Tập đoàn Công nghệ CMC phát động cuộc thi "CMC-AI Contest" cho các sinh viên khu vực phía Bắc

29/12/2018

Ngày 28/12/2018 tại Đại học Bách khoa Hà Nội, Tập đoàn Công nghệ CMC đã tổ chức hội thảo “Cách mạng công nghiệp 4.0, cơ hội và thách thức cho ngành điện tử viễn thông và công nghệ thông tin”. Cũng trong hội thảo, Tập đoàn CMC đã phát động cuộc thi CMC-AI Contest cho các sinh viên/ nghiên cứu sinh của các trường đại học/ viện nghiên cứu khu vực phía Bắc. 

Chiều 28/12/2018, hội thảo “Cách mạng công nghiệp 4.0: Cơ hội và thách thức cho ngành điện tử viễn thông và công nghệ thông tin” đã được tổ chức tại Đại học Bách khoa Hà Nội với sự tham gia của GS.TS Đinh Văn Phong - Hiệu phó Trường ĐH Bách Khoa HN, các diễn giả đến từ Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CMC (CIST) và các lãnh đạo, cán bộ, sinh viên đại học/ sau đại học thuộc các Viện thuộc ĐH Bách Khoa HN cùng một số trường ĐH khác như Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Học viện Kĩ thuật Quân sự, Đại học Quốc gia...

181228_cmc_ai_contest_03.png

Toàn cảnh hội thảo

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Nguyễn Chấn Hùng - Viện trưởng Viện CIST giới thiệu: "Buổi hội thảo này là những kiến thức khái quát nhất về các lĩnh vực Big Data - AI - Block Chain - IoT/Robotics, đây là những lĩnh vực mũi nhọn của cuộc cách mạng 4.0. Có người nói rằng cuộc cách mạng 4.0 có chăng chỉ là sự kéo dài và trừu tượng hóa lên từ cuộc cách mạng lần thứ ba, nhưng với những chia sẻ chân thực nhất trong chương trình này, tôi hy vọng rằng những chia sẻ đó phần nào giúp các bạn có cái nhìn khái quát hơn về cách mạng 4.0 để lựa chọn và đưa ra những định hướng sớm cho tương lai."

181228_cmc_ai_contest_01.jpg

PGS.TS Nguyễn Chấn Hùng - Viện trưởng Viện CIST 

Nội dung chính của buổi hội thảo xoay quanh 4 lĩnh vực "nóng" của cuộc cách mạng 4.0: Big Data - AI - Block Chain - IoT/Robotics. 4 phiên thuyết trình với những nội dung mang tính khái quát và định hướng từ các chuyên gia đầu ngành thu hút được sự chú ý và nhận được nhiều câu hỏi phản biện từ các bạn sinh viên. Ban tổ chức đã đem đến cho các bạn những kiến thức từ nghiên cứu thực tiễn và cập nhật xu hướng thời cuộc. Sau các phiên thuyết trình, sinh viên được tham gia trải nghiệm các nghiên cứu công nghệ của CIST về các dự án AI, Robotics và tìm hiểu về các dự án trong các lĩnh vực mà CIST đang nghiên cứu.

Tại hội thảo, Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CMC (CIST) cũng đã phát động cuộc thi CMC-AI Contest cho các sinh viên/ nghiên cứu sinh của các trường đại học/ viện nghiên cứu khu vực phía Bắc. Mục tiêu của chương trình là tạo ra sân chơi cho các tài năng trong lĩnh vực Bigdata/AI sáng tạo các công nghệ mới, tìm kiếm được các ý tưởng và sản phẩm dịch vụ độc đáo, tăng cường liên kết giữa Viện CIST với các viện nghiên cứu và trường đại học. Cuộc thi sẽ diễn ra trong 2 tháng từ 28/12/2018 đến 28/2/2019, dự kiến công bố và trao giải ngày 7/3/2019 tại trụ sở Tập đoàn Công nghệ CMC. Đối tượng tham gia cuộc thi là sinh viên, học viên sau đại học và các cán bộ nghiên cứu, giảng dạy đến từ các viện, trường đại học công nghệ phía Bắc như Đại học Quốc gia, Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện Bưu chính viễn thông, HV Kỹ thuật quân sự… có đam mê chinh phục những thử thách trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI). Chi phí tham dự cuộc thi là hoàn toàn miễn phí.

Giải thưởng của cuộc thi “CMC-AI Contest” sẽ rất hấp dẫn bao gồm: 01 Giải nhất trị giá 30 triệu đồng, 01 Giải nhì trị giá 5 triệu đồng, 01 Giải ba trị giá 1 triệu đồng, 02 Giải khuyến khích mỗi giải trị giá 500.000VND. Thành viên của các đội được giải có cơ hội được tuyển dụng vào Viện Nghiên cứu và các công ty thành viên thuộc Tập đoàn Công nghệ CMC. Các thí sinh quan tâm tham gia vui lòng đăng ký tại link: http://cist.cmc.com.vn (đề thi sẽ được đăng trên trang web của chương trình).

181228_cmc_ai_contest_02.png

GS.TS Đinh Văn Phong - Hiệu phó Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã dành những lời khen dành cho ban tổ chức chương trình: "Đây là lần đầu tiên Viện CIST của CMC phối hợp với trường ĐH Bách Khoa tổ chức một chương trình hội thảo dành cho các bạn sinh viên. Hội thảo rất hay và ý nghĩa. Tuy tổ chức vào ngày đi học cuối cùng trong năm 2018 nhưng số lượng sinh viên tham gia rất đông, chứng tỏ nội dung chương trình phải hấp dẫn thì mời thu hút được sinh viên Bách Khoa như vậy. Tôi đánh giá cao các nội dung và cách đề cập vấn đề của các chuyên gia CIST. Trong buổi ngày hôm nay, CIST cũng đã phát động một cuộc thi mà tôi cho rằng rất thiết thực đối với sinh viên, cuộc thi có tiềm năng khai thác tối ưu nguồn lực nhân sự trẻ và mở ra nhiều cơ hội mới cho chính các bạn. Chúc cuộc thi sẽ thành công rực rỡ.”

181228_cmc_ai_contest_04.jpg

GS.TS Đinh Văn Phong - Hiệu phó Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội 

Các tin khác

E.g., 06/26/2019
Tiêu đề Ngày đăng

Khát – Cuộc hội ngộ ngập tràn cảm xúc của người CMC

Cả ngàn người CMC đã cùng hội ngộ, tôn vinh những cống hiến, truyền nhau những khát khao và cùng cộng hưởng năng lượng trong những phút giây sôi động ngập tràn cảm xúc của Lễ kỷ niệm 26 năm thành lập Tập đoàn Công nghệ CMC.

24/05/2019

Chủ tịch CMC: “Chỉ có công nghệ và hệ sinh thái mở mới giúp Việt Nam tiếp cận nhanh nhất với nền kinh tế số”

Ngày 9/5/2019, Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam 2019 với sự tham gia của Thủ tướng Chính phủ đã được tổ chức tại Hà Nội. Tại sự kiện, ông Nguyễn Trung Chính (Chủ tịch HĐQT/TGĐ Tập đoàn Công nghệ CMC) đã mang đến bài phát biểu “Hệ sinh thái hạ tầng mở khai phóng các doanh nghiệp số”, xây dựng Việt Nam thành “Digital Hub” của khu vực.

10/05/2019

Công bố Tầm nhìn - Sứ mệnh – Giá trị cốt lõi mới của Tập đoàn Công nghệ CMC

Chào đón sinh nhật CMC tròn 26 tuổi, Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ CMC Nguyễn Trung Chính đã gửi thư ngỏ cho toàn thể CBNV về việc thay đổi nền tảng văn hóa CMC, hướng đến mục tiêu đưa CMC trở thành tập đoàn toàn cầu với những bước đột phá trong làn sóng công nghệ mới.

10/05/2019

Chủ tịch CMC kiến nghị Chính phủ “giao việc” cho tư nhân để phát triển kinh tế số

Ngày 2/5/2019, Diễn đàn Kinh tế tư nhân VIệt Nam 2019 do Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương chủ trì đã diễn ra Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Tại sự kiện, ông Nguyễn Trung Chính (Chủ tịch HĐQT/TGĐ Tập đoàn Công nghệ CMC) đã điều phối phiên thảo luận chuyên đề Kinh tế số để tổng hợp các ý kiến của doanh nghiệp tư nhân hiến kế cho Thủ tướng Chính phủ tại phiên toàn thể của Diễn đàn.  

03/05/2019

CMC tham gia ký kết, ra mắt Liên minh "Xử lý mã độc và phòng chống tấn công mạng"

Ngày 17/4/2019, tại Hà Nội, Công ty cổ phần An ninh an toàn thông tin CMC đã tham gia lễ ký kết, ra mắt Liên minh “Xử lý mã độc và phòng, chống tấn công mạng” giữa Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), VNISA, Viettel, VNPT, BKAV, FPT và CMC. Đây là một hoạt động trong chương trình Hội thảo và Triển lãm quốc tế về an toàn, an ninh mạng Việt Nam 2019 - Vietnam Security Summit 2019.

17/04/2019

Trang