THÔNG CÁO BÁO CHÍ: Hợp tác chiến lược và toàn diện giữa CMC & SAMSUNG SDS Hàn Quốc

01/11/2018

Samsung SDS - công ty thành viên của Tập đoàn SAMSUNG (Hàn Quốc), chuyên cung cấp các giải pháp IT và logistics cho SAMSUNG và các khách hàng, đối tác trên toàn cầu, hiện là công ty CNTT số 1 của Hàn Quốc. Tháng 6/2018 vừa qua, SAMSUNG SDS vừa ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược với Tập đoàn Công nghệ CMC, theo đó CMC sẽ phụ trách việc triển khai giải pháp quản lý và điều hành nhà máy thông minh MES của SAMSUNG SDS cho các khách hàng tại Việt Nam và khu vực.

cmc_cafef_05.jpg

Tập đoàn CMC kí kết hợp tác chiến lược với SAMSUNG SDS tháng 6/2018.

Trong các ngày 23/10 – 25/10/2018, Đoàn đại biểu cấp cao của CMC do ông Nguyễn Trung Chính (Chủ tịch HĐQT/TGĐ Tập đoàn CMC) dẫn đầu cùng đại diện lãnh đạo Tập đoàn và công ty thành viên đã đến thăm trụ sở SAMSUNG SDS tại Hàn Quốc và có các buổi làm việc chuyên sâu với 9 mảng công nghệ, dịch vụ hàng đầu như Dịch vụ đám mây, Nhà máy thông minh...

181023_samsung_sds_03.jpg

Đoàn đại biểu cấp cao của CMC đến thăm trụ sở SAMSUNG SDS tại Hàn Quốc cuối tháng 10/2018.

Theo kết quả của các cuộc họp, Tập đoàn Công nghệ CMC và SAMSUNG SDS sẽ hoàn thiện đẩy mạnh triển khai giải pháp MES cho 200 khách hàng của SAMSUNG tại Việt Nam, từ nay đến hết năm 2018 là 40 khách hàng đồng thời có kế hoạch mở rộng hợp tác kinh doanh tại khu vực Đông Nam Á. MES (Manufacturing Execution System – Phần mềm quản lý điều hành sản xuất) là hệ thống quản lý sản xuất tổng hợp tập trung vào việc điều khiển, giám sát thời gian thực, quản lý lịch sử công việc và lưu thông hàng hóa, nắm bắt tình trạng, quản lý hàng lỗi… MES giúp các doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ giải quyết được vấn đề chi phí sản xuất, giảm thiểu sai sót khi quản lý bằng tay, từ đó không chỉ cải thiện công đoạn sản xuất mà còn đưa ra quyết định tối ưu để quản lý vận hành sản xuất.

Bên cạnh dự án trong lĩnh vực phần mềm, SAMSUNG SDS cũng đặt vấn đề hợp tác với CMC trong lĩnh vực viễn thông và tích hợp hệ thống. Hiện nay, CMC Telecom đang là đối tác duy nhất cung cấp toàn bộ kênh truyền viễn thông quốc tế cho tập đoàn SAMSUNG tại Việt Nam nhờ có chất lượng dịch vụ, tốc độ xử lí nhanh và năng lực hệ thống đảm bảo back-up toàn diện. Trong tương lai, SAMSUNG SDS dự kiến sẽ hợp tác chặt chẽ với Tập đoàn CMC trong việc thúc đẩy xây dựng các giải pháp Smart City và Smart Building, các ứng dụng IoT, Cloud AI tại thị trường Việt Nam. Trong bối cảnh các đô thị lớn đang phát triển rất nhanh chóng và chính phủ Việt Nam cũng khuyến khích ứng dụng IoT (Internet of Things), các giải pháp 4.0 vào xây dựng các tòa nhà, thành phố thông minh, SAMSUNG SDS đánh giá Việt Nam là một thị trường rất tiềm năng trong lĩnh vực này và CMC là đối tác hàng đầu để hợp tác phát triển.

Trong chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu CMC, SAMSUNG đã đặt vấn đề hợp tác chiến lược toàn diện trong hai mảng kinh doanh rất tiềm năng là SAMSUNG SDS (doanh số 8,2 tỷ USD năm 2017) và dịch vụ viễn thông Data Center và Cloud, lĩnh vực đang rất phát triển với doanh số 2,2 tỷ USD. Chuyến thăm lần này của CMC tới trụ sở SAMSUNG SDS Hàn Quốc đã khẳng định quan hệ chiến lược giữa hai tập đoàn SAMSUNG và CMC, bao gồm sự hợp tác giữa tất cả các công ty thành viên trong việc phát triển thị trường tại Việt Nam và mở rộng trong khu vực Đông Nam Á.  TS. Won-Pyo Hong, Chủ tịch/TGĐ SAMSUNG SDS đặt niềm tin với đối tác CMC: “Sứ mệnh của Samsung SDS là giúp khách hàng có được các giải pháp sáng tạo cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình. Chúng tôi cũng nhìn thấy các cơ hội để triển khai cung cấp các ứng dụng giải pháp CNTT của Samsung SDS tại thị trường Việt Nam. Muốn vậy, chúng tôi phải có các đối tác chiến lược để cùng triển khai tại thị trường như Việt Nam, không chỉ là khả năng về nguồn nhân lực mà phải đảm bảo cả về năng lực công nghệ. CMC là một sự lựa chọn tốt nhất của chúng tôi vì đây là doanh nghiệp CNTT-Viễn thông hàng đầu của Việt Nam hiện nay, vừa đảm bảo nguồn nhân lực tốt vừa sẵn sàng với hạ tầng giải pháp công nghệ điện toán đám mây”. Ông Nguyễn Trung Chính (Chủ tịch HĐQT/TGĐ CMC) cũng chia sẻ: “ Tập đoàn Công nghệ CMC đặt mục tiêu 5000 nhân sự và 500 triệu USD vào năm 2020, gấp đôi các chỉ số hiện nay. Tuy nhiên, chúng tôi xác định rất rõ mục tiêu con đường đi của mình là cung cấp các dịch vụ, sản phẩm CNTT và Viễn thông đạt đẳng cấp thế giới World Class ra toàn cầu và ngay tại Việt Nam. Nhờ kiên định đi theo con đường này từ rất sớm mà CMC đã được các tập đoàn hang đầu thế giới lựa chọn làm đối tác, trước đây có AT&T rồi Oracle, SAP, Microsoft và bây giờ là Samsung SDS.   Riêng với  SAMSUNG là đối tác hàng đầu thế giới, tôi tin tưởng hợp tác chiến lược giữa hai tập đoàn sẽ rất tốt đẹp, mở ra tương lai mới thành công hơn nữa cho cả hai bên.”

Link phỏng vấn đại diện 2 Tập đoàn về hợp tác chiến lược giữa CMC và SAMSUNG SDS: https://drive.google.com/file/d/1WSnA6Fyd-Gkav0NaigVhuozojFcMSJga/view

Thông tin về Tập đoàn Công nghệ CMC:

CMC là tập đoàn ICT lớn thứ hai tại Việt Nam với hơn 25 năm hình thành và phát triển. Với 12 công ty thành viên, liên doanh và Viện nghiên cứu, CMC đã khẳng định vị thế trên thị trường Việt Nam và nhiều nước trên thế giới thông qua những hoạt động kinh doanh chủ lực ở 4 mảng: Tích hợp Hệ thống, Viễn thông - Internet, Dịch vụ Phần mềm và Sản xuất, lắp ráp, phân phối các sản phẩm ICT. Ở Việt Nam, Tập đoàn CMC được biết đến như một đối tác tin cậy và uy tín trong các dự án ICT cấp trung và lớn trong các lĩnh vực: Chính phủ, Giáo dục, Thuế, Kho bạc, Hải quan, Bảo hiểm, Điện lực, Ngân hàng, Tài chính và các Doanh nghiệp. Năm tài chính 2017, tổng doanh thu hợp nhất toàn Tập đoàn là 250 triệu USD, lợi nhuận trước thuế đạt gần 12 triệu USD. Mục tiêu tới năm 2020, doanh thu tập đoàn sẽ đạt mức 500 triệu USD.

Thông tin về Samsung SDS:

Samsung SDS được thành lập năm 1985 để chịu trách nhiệm cung cấp các giải pháp CNTT cho tập đoàn Samsung và đang là tập đoàn CNTT số 1 của Hàn Quốc. Samsung SDS khai thác các công nghệ tiên tiến như AI, Blockchain để cung cấp các giải pháp đa dạng cho khách hàng, bao gồm các dịch vụ tài chính, sản xuất thông minh dịch vụ vận chuyển và bán lẻ trên phạm vi toàn cầu. Samsung SDS hiện có 74 chi nhánh tại 43 quốc gia trên thế giới  với tổng nhân sự 22.871 người, doanh thu toàn cầu 2017 đạt 8,2 tỷ USD.

Media Contact: Nguyễn Thành Lưu, Trưởng ban Marketing& Truyền thông Tập đoàn Công nghệ CMC. Handphone:+84922353535; Email: ntluu@cmc.com.vn.