Lễ cất nóc tháp DC - Không gian sáng tạo CMC

Toà DC (Data Center) trong tổ hợp CMC Creative Space vừa được nhà thầu Central tiến hành cất nóc ngày 17/7/2020. 2 toà office còn lại cũng sắp cất nóc 1 toà trong vòng 2-3 tuần tới, toà cuối cùng dự kiến cất nóc sau khoảng 3 tháng nữa.

Dự án CMC Creative Space tại khu chế xuất Tân Thuận (Quận 7, Tp.HCM) là dự án trọng điểm của Tập đoàn CMC. Với diện tích 13.133 m2 và tổng mức đầu tư dự án (bao gồm cả Data Center) là 1500 tỷ đồng, dự án theo kế hoạch sẽ được hoàn thành vào tháng 9/2020.

CMC Creative Space được khởi động vào cuối tháng 12/2017 - thời điểm Tập đoàn Công nghệ CMC kỷ niệm 25 năm thành lập. Lấy cảm hứng từ hành trình 25 năm không ngừng phát triển và luôn khát khao chinh phục bằng đam mê và sáng tạo, cái tên “CMC Creative Space” thể hiện tinh thần sáng tạo, không ngừng đổi mới của người CMC, sẵn sàng vươn ra biển lớn để trở thành một trong những tập đoàn công nghệ lớn mạnh, đẳng cấp toàn cầu. Đến nay, dự án đã thành hình và mang đúng tính chất: công nghệ, sáng tạo và thân thiện với môi trường.

Cùng với tuyến cáp xuyên Đông Nam Á CVCS, ba trung tâm dữ liệu Data Center tại Hà Nội, Trung tâm điều hành an ninh mạng thế hệ mới CMC NextGen SOC và Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CMC (CIST), CMC Creative Space sẽ góp phần xây dựng nên Hệ sinh thái Công nghệ CMC để nghiên cứu và triển khai những ứng dụng công nghệ mới, đem lại những giá trị gia tăng cho các khách hàng và đối tác. Dự kiến khi hoàn thành, công trình sẽ tạo ra năng lực cung cấp giải pháp dịch vụ công nghệ thông tin, viễn thông quy mô lớn, đóng góp cho xã hội trong kỷ nguyên của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.