CMC tổ chức Gặp mặt nhà báo Xuân 2011

26/01/2011

Ông Nguyễn Trung Chính, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC đại diện cho toàn thể Ban lãnh đạo Công ty cảm ơn sự hợp tác, quan tâm của các cơ quan thông tấn báo chí. Ông Chính đã gửi lời chúc mừng năm mới tới tất cả các nhà báo thân thiết, đồng thời chia sẻ thông tin về tình hình kinh doanh, định hướng chiến lược, … của CMC. 

Nhân dịp này, CMC cũng công bố 10 sự kiện nổi bật nhất đã diễn ra trong năm 2010 vừa qua. 

1. 22/01/2010: CMC niêm yết hơn 63,5 triệu cổ phiếu với mã CMG trên Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HoSE)

Đây là kết quả của quá trình phấn đấu liên tục, hoàn thiện về mọi mặt: sản xuất, kinh doanh và quản lý của Tập đoàn Công nghệ CMC kể từ chính thức lựa chọn phát triển theo mô hình tập đoàn, năm 2006. Với việc niêm yết trên sàn chứng khoán, Tập đoàn Công nghệ CMC muốn khẳng định quyết tâm trở thành công ty đại chúng và mang lại cơ hội đầu tư cho thị trường.

2. 1/03/2010: CMC thành công trong thương vụ M&A với việc trở thành cổ đông lớn của mạng NetNam với 43,8% cổ phần

Sự kiện này đánh dấu sự liên kết chiến lược giữa hai công ty về hạ tầng, dịch vụ, giải pháp, nhân lực trong việc cung cấp dịch vụ viễn thông, Internet cho khách hàng. Với sự hợp tác góp vốn từ CMC, NetNam đặt mục tiêu mở rộng thị trường tới 5-10 tỉnh/thành và trở thành nhà cung cấp dịch vụ Internet và giải pháp mạng dẫn đầu Việt Nam vào năm 2012.

3. 10/04/2010: CMC chính thức gia nhập thị trường viễn thông bằng dịch vụ chiến lược Internet cáp quang thương hiệu GigaNet

Dịch vụ Internet cáp quang tốc độ cao GigaNet có tốc độ lên tới 2,5Gbps, được đánh giá có ưu điểm lớn trong việc sử dụng cáp quang đồng bộ từ nhà cung cấp dịch vụ đến tận phòng máy của khách hàng, nhờ vậy mà chất lượng truyền dẫn ổn định, đường truyền cáp quang không bị suy hao tín hiệu bởi nhiễu điện từ, thời tiết hay chiều dài cáp.

4. 25/11/2010: Tập đoàn Công nghệ CMC đạt xếp hạng Doanh nghiệp Tư nhân lớn thứ 32 Việt Nam (VNR 500)

Theo kết quả đánh giá về chỉ số xếp hạng Doanh nghiệp Việt Nam 2010 của CTCP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (VietNam Report), Tập đoàn Công nghệ CMC đã vượt 70 bậc trong VNR500 để vươn lên xếp thứ 32 trong Top 500 doanh nghiệp Tư nhân lớn nhất Việt Nam và đứng thứ 151 trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (gồm cả các tập đoàn kinh tế nhà nước). Trước những khó khăn do biến động của nền kinh tế, CMC vẫn có sự tăng trưởng hơn 60% về doanh thu trong năm 2009

5. 23/12/2010: Tập đoàn Công nghệ CMC thuộc Top công ty Việt Nam hoạt động hiệu quả nhất

Tập đoàn Công nghệ CMC đứng thứ 14 trong danh sách Những công ty Việt Nam hoạt động hiệu quả nhất năm 2010 với tỉ lệ doanh thu/nhân viên là 1.960.000.000 VNĐ. Đồng thời CMC cũng là công ty duy nhất thuộc nhóm ngành Phần mềm – Công nghệ thông tin lọt vào top 20 của danh sách này. Kết quả đánh giá được thực hiện bởi Công ty Profiles International thực hiện với 551 công ty giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Nghiên cứu của hãng Profiles International tập trung đặc biệt vào năng suất lao động, được xác định bằng doanh thu được tạo ra trên mỗi nhân viên toàn thời gian hoặc tương ứng dựa trên những báo cáo được thu thập đến ngày 31/12/2009. 

6. 27/05/2010: Khánh thành Tòa nhà thông minh – CMC Tower

Ngày 27/05/2010, Tòa nhà CMC do Tập đoàn Công nghệ CMC đầu tư xây dựng chính thức đi vào hoạt động nhân dịp kỷ niệm 17 năm thành lập Tập đoàn. Tòa nhà CMC được các chuyên gia bất động sản đánh giá là một trong những Tòa nhà thông minh nhất Hà Nội với thiết kế chuẩn mực gói gọn trong một tòa cao ốc hiện đại, đem lại những dịch vụ và tiện ích tốt nhất dành cho các hoạt động kinh doanh thế kỷ 21. Đây cũng là công trình tiêu biểu đã được UBND TPHN chính thức ra quyết định gắn biển Công trình Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

7. 09/04/2010: CMC vận hành chính thức hệ thống ERP của SAP

Ngày 09/04/2010, Tập đoàn Công nghệ CMC chính thức kick-off triển khai dự án hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp SAP ERP A1 cho Công ty tập đoàn và các đơn vị thành viên.

Hệ thống phần mềm SAP ERP là hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp toàn diện và tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay. Việc đầu tư và triển khai hệ thông quản trị này sẽ giúp CMC nâng cao năng lực quản trị, hiệu quả hoạt động và kiểm soát rủi ro, cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

8. 31/08/2010: Tập đoàn Công nghệ CMC được trao Huân chương Lao động Hạng 2

Với các đóng góp xuất sắc cho hoạt động phát triển và ứng dụng CNTT-TT Việt Nam, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc, Tập đoàn Công nghệ CMC đã được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng 2 ngày 31/8/2010.

9. 01/09/2010: CMC TI được cấp giấy phép thử nghiệm mạng và dịch vụ viễn thông băng thông rộng 4G công nghệ LTE

Ngày 01/9/2010, Bộ TT&TT chính thức cấp phép cho Công ty CMC TI, một thành viên của Tập đoàn Công nghệ CMC được thử nghiệm dịch vụ viễn thông di động băng thông rộng 4G công nghệ LTE. Việc nhận được giấy phép triển khai thử nghiệm dịch vụ viễn thông công nghệ LTE là một trong những dấu mốc quan trọng trong chiến lược đưa CMC TI trở thành nhà cung cấp các dịch vụ viễn thông hàng đầu Việt Nam. 

10. Tháng 10/2010: CMC InfoSec chính thức gia nhập Liên minh máy tính quốc tế ICSA

28/10/2008 sản phẩm CMC Internet Security của Công ty Cổ phần An ninh An toàn Thông tin - CMC InfoSec, một thành viên của Tập đoàn Công nghệ CMC chính thức trình làng với số mẫu virus hiện tại là hơn 4 triệu. CMC Internet Security được đánh giá cao từ các tổ chức bảo mật: Tổ chức Virus Bulletin, Trung tâm Ứng cứu Khẩn cấp máy tínhVNCert, Phòng thí nghiệm Trọng điểm ATTT (VISL) - Bộ quốc phòng. Với giao diện thân thiện, cơ chế cập nhật thông minh, khả năng diệt virus hiệu quả, CMC IS/CMC AV đã nhanh chóng dành được sự tin tưởng của người dùng.

Cũng trong tháng 10, CMC InfoSec trở thành doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam được lựa chọn thành thành viên của Liên minh An ninh Máy tính Quốc tế ICSA. Việc tham gia liên minh ICSA đã tạo một cơ hội mới cho CMC InfoSec, đưa quy trình sản xuất, chất lượng sản phẩm của công ty lên đẳng cấp quốc tế. Kể từ tháng 11/2010, các sản phẩm diệt virus của CMC sẽ được ICSA kiểm định hàng tháng theo quy trình khắt khe và uy tín nhất để hoàn thiện chất lượng và cấp chứng chỉ.

Các tin khác

E.g., 07/17/2019
Tiêu đề Ngày đăng

Chủ tịch CMC: Khát vọng doanh nhân Việt vì một quốc gia hùng cường

“Hiện nay kinh tế tư nhân đang đóng góp tới 40% GDP, nếu chính sách mở cửa tốt có thể đóng góp tới 80% GDP của đất nước.” Đó là phát biểu của ông Nguyễn Trung Chính (Chủ tịch HĐQT/TGĐ Tập đoàn Công nghệ CMC, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam – VPBA) thay mặt 100 doanh nhân tiêu biểu cam kết với Thủ tướng Chính phủ tại buổi gặp gỡ Thủ tướng với doanh nhân tư nhân vào sáng 17/6/2019.

18/06/2019

CMC nhận giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng (CA), sẽ phục vụ “One-stop-shop” cho hơn 700,000 doanh nghiệp

Ngày 5/6/2019 tại Hà Nội, Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia đã tổ chức lễ trao giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng (CA) cho Tập đoàn Công nghệ CMC. Với giấy phép này, CMC dự kiến sẽ cung cấp dịch vụ dạng “One-stop-shop” cho tất cả khách hàng doanh nghiệp từ SMEs đến quy mô lớn.

06/06/2019

Tập đoàn CMC đón tiếp Quốc vụ khanh Bộ Bưu chính Viễn thông Campuchia, mong muốn hợp tác kết nối viễn thông cho toàn tiểu vùng sông Mê Kông

Ngày 4/6/2019, Tập đoàn Công nghệ CMC đã đón tiếp đoàn công tác của Quốc vụ khanh (cấp bậc tương đương Thứ trưởng) Bộ Bưu chính Viễn thông Campuchia tới thăm và làm việc tại tòa nhà CMC 11 Duy Tân (Hà Nội). Tại buổi làm việc, lãnh đạo CMC đã bày tỏ mong muốn hợp tác với Campuchia để cung cấp dịch vụ viễn thông cho toàn tiểu vùng sông Mê Kông gồm Việt Nam, Campuchia, Lào, Thái Lan, Myanmar.

04/06/2019

Tập đoàn Công nghệ CMC chuẩn bị nhận đầu tư chiến lược từ Samsung SDS

Ngày 25/5/2019 tại Hà Nội, công ty Samsung SDS và Tập đoàn Công nghệ CMC đã ký thỏa thuận nguyên tắc về việc đầu tư chiến lược. Theo đó, Samsung SDS sẽ đầu tư chiến lược với CMC để phát triển kinh doanh trong các lĩnh vực công nghệ trọng điểm, tiến tới mở rộng kinh doanh sang thị trường Châu Á – Thái Bình Dương và toàn thế giới.

27/05/2019

Khát – Cuộc hội ngộ ngập tràn cảm xúc của người CMC

Cả ngàn người CMC đã cùng hội ngộ, tôn vinh những cống hiến, truyền nhau những khát khao và cùng cộng hưởng năng lượng trong những phút giây sôi động ngập tràn cảm xúc của Lễ kỷ niệm 26 năm thành lập Tập đoàn Công nghệ CMC.

24/05/2019

Trang