Tập đoàn CMC đón tiếp Tổng công ty CNTT – Viễn thông Cuba GEIC

Ngày 5/11/2019 tại tòa nhà CMC, đoàn đại biểu đại diện các đơn vị CNTT- Viễn thông Cuba đã tới thăm và làm việc tại Tập đoàn Công nghệ CMC.

Ngày 5/11/2019 tại tòa nhà CMC, đoàn đại biểu đại diện các đơn vị CNTT- Viễn thông Cuba đã tới thăm và làm việc tại Tập đoàn Công nghệ CMC. Đoàn đại biểu gồm có bà Grisel Reyes León – Chủ tịch Tổng công ty CNTT – Viễn thông Cuba (GEIC), bà Asela - Chánh Văn phòng GEIC, Tham tán Thương mại Kinh tế ĐSQ Cuba tại Việt Nam và đại diện ĐSQ Cuba tại Việt Nam.

 

GEIC là Tổng công ty CNTT-Viễn thông lớn tại Cuba, sở hữu nhiều công ty thành viên trong các lĩnh vực viễn thông, bảo mật, tích hợp hệ thống, thương mại… Mục tiêu của buổi làm việc là tìm hiểu về công nghệ phần mềm tại Việt Nam nói chung và tại Tập đoàn Công nghệ CMC nói riêng để có thể khai thác tiềm lực của 2 bên và cùng tham gia vào những dự án hợp tác trong tương lai.

Đại diện phía CMC, ông Nguyễn Phước Hải (Phó TGĐ Tập đoàn, TGĐ Công ty CMS) chia sẻ: “Chúng tôi đã nghe nhiều điều tốt đẹp về đất nước Cuba, qua việc ghé thăm của đoàn GEIC ngày hôm nay, hi vọng sẽ có những cơ hội hợp tác giữa tập đoàn công nghệ hàng đầu 2 nước.” Trong buổi làm việc, đại diện CMC là bà Nguyễn Hằng Thu (TGĐ CMC Ciber), ông Hà Thế Phương (Phó TGĐ CMC Cyber Security) ông Đặng Minh Tuấn (Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CMC) đã giới thiệu tổng quan về các sản phẩm dịch vụ, năng lực công nghệ và dự án nghiên cứu của CMC.

Bà Grisel Reyes León (Chủ tịch GEIC) tỏ ra bất ngờ khi biết CMC đã tự phát triển nhiều phần mềm, đặc biệt là lõi phần mềm diệt virus của CMC Cyber Security. Bà Grisel hi vọng GEIC có thể đồng hành cùng nguồn nhân lực outsourcing của CMC Global để cung cấp dịch vụ cho thị trường quốc tế, phát triển các ứng dụng CNTT cho lĩnh vực y tế, giáo dục, cộng đồng… Tháng 3/2020, Cuba sẽ tổ chức một hội nghị quốc tế lớn về công nghệ thông tin và GEIC có lời mời CMC tham dự triển lãm.

 

Kết thúc buổi làm việc, trưởng đoàn khảo sát đã cảm ơn CMC vì những thông tin trao đổi, đặc biệt trong lĩnh vực bảo mật là thế mạnh của CMC. Đoàn đã đi thăm Trung tâm Điều hành An ninh mạng CMC SOC tại tầng 4 tòa nhà CMC.