Sếp Oracle Hồ Thanh Tùng đầu quân làm Giám đốc Chiến lược CMC

01/08/2017

Ông Hồ Thanh Tùng, Giám đốc Oracle Việt Nam vừa đầu quân cho CMC với vị trí Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc Chiến lược Tập đoàn này. Một trong những nhiệm vụ quan trọng của ông Tùng là xây dựng chiến lược CMC tiến quân ra thị trường ngoại.

pho-tgd-ho-thanh-tung.jpg

Ông Hồ Thanh Tùng, Giám đốc Oracle Việt Nam vừa đầu quân cho CMC

Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch CMC cho biết, mới đây, CMC đã chính thức công bố chiến lược “Go Global” để tiến quân ra thị trường ngoại. CMC Global chia sẻ CMC sẽ xuất khẩu các sản phẩm và dịch vụ sang thị trường nước ngoài. Dự kiến đến năm 2020, nhân sự của CMC Global sẽ đạt 1000 người. "Trong chiến lược ra thị trường thế giới, CMC đã mời anh Hồ Thanh Tùng làm Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Chiến lược Tập đoàn và ông Kumeda Masakuni làm Tổng giám đốc CMC Japan. Đây cũng nằm trong Chiến lược nhân sự đáp ứng chiến lược phát triển của chúng tôi từ nay đến năm 2020, trong đó có chiến lược Go Global. Chiến lược con người của CMC được xây dựng dựa trên 3 giá trị cốt lõi là: Sáng tạo, Chuyên nghiệp và Đồng đội. CMC tin tưởng rằng, đầu tư vào con người là con đường bền vững để đạt được tới mục tiêu trở thành tập đoàn công nghệ hàng đầu. Mục tiêu năm 2018, CMC sẽ phát triển với quy mô hơn 2500 nhân sự" ông Nguyễn Trung Chính nói.

Ông Hồ Thanh Tùng là một trong những người Việt Nam có thâm niên làm giám đốc tại thị trường Việt Nam cho 1 tập đoàn công nghệ của nước ngoài tại Việt Nam lâu nhất với khoảng 15 năm. Trả lời ICTnews về việc 2 vị trí này có nhiều điểm khác biệt và bổ trợ cho nhau không? Ông Hồ Thanh Tùng cho biết: "Hai vị trí này có nhiều điểm khác biệt nhưng bổ trợ cho nhau rất nhiều. Khi bạn điều hành một hãng công nghệ đa quốc gia tại Việt nam, bạn sẽ có cơ hội làm sâu trong một lĩnh vực, bạn cũng nắm bắt được xu hướng công nghệ trên thế giới, thực tiễn đã được ứng dụng ở các nước phát triển, tương lai của công nghệ số, dịch vụ điện toán đám mây, ứng dụng Internet vạn vật, học máy hay trí tuệ nhân tạo. Nếu bạn có đam mê, có mong muốn nghiên cứu sâu và ứng dụng công nghệ tương lai vào cuộc sống thì các tập đoàn công nghệ như CMC sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ đó".

Ông Hồ Thanh Tùng cho rằng, khi CMC ra nước ngoài sẽ gặp nhiều thách thức. Trước hết thách thức là mình có hội nhập được với văn hóa không, có đủ hiểu biết thị trường không… Tuy nhiên, điều mà có thể đem lại sự thành công hay không đó chính là phải luôn hướng tới chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, tạo niềm tin cho khách hàng. Thách thức thứ hai là khi mình ra nước ngoài thì phải xây dựng được một hệ sinh thái, tạo một hệ thống với các đối tác, các bạn hàng thân thiết của CMC để cung cấp dịch vụ. Từng thị trường thì mình phải xây dựng hệ sinh thái này sao cho phù hợp để cung cấp các dịch vụ chất lượng tốt nhất, thời gian đảm bảo và phát triển bền vững nhất.

"Nhiệt huyết và niềm tin là những giá trị cốt lõi mà CMC đang có. Chúng tôi còn có một tài sản vô giá, đó chính là con người, làm chủ công nghệ, khát khao quyết liệt trong việc đem những sản phẩm dịch vụ chất lượng đi ra thị trường quốc tế. Với những giá trị như vậy, chúng tôi tin là chúng tôi sẽ thành công" ông Hồ Thanh Tùng nói.

Phía CMC cho rằng, thị trường nước ngoài hiện nay còn rất nhiều tiềm năng, còn rất rộng lớn, cộng tất cả doanh nghiệp Việt Nam hiện nay khi đi ra thị trường nước ngoài thì vẫn chiếm thị phần còn nhỏ về dịch vụ tích hợp CNTT và outsourcing ở nước ngoài, thế nên thị trường còn rất rộng lớn và mở rộng không chỉ cho CMC mà còn cho tất cả các doanh nghiệp Việt Nam.

Theo ICTnews

Các tin khác

E.g., 12/13/2017
Tiêu đề Ngày đăng

Tập đoàn Công nghệ CMC tặng máy CMS cho hai điểm trường bị lũ quét tại Yên Bái

40 dàn máy tính CMS trị giá 400 triệu đồng đã được Tập đoàn Công nghệ CMC trao tặng cho hai phòng máy trường Mầm non Hoa Lan, trường Tiểu học & THCS Thị trấn Mù Cang Chải Yên Bái vào ngày 24 tháng 8 vừa qua, nhằm chia sẻ với những mất mát trong trận lũ quét lịch sử tại đây cũng như hỗ trợ việc trang bị cơ sở vật chất khi năm học mới đang đến gần.

25/08/2017

Quý I/2017, Doanh thu hợp nhất Tập đoàn Công nghệ CMC đạt 1.040 tỷ

Tập đoàn Công nghệ CMC vừa công bố kết quả kinh doanh Quý I, năm tài chính 2017. Theo đó, kết thúc Quý I (1/4/2017 – 30/6/2017), kết quả hợp nhất Tập đoàn Công nghệ CMC đạt 1.040 tỷ Doanh thu thuần, tăng 5,4% so cùng kỳ năm 2016 và đạt 102% kế hoạch; Lợi nhuận trước thuế đạt 40,3 tỷ, tăng 18,5% so cùng kỳ năm 2016 và đạt 188% so với kế hoạch Quý I.2017. 

22/08/2017

CMC InfoSec góp sức hợp lực cùng khối ngân hàng trong cuộc chiến đảm bảo an toàn thông tin.

Ngày 16 tháng 8 năm 2017, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Tiêu chuẩn về An toàn thông tin trong lĩnh vực Ngân hàng” với sự hiện diện của Lãnh đạo các sở, ban ngành thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ công an, Bộ Quốc phòng, Ngân hàng Nhà nước.  Với mục đích trao đổi, thảo luận, định hướng về công tác bảo đảm an toàn thông tin trong lĩnh vực ngân hàng và chia sẻ thông tin về tiêu chuẩn, giải pháp, từng bước hình thành các nhóm chia sẻ thông tin, phối hợp hành động.. hội thảo đã thu hút hơn 150 khách tham dự đến từ hơn 40 ngân hàng TMCP tại Việt Nam, các đơn vị thanh toán trực tuyến và các doanh nghiệp ICT khác như tập đoàn CMC, tập đoàn NTT Data Thailand,…

16/08/2017

Chủ tịch CMC tham dự Tọa đàm tổng kết 10 năm thi hành Luật Công nghệ thông tin

Chiều 15/8/2017 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Toạ đàm tổng kết 10 năm thi hành Luật công nghệ thông tin (CNTT). Tọa đàm có sự tham gia của ông Nguyễn Thành Hưng - Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông và ông Đào Đình Khả - Vụ trưởng Vụ Công nghệ Thông tin.

15/08/2017

CMC P&T chính thức trở thành nhà bảo hành ủy quyền linh kiện ASUS tại Tp. HCM

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và sự tin cậy của khách hàng, ngày 7/8/2017, ASUS Việt Nam hợp tác với Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại CMC đã chính thức mở thêm Trung tâm bảo hành ủy quyền tại TP.HCM.

anh_3_-_toa_nha_trung_tam_dich_vu_cua_cmc_pt_toa_lac_ngay_gan_trung_tam_tp._hcm.jpg

14/08/2017

Trang