CMC đồng hành cùng quỹ Operation Smile tài trợ 29 ca phẫu thuật nụ cười cho các em nhỏ

Sáng ngày 20/6/2022, đại diện CMC đã tham dự chương trình Phẫu thuật nhân đạo dành cho các bệnh nhân mang dị tật khe hở môi, hàm ếch tại Bện viện Việt Nam – Cu Ba. Tại chương trình, CMC tặng chi phí phẫu thuật cho 29 em nhỏ không may bị sứt môi, hở hàm ếch tương đương với 290 triệu đồng.

Đây là chương trình do tổ chức Operation Smile Việt Nam đã phối hợp với Bệnh viện Việt Nam – Cu ba cùng các nhà tài trợ thực hiện với mong muốn đem lại nhiều nụ cười mới cho trẻ em trên toàn quốc.

Ông Nguyễn Thành Lưu – Trưởng ban Marketing & Truyền thông của Tập đoàn hy vọng, với sự hỗ trợ của tập đoàn, nhiều em nhỏ có thể viết tiếp ước mơ của mình. “Theo thống kê mỗi năm Việt Nam cần 2.500 ca mổ cho trẻ sứt môi, hở hàm êch và hàng nghìn bé sinh ra bị dị tật khe hở môi hàm ếch. Đây là điều không may mắn cho gia đình. Chi phí 10 triệu đồng/ca phẫu thuật không phải khoản tiền quá lớn với các gia đình trung lưu, khá giả. Song, với những hoàn cảnh khó khăn, đó là cả gia tài, không phải gia đình nào cũng có điều kiện để phẫu thuật cho các cháu. 45 phút phẫu thuật và chi phí khoảng 10 triệu đồng có thể giúp các em có được cuộc đời mới, tự tin và hòa nhập cuộc sống và góp ích tốt hơn cho xã hội. Đấy là lý do mà chúng tôi quyết định giúp đỡ họ có cuộc sống tốt đẹp hơn. Đặc biệt, chương trình càng có ý nghĩa hơn khi CMC nhận được sự đồng hành, tham gia của gần 2.500 runner trong và ngoài CMC cùng lan tỏa, đóng góp cho chương trình”, ông Lưu chia sẻ.

Dự kiến trong đợt này, sẽ có khoảng 120 em nhỏ được phẫu thuật vá môi, vá vòm và ghép xương hàm (số lượng này cao gần gấp 3 lần so với những chương trình trước). Trước đó, khi dịch bệnh COVID 19 chưa xâm nhập vào nước ta, tháng nào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba cũng tổ chức chương trình tư vấn, khám miễn phí cho trẻ gặp dị tật bẩm sinh. “Số lượng bệnh nhân đăng ký tham gia đợt này tăng hơn 200%. Các bệnh nhân đủ điều kiện phẫu thuật sẽ được hỗ trợ tiền ăn uống, đi lại và chỗ ở miễn phí 100%. Chúng tôi, đội ngũ nhân viên y tế của bệnh viện luôn nhiệt tình, hết lòng tham gia chương trình phẫu thuật nhân tháng hành động vì trẻ em. Đội ngũ y bác sĩ hoàn toàn tự tin làm chủ cái kỹ thuật này để mang lại nụ cười cho các cháu”. TS. BS. Nguyễn Đình Phúc – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba chia sẻ.

Bên cạnh sự hỗ trợ của bệnh viện, Tổ chức phẫu thuật nụ cười và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng có những tình nguyện viên hỗ trợ các bệnh nhi và người nhà trong suốt quá trình phẫu thuật tại bệnh viện. Bà Nguyễn Thị Hiền – Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cam kết, Quỹ sẽ luôn đồng hành cùng các bác sỹ để thực hiện những chương trình phẫu thuật ý nghĩa này.

Đây là năm thứ hai liên tiếp, CMC phát động giải chạy để ủng hộ Tổ chức phẫu thuật nụ cười Operation Smile. Năm 2021, nhân kỷ niệm 28 năm thành lập, Tập đoàn CMC thu hút hơn 2.000 vận động viên tham gia giải chạy Inspiring Run CMC 28, gây quỹ ủng hộ 28 em nhỏ không may sứt môi, hở hàm ếch được phẫu thuật.