CMC tham dự tọa đàm "Cách mạng 4.0 và cơ hội thúc đẩy kinh tế Việt Nam"

28/12/2017

Chiều ngày 28/12/2017, CLB nhà báo CNTT (ICT Press Club) đã tổ chức Tọa đàm “Cách mạng 4.0 và cơ hội thúc đẩy kinh tế Việt Nam”.  Tọa đàm có sự tham dự của Lãnh đạo đại diện Bộ TT&TT, Bộ Bưu chính Viễn thông, các Hiệp hội, các nhà báo đại diện 40 cơ quan thông tấn báo chí cùng các doanh nghiệp CNTT lớn như CMC, FPT, VNPT….

Với chủ đề “Cách mạng 4.0 và cơ hội thúc đẩy kinh tế Việt Nam”, tọa đàm có sự tham gia của ông Trần Đình Thiên – Viện trưởng Viện kinh tế Việt Nam, ông Mai Liêm Trực – Nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông, ông Lê Nam Thắng – Nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT cùng đại diện các doanh nghiệp VinEco, VNPT, CMC, FPT... Mục tiêu của tọa đàm nhằm trao đổi, thảo luận về việc thúc đẩy ứng dụng công nghệ để hình thành phương thức sản xuất mới, từ đó thay đổi căn bản diện mạo của nền kinh tế.

3_1.png

Các đại biểu tham dự toa đàm

Trả lời cho câu hỏi trước nhu cầu ứng dụng các thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các doanh nghiêp lớn như CMC đã có những giải pháp như thế nào, ông Vũ Thành Nam – Giám đốc Trung tâm Giải pháp CMC Soft chia sẻ:  ““Hướng tới tương lai số” là định hướng phát triển của CMC nên chúng tôi luôn chú trọng đầu tư nguồn lực và áp dụng những thành quả nghiên cứu trong việc ứng dụng phát triển những sản phẩm, dịch vụ đem lại lợi ích cao nhất cho khách hàng”.

5.png

Ông Vũ Thành Nam - Giám đốc Trung tâm Giải pháp CMC Soft (bên phải) chia sẻ tại tọa đàm

Cũng theo ông Nam, cuộc cách mạng 4.0 là cơ hội để các các doanh nghiệp sáng tạo, chủ động tiếp cận với kho tri thức mở của thế giới, song cũng có một số thách thức như khoảng cách giữa ý tưởng nghiên cứu với thưc tế  trong thời điểm hiện tại ở Việt Nam là khá xa. Để giải quyết vấn đề này, CMC đã thành lập Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ CMC để giảm khoảng cách giữa nghiên cứu với thực tế, đồng thời hợp tác cùng các trung tâm nghiên cứu thuộc các trường đại học công nghệ lớn ở Việt Nam từ đó đem lại  những giải pháp thiết thực và ứng dụng nhanh với các tổ chức doanh nghiệp.

1_12.png

Ông Hồ Thanh Tùng - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC tham dự sự kiện

Trong khuôn khổ buổi tọa đàm, CLB nhà báo CNTT (ICT Press Club) cũng đã công bó 10 sự kiện ICT tiêu biểu năm 2017 do các nhà báo, phóng viên CNTT bình chọn./.

 

 

Các tin khác

E.g., 01/20/2019
Tiêu đề Ngày đăng

Tập đoàn Công nghệ CMC phát động cuộc thi "CMC-AI Contest" cho các sinh viên khu vực phía Bắc

Ngày 28/12/2018 tại Đại học Bách khoa Hà Nội, Tập đoàn Công nghệ CMC đã tổ chức hội thảo “Cách mạng công nghiệp 4.0, cơ hội và thách thức cho ngành điện tử viễn thông và công nghệ thông tin”. Cũng trong hội thảo, Tập đoàn CMC đã phát động cuộc thi CMC-AI Contest cho các sinh viên/ nghiên cứu sinh của các trường đại học/ viện nghiên cứu khu vực phía Bắc. 

29/12/2018

Tập đoàn Công nghệ CMC ký kết hợp tác toàn diện với Ban Cơ yếu Chính phủ

Ngày 24/12/2018 tại tòa nhà CMC đã diễn ra lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Tập đoàn Công nghệ CMC và Ban Cơ yếu Chính phủ. Mục tiêu của thỏa thuận nhằm đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu trên lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin và đảm bảo an toàn thông tin mạng dựa trên các thế mạnh của Tập đoàn CMC và Ban Cơ yếu Chính Phủ.

 

24/12/2018

Hồ sơ mời thầu: Cung cấp & thi công cọc đại trà, cọc bê tông dự ứng lực D500&D600 - Dự án CMC Creative Space TP.HCM

Dự án “Không gian sáng tạo CMC - CMC Creative Space” là tổ hợp văn phòng và trung tâm dữ liệu của Tập đoàn Công nghệ CMC tại khu vực phía nam thuộc Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. 

Dự án đang mời thầu “Cung cấp & thi công cọc đại trà, cọc bê tông dự ứng lực D500&D600” với thông tin như sau:

1. Tên gói thầu: “Cung cấp & thi công cọc đại trà, cọc bê tông dự ứng lực D500&D600”

20/12/2018

Tập đoàn Công nghệ CMC trao chứng chỉ bảo mật dữ liệu thẻ quốc tế PCI DSS cho Ngân hàng Bản Việt

Sáng ngày 18/12/2018 tại TP.HCM, Tập đoàn Công nghệ CMC đã tổ chức lễ trao chứng chỉ quốc tế về bảo mật thẻ PCI DSS cho Ngân hàng TMCP Bản Việt. Chứng chỉ do Công ty CP An ninh An toàn Thông tin CMC (CMC Infosec) đánh giá và cấp theo tiêu chuẩn thế giới của Hội đồng bảo mật dữ liệu thẻ (PCI SSC), toàn bộ dự án được tư vấn và hỗ trợ bởi Công ty TNHH Tích hợp Hệ thống CMC Sài Gòn (CMC SISG).  

18/12/2018

Hệ sinh thái Cloud của CMC Telecom thu hút sự chú ý tại Internet Day 2018

Xuất hiện tại Internet Day 2018 với thông điệp “Nhà cung cấp dịch vụ Cloud tốt nhất Việt Nam”, CMC Telecom giới thiệu hai sản phẩm là Elastic Compute và Elastic GPU do đội ngũ của Công ty nghiên cứu và phát triển. Với thông điệp đó, gian hàng của CMC Telecom được thiết kế hình đám mây cách điệu và bố trí tại vị trí nổi bật nhất của khu vực triển lãm.

11/12/2018

Trang