CMC tham dự tọa đàm "Cách mạng 4.0 và cơ hội thúc đẩy kinh tế Việt Nam"

28/12/2017

Chiều ngày 28/12/2017, CLB nhà báo CNTT (ICT Press Club) đã tổ chức Tọa đàm “Cách mạng 4.0 và cơ hội thúc đẩy kinh tế Việt Nam”.  Tọa đàm có sự tham dự của Lãnh đạo đại diện Bộ TT&TT, Bộ Bưu chính Viễn thông, các Hiệp hội, các nhà báo đại diện 40 cơ quan thông tấn báo chí cùng các doanh nghiệp CNTT lớn như CMC, FPT, VNPT….

Với chủ đề “Cách mạng 4.0 và cơ hội thúc đẩy kinh tế Việt Nam”, tọa đàm có sự tham gia của ông Trần Đình Thiên – Viện trưởng Viện kinh tế Việt Nam, ông Mai Liêm Trực – Nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông, ông Lê Nam Thắng – Nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT cùng đại diện các doanh nghiệp VinEco, VNPT, CMC, FPT... Mục tiêu của tọa đàm nhằm trao đổi, thảo luận về việc thúc đẩy ứng dụng công nghệ để hình thành phương thức sản xuất mới, từ đó thay đổi căn bản diện mạo của nền kinh tế.

3_1.png

Các đại biểu tham dự toa đàm

Trả lời cho câu hỏi trước nhu cầu ứng dụng các thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các doanh nghiêp lớn như CMC đã có những giải pháp như thế nào, ông Vũ Thành Nam – Giám đốc Trung tâm Giải pháp CMC Soft chia sẻ:  ““Hướng tới tương lai số” là định hướng phát triển của CMC nên chúng tôi luôn chú trọng đầu tư nguồn lực và áp dụng những thành quả nghiên cứu trong việc ứng dụng phát triển những sản phẩm, dịch vụ đem lại lợi ích cao nhất cho khách hàng”.

5.png

Ông Vũ Thành Nam - Giám đốc Trung tâm Giải pháp CMC Soft (bên phải) chia sẻ tại tọa đàm

Cũng theo ông Nam, cuộc cách mạng 4.0 là cơ hội để các các doanh nghiệp sáng tạo, chủ động tiếp cận với kho tri thức mở của thế giới, song cũng có một số thách thức như khoảng cách giữa ý tưởng nghiên cứu với thưc tế  trong thời điểm hiện tại ở Việt Nam là khá xa. Để giải quyết vấn đề này, CMC đã thành lập Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ CMC để giảm khoảng cách giữa nghiên cứu với thực tế, đồng thời hợp tác cùng các trung tâm nghiên cứu thuộc các trường đại học công nghệ lớn ở Việt Nam từ đó đem lại  những giải pháp thiết thực và ứng dụng nhanh với các tổ chức doanh nghiệp.

1_12.png

Ông Hồ Thanh Tùng - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC tham dự sự kiện

Trong khuôn khổ buổi tọa đàm, CLB nhà báo CNTT (ICT Press Club) cũng đã công bó 10 sự kiện ICT tiêu biểu năm 2017 do các nhà báo, phóng viên CNTT bình chọn./.

 

 

Các tin khác

E.g., 10/23/2018
Tiêu đề Ngày đăng

Tập đoàn Công nghệ CMC mời Tiến sỹ - Chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh chia sẻ tại “Finance Summit 2018”

Sáng 24/8/2018, chuỗi hội thảo toàn ngành Tài chính của Tập đoàn Công nghệ CMC - “Finance Summit” với chủ đề “Transformation accounting to finance” đã chính thức khai mạc tại tầng 17 CMC Tower. Hội thảo mở rộng đầu tiên có chủ đề: “Chiến tranh thương mại và tác động đến nền kinh tế tại Việt Nam” (Global Trade War) với sự góp mặt của Tiến sỹ - Chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh.

24/08/2018

CMC Soft triển khai ERP SAP B1 Hana cho công ty hóa dầu Kuwait Việt Nam

Chiều ngày 3/8/2018 vừa qua, tại tầng 5A tòa nhà BIDV, Số 35 Hàng Vôi, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra buổi kick off dự án ERP SAP B1 Hana cho Công ty Kuwait.

13/08/2018

CMC Creative Space – “đại bản doanh” của CMC tại TP.HCM chính thức thành hình!

Cuối tháng 12/2017, Tập đoàn Công nghệ CMC đã khởi động dự án CMC Creative Space – tổ hợp văn phòng và trung tâm dữ liệu của CMC tại khu vực phía nam thuộc Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Đến nay, dự án đã chính thức thành hình và mang đúng tính chất: công nghệ, sáng tạo và thân thiện với môi trường.

25/07/2018

Tập đoàn CMC mang tới diễn đàn cao cấp Industry 4.0 Summit 2 tham luận và 5 giải pháp Demo

Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp thông minh – Industry 4.0 Summit 2018 được phối hợp tổ chức bởi Văn Phòng Chính Phủ, Ngân hàng Nhà nước, Ủy ban Nhân Dân thành phố Hà Nội và 5 Bộ ngành đang diễn ra đến hết ngày 13/7/2018 tại khách sạn JW Marriott số 8 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Nam Từ Liêm Hà Nội. Tham gia sự kiện, CMC mang tới 2 tham luận và 5 giải pháp.

12/07/2018

Chuyên gia dữ liệu của CMC: “Ngân hàng nào khai thác dữ liệu của mình hiệu quả hơn sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn”

Ông Huỳnh Ngọc Tấn, Trưởng phòng Dịch vụ Dữ liệu CMC SISG vừa có bài tham luận tại sự kiện Banking Vietnam 2018 với chủ đề “Sử dụng trí tuệ nhân tạo nhằm cá nhân hóa các dịch vụ tài chính”. Người CMC có bài phỏng vấn sâu hơn về chủ đề các giải pháp công nghệ hỗ trợ các đơn vị tài chính – ngân hàng trong nền kinh tế dữ liệu như hiện nay.

07/07/2018

Trang