Tập đoàn Công nghệ CMC nhận Bằng khen của Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội

Chiều 4/7/2019 tại Tòa nhà Quốc hội đã diễn ra Lễ trao tặng Bằng khen của Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc áp dụng công nghệ thông tin hỗ trợ Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIV. Tập đoàn Công nghệ CMC vinh dự được nhận Bằng khen vì đã hỗ trợ thiết bị CNTT phục vụ kỳ họp này.

Chiều ngày 4/7/2019, Lễ trao tặng bằng khen của Chủ nhiệm văn phòng Quốc hội cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc góp phần vào việc ứng dụng công nghệ thông tin và phần mềm hỗ trợ phục vụ kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV vừa qua đã được tổ chức trọng thể tại Nhà Quốc hội.

Tham dự buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Mạnh Hùng, lãnh đạo các đơn vị thuộc Văn phòng Quốc hội và đại diện tập thể, cá nhân các đơn vị nhận bằng khen. Đại diện Tập đoàn Công nghệ CMC nhận Bằng khen là ông Nguyễn Thành Lưu (Trưởng Ban Marketing Truyền thông Tập đoàn CMC).

_b4a9709.jpg

Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc phát biểu tại buổi lễ

Tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV vừa qua, Văn phòng Quốc hội đã có những đổi mới, đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc cung cấp thông tin cho đại biểu Quốc hội. Các đại biểu được tra cứu hệ thống pháp luật quốc tế liên quan đến một dự án luật mà Quốc hội đang xem xét, quá trình xây dựng theo quy định về lĩnh vực đó. Việc thăm dò ý kiến của ĐBQH cũng được thực hiện qua thông tin điện tử. Với hoạt động triển khai phần mềm mới hỗ trợ, các đại biểu Quốc hội không cần phải mang theo tài liệu bản giấy, mọi tài liệu cần thiết đều có thể tra cứu trên smartphone hoặc thiết bị di động khác, qua đó góp phần thành công của kỳ họp. 

Nhằm biểu dương đội ngũ lãnh đạo, nhân viên của các công ty đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, tích cực phối hợp với các đơn vị thuộc Văn phòng Quốc hội trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, tại buổi lễ, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã trao tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 1 cá nhân và trao Thư khen cho 1 tập thể đã có thành tích xuất sắc góp phần vào việc ứng dụng công nghệ thông tin và phần mềm hỗ trợ phục vụ kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV vừa qua, trong đó có Tập đoàn Công nghệ CMC.

_b4a9649.jpg

Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc góp phần vào việc ứng dụng công nghệ thông tin và phần mềm hỗ trợ phục vụ kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV vừa qua (đại diện CMC đứng ngoài cùng bên phải).

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc nhấn mạnh, trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, Văn phòng Quốc hội luôn hướng tới đổi mới nhằm nâng cao hoạt động của Quốc hội. Do đó, kỳ họp thứ 7 vừa qua là kỳ họp lần đầu tiên thí điểm đẩy mạnh đưa ứng dụng khoa học công nghệ thông tin vào phục vụ kỳ họp, phục vụ đại biểu Quốc hội. Việc đổi mới này không chỉ giúp các đại biểu tiếp cận thông tin được đầy đủ toàn diện, nhanh chóng, chính xác, hiệu quả… mà còn góp phần thực hiện tiết kiệm chống lãng phí, giảm thiểu tài liệu văn bản giấy tờ. Tính thiết thực và tiện ích của các thiết bị phềm mềm, ứng dụng công nghệ mang lại góp phần vào thành công chung cùa kỳ họp đã được Lãnh đạo Quốc hội, các vị đại biểu Quốc hội ghi nhận và đánh giá cao. Với những kểt quả bước đầu đạt được, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội tin tưởng rằng trong thời gian tới các đơn vị sẽ tiếp tục tham gia hỗ trợ các hoạt động của Quốc hội, góp phần nhanh chóng thực hiện thành công mục tiêu Quốc hội điện tử.

(Theo Cổng thông tin điện tử Quốc hội)