Tập đoàn Công nghệ CMC phát động cuộc thi "CMC-AI Contest" cho các sinh viên khu vực phía Bắc

29/12/2018

Ngày 28/12/2018 tại Đại học Bách khoa Hà Nội, Tập đoàn Công nghệ CMC đã tổ chức hội thảo “Cách mạng công nghiệp 4.0, cơ hội và thách thức cho ngành điện tử viễn thông và công nghệ thông tin”. Cũng trong hội thảo, Tập đoàn CMC đã phát động cuộc thi CMC-AI Contest cho các sinh viên/ nghiên cứu sinh của các trường đại học/ viện nghiên cứu khu vực phía Bắc. 

Chiều 28/12/2018, hội thảo “Cách mạng công nghiệp 4.0: Cơ hội và thách thức cho ngành điện tử viễn thông và công nghệ thông tin” đã được tổ chức tại Đại học Bách khoa Hà Nội với sự tham gia của GS.TS Đinh Văn Phong - Hiệu phó Trường ĐH Bách Khoa HN, các diễn giả đến từ Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CMC (CIST) và các lãnh đạo, cán bộ, sinh viên đại học/ sau đại học thuộc các Viện thuộc ĐH Bách Khoa HN cùng một số trường ĐH khác như Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Học viện Kĩ thuật Quân sự, Đại học Quốc gia...

181228_cmc_ai_contest_03.png

Toàn cảnh hội thảo

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Nguyễn Chấn Hùng - Viện trưởng Viện CIST giới thiệu: "Buổi hội thảo này là những kiến thức khái quát nhất về các lĩnh vực Big Data - AI - Block Chain - IoT/Robotics, đây là những lĩnh vực mũi nhọn của cuộc cách mạng 4.0. Có người nói rằng cuộc cách mạng 4.0 có chăng chỉ là sự kéo dài và trừu tượng hóa lên từ cuộc cách mạng lần thứ ba, nhưng với những chia sẻ chân thực nhất trong chương trình này, tôi hy vọng rằng những chia sẻ đó phần nào giúp các bạn có cái nhìn khái quát hơn về cách mạng 4.0 để lựa chọn và đưa ra những định hướng sớm cho tương lai."

181228_cmc_ai_contest_01.jpg

PGS.TS Nguyễn Chấn Hùng - Viện trưởng Viện CIST 

Nội dung chính của buổi hội thảo xoay quanh 4 lĩnh vực "nóng" của cuộc cách mạng 4.0: Big Data - AI - Block Chain - IoT/Robotics. 4 phiên thuyết trình với những nội dung mang tính khái quát và định hướng từ các chuyên gia đầu ngành thu hút được sự chú ý và nhận được nhiều câu hỏi phản biện từ các bạn sinh viên. Ban tổ chức đã đem đến cho các bạn những kiến thức từ nghiên cứu thực tiễn và cập nhật xu hướng thời cuộc. Sau các phiên thuyết trình, sinh viên được tham gia trải nghiệm các nghiên cứu công nghệ của CIST về các dự án AI, Robotics và tìm hiểu về các dự án trong các lĩnh vực mà CIST đang nghiên cứu.

Tại hội thảo, Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CMC (CIST) cũng đã phát động cuộc thi CMC-AI Contest cho các sinh viên/ nghiên cứu sinh của các trường đại học/ viện nghiên cứu khu vực phía Bắc. Mục tiêu của chương trình là tạo ra sân chơi cho các tài năng trong lĩnh vực Bigdata/AI sáng tạo các công nghệ mới, tìm kiếm được các ý tưởng và sản phẩm dịch vụ độc đáo, tăng cường liên kết giữa Viện CIST với các viện nghiên cứu và trường đại học. Cuộc thi sẽ diễn ra trong 2 tháng từ 28/12/2018 đến 28/2/2019, dự kiến công bố và trao giải ngày 7/3/2019 tại trụ sở Tập đoàn Công nghệ CMC. Đối tượng tham gia cuộc thi là sinh viên, học viên sau đại học và các cán bộ nghiên cứu, giảng dạy đến từ các viện, trường đại học công nghệ phía Bắc như Đại học Quốc gia, Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện Bưu chính viễn thông, HV Kỹ thuật quân sự… có đam mê chinh phục những thử thách trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI). Chi phí tham dự cuộc thi là hoàn toàn miễn phí.

Giải thưởng của cuộc thi “CMC-AI Contest” sẽ rất hấp dẫn bao gồm: 01 Giải nhất trị giá 30 triệu đồng, 01 Giải nhì trị giá 5 triệu đồng, 01 Giải ba trị giá 1 triệu đồng, 02 Giải khuyến khích mỗi giải trị giá 500.000VND. Thành viên của các đội được giải có cơ hội được tuyển dụng vào Viện Nghiên cứu và các công ty thành viên thuộc Tập đoàn Công nghệ CMC. Các thí sinh quan tâm tham gia vui lòng đăng ký tại link: http://cist.cmc.com.vn (đề thi sẽ được đăng trên trang web của chương trình).

181228_cmc_ai_contest_02.png

GS.TS Đinh Văn Phong - Hiệu phó Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã dành những lời khen dành cho ban tổ chức chương trình: "Đây là lần đầu tiên Viện CIST của CMC phối hợp với trường ĐH Bách Khoa tổ chức một chương trình hội thảo dành cho các bạn sinh viên. Hội thảo rất hay và ý nghĩa. Tuy tổ chức vào ngày đi học cuối cùng trong năm 2018 nhưng số lượng sinh viên tham gia rất đông, chứng tỏ nội dung chương trình phải hấp dẫn thì mời thu hút được sinh viên Bách Khoa như vậy. Tôi đánh giá cao các nội dung và cách đề cập vấn đề của các chuyên gia CIST. Trong buổi ngày hôm nay, CIST cũng đã phát động một cuộc thi mà tôi cho rằng rất thiết thực đối với sinh viên, cuộc thi có tiềm năng khai thác tối ưu nguồn lực nhân sự trẻ và mở ra nhiều cơ hội mới cho chính các bạn. Chúc cuộc thi sẽ thành công rực rỡ.”

181228_cmc_ai_contest_04.jpg

GS.TS Đinh Văn Phong - Hiệu phó Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội 

Các tin khác

E.g., 01/20/2019
Tiêu đề Ngày đăng

Tập đoàn Công nghệ CMC phát động cuộc thi "CMC-AI Contest" cho các sinh viên khu vực phía Bắc

Ngày 28/12/2018 tại Đại học Bách khoa Hà Nội, Tập đoàn Công nghệ CMC đã tổ chức hội thảo “Cách mạng công nghiệp 4.0, cơ hội và thách thức cho ngành điện tử viễn thông và công nghệ thông tin”. Cũng trong hội thảo, Tập đoàn CMC đã phát động cuộc thi CMC-AI Contest cho các sinh viên/ nghiên cứu sinh của các trường đại học/ viện nghiên cứu khu vực phía Bắc. 

29/12/2018

Tập đoàn Công nghệ CMC ký kết hợp tác toàn diện với Ban Cơ yếu Chính phủ

Ngày 24/12/2018 tại tòa nhà CMC đã diễn ra lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Tập đoàn Công nghệ CMC và Ban Cơ yếu Chính phủ. Mục tiêu của thỏa thuận nhằm đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu trên lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin và đảm bảo an toàn thông tin mạng dựa trên các thế mạnh của Tập đoàn CMC và Ban Cơ yếu Chính Phủ.

 

24/12/2018

Hồ sơ mời thầu: Cung cấp & thi công cọc đại trà, cọc bê tông dự ứng lực D500&D600 - Dự án CMC Creative Space TP.HCM

Dự án “Không gian sáng tạo CMC - CMC Creative Space” là tổ hợp văn phòng và trung tâm dữ liệu của Tập đoàn Công nghệ CMC tại khu vực phía nam thuộc Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. 

Dự án đang mời thầu “Cung cấp & thi công cọc đại trà, cọc bê tông dự ứng lực D500&D600” với thông tin như sau:

1. Tên gói thầu: “Cung cấp & thi công cọc đại trà, cọc bê tông dự ứng lực D500&D600”

20/12/2018

Tập đoàn Công nghệ CMC trao chứng chỉ bảo mật dữ liệu thẻ quốc tế PCI DSS cho Ngân hàng Bản Việt

Sáng ngày 18/12/2018 tại TP.HCM, Tập đoàn Công nghệ CMC đã tổ chức lễ trao chứng chỉ quốc tế về bảo mật thẻ PCI DSS cho Ngân hàng TMCP Bản Việt. Chứng chỉ do Công ty CP An ninh An toàn Thông tin CMC (CMC Infosec) đánh giá và cấp theo tiêu chuẩn thế giới của Hội đồng bảo mật dữ liệu thẻ (PCI SSC), toàn bộ dự án được tư vấn và hỗ trợ bởi Công ty TNHH Tích hợp Hệ thống CMC Sài Gòn (CMC SISG).  

18/12/2018

Hệ sinh thái Cloud của CMC Telecom thu hút sự chú ý tại Internet Day 2018

Xuất hiện tại Internet Day 2018 với thông điệp “Nhà cung cấp dịch vụ Cloud tốt nhất Việt Nam”, CMC Telecom giới thiệu hai sản phẩm là Elastic Compute và Elastic GPU do đội ngũ của Công ty nghiên cứu và phát triển. Với thông điệp đó, gian hàng của CMC Telecom được thiết kế hình đám mây cách điệu và bố trí tại vị trí nổi bật nhất của khu vực triển lãm.

11/12/2018

Trang