Toạ đàm tổng kết 10 năm thi hành Luật công nghệ thông tin (CNTT). Tọa đàm có sự tham gia của ông Nguyễn Thành Hưng - Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông và ông Đào Đình Khả - Vụ trưởng Vụ Công nghệ Thông tin.

15/08/2017

CMC P&T chính thức trở thành nhà bảo hành ủy quyền linh kiện ASUS tại Tp. HCM

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và sự tin cậy của khách hàng, ngày 7/8/2017, ASUS Việt Nam hợp tác với Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại CMC đã chính thức mở thêm Trung tâm bảo hành ủy quyền tại TP.HCM.

anh_3_-_toa_nha_trung_tam_dich_vu_cua_cmc_pt_toa_lac_ngay_gan_trung_tam_tp._hcm.jpg

14/08/2017

Trang