Tập đoàn Công nghệ CMC tặng máy CMS cho hai điểm trường bị lũ quét tại Yên Bái

25/08/2017

40 dàn máy tính CMS trị giá 400 triệu đồng đã được Tập đoàn Công nghệ CMC trao tặng cho hai phòng máy trường Mầm non Hoa Lan, trường Tiểu học & THCS Thị trấn Mù Cang Chải Yên Bái vào ngày 24 tháng 8 vừa qua, nhằm chia sẻ với những mất mát trong trận lũ quét lịch sử tại đây cũng như hỗ trợ việc trang bị cơ sở vật chất khi năm học mới đang đến gần.

Những ngày đầu tháng 8, trận lũ quét lịch sử chưa từng có trong 100 năm nay đã gây nhiều thiệt hại về người và của cho người dân huyện Mù Cang Chải, Yên Bái trong đó đặc biệt là các điểm trường học.  

Nằm gần trung tâm thị trấn Mù Cang Chải và thuộc hai trong bảy công trình bị thiệt hại nặng nề sau trần lũ quét là trường Mầm non Hoa Lan và Trường Tiểu học & THCS Thị trấn. Trường Mầm non Hoa Lan có 11 lớp học với 310 học sinh; toàn bộ đồ dùng, đồ chơi, tủ đồ học sinh…đã bị hư hỏng nặng. Cùng tình trạng đó, trường Tiểu học & THCS Thị trấn ngập trong bùn nước, trang thiết bị dạy và học của 560 học sinh và 27 giáo viên nơi đây gần như không thể sử dụng được nữa, đặc biệt là máy tính – máy chiếu phục vụ công tác giảng dạy. May mắn đang trong dịp nghỉ hè nên không có thiệt hại về người.

Với tinh thần tương thân tương ái nhằm chia sẻ với những mất mát và hỗ trợ trường học sớm khôi phục cơ sở vật chất để chuẩn bị cho năm học mới, Tập đoàn Công nghệ CMC đã đên thăm và trang bị cho phòng máy của trường mầm non Hoa Lan 05 dàn máy CMS và trường Tiểu học & THCS Thị trấn 35 dàn máy CMS với tổng trị giá 400 triệu đồng.

pho_tgd_tap_doan_cn_cmc_trao_tang_phong_may_cho_hai_diem_truong_tai_yen_bai.png

Ông Nguyễn Hồng Sơn - Phó TGĐ Tập đoàn CN CMC trao tặng 40 dàn máy tính cho hai trường

Buổi trao tặng có sự hiện diện của Ông Dương Văn Tiến, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái; Bà Ngô Thị Chinh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái, Bà Lương Thị Xuyến, Phó chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện cùng các đại diện Ban Giám hiệu, thầy và trò của hai trường. Ông Tiến cho hay: “Thời gian vừa qua, sau trận lũ quét, tỉnh Yên Bái nói chung và huyện Mù Cang Chải nói riêng đã chịu những thiệt hại nặng nề, ảnh hưởng đến cơ sơ vật chất của các cơ quan, trường học. Chúng tôi cũng đã nhận được sự hỗ trợ, chung tay từ các cơ quan đoàn thể, các doanh nghiệp của các tỉnh thành trên cả nước và đặc biệt, sự hỗ trợ hết sức hiệu quả và thiết thực của Tập đoàn Công nghệ CMC với 40 dàn máy tính, chúng tôi hy vọng thầy và trò huyện Mù Cang Chải sớm ổn định cơ sở vật chất giảng dạy, các em học sinh sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, tiếp cận với công nghệ để thoát nghèo”.

ong_duong_van_tien_uv_bch_dang_bo_tinh_pho_chu_tich_ubnd_tinh_yen_bai_phat_bieu.jpg

Ông Dương Văn Tiến, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái phát biểu

Trước sự quan tâm của Tập đoàn Công nghệ CMC, cô Phạm Thị Thủy – Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Thị trấn Mù Cang Chải chia sẻ: “Tôi hết sức xúc động trước sự quan tâm, hỗ trợ của Tập đoàn Công nghệ CMC đối với đơn vị nhà trường trong lúc khó khăn này. Nhà trường sẽ sử dụng nguồn hỗ trợ của Tập đoàn Công nghệ CMC đúng mục đích và hiệu quả”

phong_may_cms_tai_truong_ththcs_thi_tran_mu_cang_chai.jpg

Phòng máy tính của Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở thị trấn Mù Cang Chải do CMC tài trợ thiết bị. 

“Việc được trang bị phòng máy mới này sẽ giúp cho nhà trường giảm bớt khó khăn, các cháu có thiết bị mới để học tập thông qua chơi trò chơi KidSmart, đáp ứng yêu cầu dạy và học của nhà trường trong năm học mới”  - Cô Đoàn Thị Phúc - Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Lan chia sẻ.

phong_may_cms_tai_truong_mam_non_hoa_lan.jpg

Phòng máy tính CMS tại trường mầm non Hoa Lan

Phát biểu tại buổi trao tặng, ông Nguyễn Hồng Sơn - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC cho biết: “Được đến thăm và hỗ trợ các trường học khôi phục cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học của thầy trò huyện Mù Cang Chải là trách nhiệm cần làm của tập đoàn Công nghệ CMC. Chúng tôi rất vinh dự được tặng chính những sản phẩm công nghệ do chính tay sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam đến những nơi vùng sâu vùng xa. Đây không chỉ là món quà tinh thần mà còn là sự ghi nhận kết quả, sản phẩm của những người Việt Nam làm ra và trợ giúp đồng bào của mình sau cơn hoạn nạn

ong_nguyen_hong_son_-_pho_tgd_tap_doan_cn_cmc_chia_se_tai_buoi_trao_tang.png

Ông Nguyễn Hồng Sơn - Phó TGĐ Tập đoàn CN CMC chia sẻ tại buổi trao tặng

Là một Tập đoàn CNTT luôn dành nhiều tâm huyết với cộng đồng, trong suốt hơn 24 năm hình thành và phát triển, CMC đã tổ chức nhiều chương trình trao tặng máy tính ý nghĩa hướng tới vùng biên giới và hải đảo – là những vùng gặp khó khăn trong việc tiếp cận các thiết bị CNTT như thường xuyên tổ chức các chương trình trao tặng dàn máy CMS cho các trường học, trung tâm giáo dục của huyện Xí Mần – Hoàng Xu Phì tỉnh Hà Giang hay huyện đảo Trường Sa….

 

 

Các tin khác

E.g., 10/23/2018
Tiêu đề Ngày đăng

Tập đoàn Công nghệ CMC mời Tiến sỹ - Chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh chia sẻ tại “Finance Summit 2018”

Sáng 24/8/2018, chuỗi hội thảo toàn ngành Tài chính của Tập đoàn Công nghệ CMC - “Finance Summit” với chủ đề “Transformation accounting to finance” đã chính thức khai mạc tại tầng 17 CMC Tower. Hội thảo mở rộng đầu tiên có chủ đề: “Chiến tranh thương mại và tác động đến nền kinh tế tại Việt Nam” (Global Trade War) với sự góp mặt của Tiến sỹ - Chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh.

24/08/2018

CMC Soft triển khai ERP SAP B1 Hana cho công ty hóa dầu Kuwait Việt Nam

Chiều ngày 3/8/2018 vừa qua, tại tầng 5A tòa nhà BIDV, Số 35 Hàng Vôi, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra buổi kick off dự án ERP SAP B1 Hana cho Công ty Kuwait.

13/08/2018

CMC Creative Space – “đại bản doanh” của CMC tại TP.HCM chính thức thành hình!

Cuối tháng 12/2017, Tập đoàn Công nghệ CMC đã khởi động dự án CMC Creative Space – tổ hợp văn phòng và trung tâm dữ liệu của CMC tại khu vực phía nam thuộc Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Đến nay, dự án đã chính thức thành hình và mang đúng tính chất: công nghệ, sáng tạo và thân thiện với môi trường.

25/07/2018

Tập đoàn CMC mang tới diễn đàn cao cấp Industry 4.0 Summit 2 tham luận và 5 giải pháp Demo

Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp thông minh – Industry 4.0 Summit 2018 được phối hợp tổ chức bởi Văn Phòng Chính Phủ, Ngân hàng Nhà nước, Ủy ban Nhân Dân thành phố Hà Nội và 5 Bộ ngành đang diễn ra đến hết ngày 13/7/2018 tại khách sạn JW Marriott số 8 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Nam Từ Liêm Hà Nội. Tham gia sự kiện, CMC mang tới 2 tham luận và 5 giải pháp.

12/07/2018

Chuyên gia dữ liệu của CMC: “Ngân hàng nào khai thác dữ liệu của mình hiệu quả hơn sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn”

Ông Huỳnh Ngọc Tấn, Trưởng phòng Dịch vụ Dữ liệu CMC SISG vừa có bài tham luận tại sự kiện Banking Vietnam 2018 với chủ đề “Sử dụng trí tuệ nhân tạo nhằm cá nhân hóa các dịch vụ tài chính”. Người CMC có bài phỏng vấn sâu hơn về chủ đề các giải pháp công nghệ hỗ trợ các đơn vị tài chính – ngân hàng trong nền kinh tế dữ liệu như hiện nay.

07/07/2018

Trang