Giải pháp ngành & Câu chuyện thành công

Ngân hàng

CMC phục vụ hơn 200 ngân hàng, tổ chức tài chính tại Việt Nam

Sở hữu đội ngũ hơn 500 chuyên gia Bắc - Nam và là đối tác chiến lược của nhiều hãng công nghệ hàng đầu thế giới, CMC hiện đang phục vụ triển khai các giải pháp công nghệ ngành tài chính - ngân hàng cho hơn 200 ngân hàng, tổ chức tài chính tại Việt Nam.

01

Triển khai/ Chuyển đổi hệ thống ngân hàng lõi (Core banking)

Giải pháp phần mềm Core Banking có tên là Finacle của hãng Infosys thuộc bộ giải pháp Core Banking đa năng, cung cấp các nghiệp vụ ngân hàng bán buôn, bán lẻ, quản lý nguồn vốn và thương mại, có hỗ trợ xử lý giao dịch trực tuyến, hỗ trợ những yêu cầu kinh doanh quốc tế đa ngôn ngữ, đa tiền tệ, rút ngắn tối đa thời gian chạy xử lý cuối ngày, cuối tháng và cuối năm.

02

Giải pháp và dịch vụ chuyên ngành tài chính, ngân hàng

Nhóm giải pháp dành cho chuyên ngành ngân hàng, bao gồm: Triển khai hệ thống khởi tạo và quản lý khoản vay; Giải pháp chống rửa tiền, thuê mua tài chính; Chuyển mạch Tài chính và Quản lý thẻ cho các ngân hàng. Khách hàng tiêu biểu trong khối ngân hàng: BIDV, VIB, ABBank, SHB, MSB, Đông Á Bank…

03

Tư vấn tổng thể giải pháp thiết kế hạ tầng, Contact Center

CMC TSSG (một đơn vị thành viên của CMC tại thị trường phía Nam) hiện đang tư vấn tổng thể giải pháp từ thiết kế hạ tầng dựa trên thiết kế giải pháp của Genesys, đồng thời quản trị hệ thống tổng thể cho dự án Contact Center của 1 ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam.

04

Thiết bị CNTT đặc thù ngành (ATM, POS…)

CMC đã phát triển thành công Bộ báo động trung tâm để gắn vào máy ATM, nhằm phát hiện và gửi cảnh báo ngay lập tức về tất cả những hành vi đột nhập máy ATM, kho, két sắt, hộp tiền, các khu vực lưu trữ dữ liệu, tủ hồ sơ… Từ đó, người quản lý ngân hàng có thể nắm bắt nhanh chóng các sự cố đột nhập và có hướng xử lý kịp thời, đảm bảo an toàn cho tài sản.

05

Dịch vụ đánh giá kiểm thử các lỗ hổng bảo mật trong ngân hàng (Penetration Testing)

Nhằm kiểm tra sự an toàn của hệ thống trước những nguy cơ tấn công thực tế, các chuyên gia của CMC đóng vai kẻ tấn công truy cập vào hệ thống. Từ đó, thử nghiệm tất cả các kịch bản có thể xảy ra đối với hệ thống thông tin của khách hàng để đưa ra các khuyến nghị quy hoạch lại hệ thống, bổ sung các thiết bị hỗ trợ bảo mật mạng nhằm tối ưu hóa và đảm bảo an ninh an toàn thông tin. Khách hàng tiêu biểu: Ngân hàng BIDV, ngân hàng VP Bank, ngân hàng Techcombank, ngân hàng VIB, ngân hàng Agribank, ngân hàng GP Bank, ngân hàng VP Bank, Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN.)

 

Câu chuyện thành công

Hệ thống khởi tạo và quản lý khoản vay (LOS)

MSB cần hệ thống khởi tạo và quản lý khoản vay.

Đọc tiếp Read more
Câu chuyện thành công

Hệ thống Core Banking Finacle của Infosys 

Xây dựng hệ thống chuyển đổi số là nhu cầu cấp bách của các ngân hàng

Đọc thêm Read more
Loading