Giải pháp ngành & Câu chuyện thành công

Khối Chính phủ

Thực hiện mục tiêu xây dựng Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số và nền kinh tế số ở Việt Nam

CMC giúp các Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ vận hành tốt hơn với công nghệ phù hợp và tùy biến theo nhu cầu của khách hàng. 

01

Cổng thông tin điện tử dành cho Chính phủ

Sản phẩm Cổng thông tin điện tử được CMC thiết kế đặc biệt dành cho các cơ quan có nhu cầu phát triển hệ thống thông tin điện tử trên môi trường web. Với CMC Portal, việc truy xuất, xử lý thông tin luôn sẵn sàng mọi lúc, mọi nơi.

02

Hệ thống điều hành tác nghiệp dành cho Chính phủ

CMC giúp các Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ quản lý và khai thác khối lượng thông tin khổng lồ phải xử lý mỗi ngày, một cách đơn giản và nhanh chóng thông qua hệ thống điều hành tác nghiệp đặc thù dành cho khối Chính phủ.

03

Triển khai Intranet cho Văn phòng Trung ương đảng

CMC là đơn vị triển khai hệ điều hành tác nghiệp và triển khai Intranet tại hàng trăm điểm trên toàn quốc cho đề án của Văn phòng Trung ương Đảng bằng phần mềm nguồn mở.

04

Giải pháp lưu trữ dành cho Chính phủ eArchivist

Giải pháp eArchivist giải quyết những khó khăn trong công tác văn thư lưu trữ hiện nay và phát huy tối đa giá trị của các tài liệu lưu trữ cho các trung tâm lưu trữ Trung ương và Địa phương, các cơ quan lưu trữ của các Bộ, ngành. eArchivist được bình chọn là một trong 43 sản phẩm tiêu biểu của ngành phần mềm, dịch vụ CNTT Việt Nam và được công nhận Danh hiệu Sao Khuê 2017.

05

Giải pháp phát hiện và phòng thủ mã độc CMDD (Tiền thân CISE)

Là phần mềm bảo vệ máy tính một cách toàn diện với dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật đến từ các chuyên gia hàng đầu. Được phát triển cho các khách hàng có nhu cầu quản lý tài nguyên máy tính, phòng chống virus một cách tổng thể và tập trung, hỗ trợ các mạng cỡ lớn, có khả năng quản lý trên khắp các tỉnh thành của Việt Nam. Khách hàng tiêu biểu: Bộ Quốc Phòng, Bộ Nội Vụ, Bộ Giao thông Vận tải, Tổng Cục An ninh, Cục Hàng hải, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Jetstar, Vietnam Airlines, Vietnamobile, Viettel.

06

Giải pháp nhận dạng và ngăn chặn mã độc mã hóa dữ liệu CMC CryptoSHIELD

Việc bảo vệ dữ liệu từ các cuộc tấn công mã độc mã hóa dữ liệu tống tiền Ransomware là vấn đề tối quan trọng. Được phát triển và công bố vào năm 2017, phần mềm CMC CryptoShield giúp người dùng, phát hiện và cảnh báo các mối nguy cơ từ Ransomware một cách nhanh chóng, chính xác, cách ly hệ thống kịp thời, tự động sao lưu dữ liệu khi máy tính có dấu hiệu bị tấn công, tự động cập nhật, phát hiện các biến thể mới của mã độc. 

07

Tổ chức giám sát, báo cáo, phản ứng và xử lý các vấn đề liên quan tới sự an toàn và bảo mật 

CMC cung cấp dịch vụ tổ chức giám sát, báo cáo, phản ứng và xử lý các vấn đề liên quan tới sự an toàn và bảo mật cho hệ thống dưới hình thức thuê nhân sự giám sát hoặc thuê hạ tầng và quản lý giám sát. (Khách hàng nổi bật: Bộ Giao thông Vận tải, Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin, Tổng Công ty Quản lý Bay Việt Nam, Heineken, Công ty Xổ số điện toán Việt Nam Vietlott.)

08

Dịch vụ rà soát bảo mật, kiểm định an ninh

Các chuyên gia an ninh mạng của CMC sẽ tìm, phát hiện và đánh giá mức độ nghiêm trọng của các lỗ hổng bảo mật trong hệ thống, giúp cho hệ thống và các thiết bị phần mềm, phần cứng của cơ quan, tổ chức luôn ở trong trạng thái được cập nhật và bảo mật. Các lỗ hổng được phát hiện dựa trên danh sách các lỗ hổng bảo mật phổ biến CVE. (Khách hàng tiêu biểu: Văn phòng Quốc hội, Bộ Công an, Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Tài Chính, Tổng Cục Hải Quan và 32 Cục Hải Quan tỉnh, thành phố trên cả nước, Kho Bạc Nhà nước, Thành ủy – website Thành phố HCM)

 

Câu chuyện thành công

Cổng thông tin điện tử dành cho Chính phủ

Chính phủ cần xây dựng một cổng thông tin điện tử.

Đọc thêm
Câu chuyện thành công

Hệ thống điều hành tác nghiệp

Bài toán về quản lý, xử lý thông tin của Chính phủ?

Đọc thêm
Câu chuyện thành công

Triển khai Intranet cho Văn phòng TW Đảng

Văn phòng TW Đảng cần giải pháp tổng thể phục vụ việc điều hành

Đọc thêm
Loading