CMC tham dự tọa đàm "Cách mang 4.0 và cơ hội thúc đẩy kinh tế Việt Nam"

28/12/2017

Chiều ngày 28/12/2017, CLB nhà báo CNTT (ICT Press Club) đã tổ chức Tọa đàm “Cách mạng 4.0 và cơ hội thúc đẩy kinh tế Việt Nam”.  Tọa đàm có sự tham dự của Lãnh đạo đại diện Bộ TT&TT, Bộ Bưu chính Viễn thông, các Hiệp hội, các nhà báo đại diện 40 cơ quan thông tấn báo chí cùng các doanh nghiệp CNTT lớn như CMC, FPT, VNPT….

Với chủ đề “Cách mạng 4.0 và cơ hội thúc đẩy kinh tế Việt Nam”, tọa đàm có sự tham gia của ông Trần Đình Thiên – Viện trưởng Viện kinh tế Việt Nam, ông Mai Liêm Trực – Nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông, ông Lê Nam Thắng – Nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT cùng đại diện các doanh nghiệp VinEco, VNPT, CMC, FPT... Mục tiêu của tọa đàm nhằm trao đổi, thảo luận về việc thúc đẩy ứng dụng công nghệ để hình thành phương thức sản xuất mới, từ đó thay đổi căn bản diện mạo của nền kinh tế.

3_1.png

Các đại biểu tham dự toa đàm

Trả lời cho câu hỏi trước nhu cầu ứng dụng các thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các doanh nghiêp lớn như CMC đã có những giải pháp như thế nào, ông Vũ Thành Nam – Giám đốc Trung tâm Giải pháp CMC Soft chia sẻ:  ““Hướng tới tương lai số” là định hướng phát triển của CMC nên chúng tôi luôn chú trọng đầu tư nguồn lực và áp dụng những thành quả nghiên cứu trong việc ứng dụng phát triển những sản phẩm, dịch vụ đem lại lợi ích cao nhất cho khách hàng”.

5.png

Ông Vũ Thành Nam - Giám đốc Trung tâm Giải pháp CMC Soft (bên phải) chia sẻ tại tọa đàm

Cũng theo ông Nam, cuộc cách mạng 4.0 là cơ hội để các các doanh nghiệp sáng tạo, chủ động tiếp cận với kho tri thức mở của thế giới, song cũng có một số thách thức như khoảng cách giữa ý tưởng nghiên cứu với thưc tế  trong thời điểm hiện tại ở Việt Nam là khá xa. Để giải quyết vấn đề này, CMC đã thành lập Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ CMC để giảm khoảng cách giữa nghiên cứu với thực tế, đồng thời hợp tác cùng các trung tâm nghiên cứu thuộc các trường đại học công nghệ lớn ở Việt Nam từ đó đem lại  những giải pháp thiết thực và ứng dụng nhanh với các tổ chức doanh nghiệp.

1_12.png

Ông Hồ Thanh Tùng - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC tham dự sự kiện

Trong khuôn khổ buổi tọa đàm, CLB nhà báo CNTT (ICT Press Club) cũng đã công bó 10 sự kiện ICT tiêu biểu năm 2017 do các nhà báo, phóng viên CNTT bình chọn./.

 

 

Các tin khác

E.g., 01/24/2018
Tiêu đề Ngày đăng

Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng CMC bằng khen cho những đóng góp trong việc xây dựng, triển khai Luật Công nghệ thông tin

Sáng nay 23/11, Bộ Thông tin & Truyền thông đã tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm thi hành Luật Công nghệ thông tin tại Hà Nội và một số điểm cầu trực tuyến tại địa phương. Hội nghị có sự tham dự của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về ứng dụng CNTT; Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn; đại diện lãnh đạo các bộ, ban ngành Trung ương và địa phương;  cùng đại diện các doanh nghiệp, hiệp hội và các chuyên gia trong lĩnh vực CNTT-TT.

5b4a2909_ok.png

23/11/2017

Tập đoàn Công nghệ CMC – Đối tác ICT hàng đầu đến từ Việt Nam chính thức khai trương văn phòng CMC Japan tại tỉnh Kanagawa

Ngày 7/11/2017, Tập đoàn Công nghệ CMC đến từ Việt Nam chính thức khai trương công ty CMC Japan tại thành phố Yokohama, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản. Lễ khai trương được tổ chức tại khách sạn 5 sao Yokohama Bay Hotel Tokyu, với sự có mặt của Thống đốc Kuroiwa Yuji của tỉnh Kanagawa và đại diện từ tỉnh, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường và Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Việt Nam Nguyễn Minh Hồng. Về phía ban lãnh đạo của CMC có sự góp mặt của Chủ tịch HĐQT/ Tổng Giám đốc Nguyễn Trung Chính và Tổng giám đốc CMC Japan Kumeda Masakuni. 

07/11/2017

Máy tính bảo mật CMS Powercom gây chú ý tại triển lãm CNTT Lào Cai

Được tích hợp các giải pháp an ninh an toàn thông tin, giúp chống đánh cắp dữ liệu, máy tính thương hiệu Việt CMS Powercom của Công ty máy tính CMS gây chú ý lớn với khách tham quan tại triển lãm trưng bày sản phẩm, giải pháp CNTT-TT diễn ra tại Lào Cai.

09/10/2017

Máy tính CMS Powercom tích hợp phần mềm chống mã hóa dữ liệu ra mắt tại TP.HCM

Công ty TNHH Máy tính CMS vừa giới thiệu tại TP.HCM sản phẩm máy tính CMS Powercom tích hợp sẵn phần mềm bảo mật CMC CryptoShield, giúp người dùng an toàn hơn trước vấn nạn mã độc tống tiền đang đe dọa.

Tại Triển lãm Giải pháp Sản phẩm CNTT trong xu thế công nghiệp 4.0 vừa diễn ra ngày 20/9/2017 tại TP.HCM, Công ty TNHH Máy tính CMS (thuộc Tập đoàn Công nghệ CMC) đã giới thiệu máy tính CMS Powercom tích hợp sẵn phần mềm bảo mật CMC CryptoShield, giúp người dùng an toàn hơn trước vấn nạn mã độc tống tiền đang đe dọa.

21/09/2017

Tập đoàn Công nghệ CMC tặng máy CMS cho hai điểm trường bị lũ quét tại Yên Bái

40 dàn máy tính CMS trị giá 400 triệu đồng đã được Tập đoàn Công nghệ CMC trao tặng cho hai phòng máy trường Mầm non Hoa Lan, trường Tiểu học & THCS Thị trấn Mù Cang Chải Yên Bái vào ngày 24 tháng 8 vừa qua, nhằm chia sẻ với những mất mát trong trận lũ quét lịch sử tại đây cũng như hỗ trợ việc trang bị cơ sở vật chất khi năm học mới đang đến gần.

25/08/2017

Trang