CIVAMS - Giải pháp nhận diện khuôn mặt thông minh

CIVAMS là giải pháp nhận diện khuôn mặt do Viện Nghiên cứu ứng dụng CMC (CIST) – Tập đoàn CMC nghiên cứu và phát triển, với những tính năng vượt trội, đi đầu thị trường về độ nhậy và chính xác.

Sau khoảng thời gian đầu tư mạnh cho nghiên cứu và phát triển công nghệ nhận dạng tích hợp phần cứng, Viện CIST cho ra đời thành công sản phẩm nhận diện khuôn mặt CIVAMS. 

Tính năng nổi bật

CIVAMS có những tính năng nổi bật như: phân tích video để nhận diện khuôn mặt ứng dụng công nghệ xử lý ảnh thông minh đưa vào các nền tảng phần cứng đa dạng (FPGA, GPU,...); Giải pháp cung cấp các tính năng phát hiện khuôn mặt, nhận dạng danh tính, thống kê số lượng người vào ra và tích hợp điều khiển các Barrier, cửa tự động phục vụ kiểm soát vào ra trong tòa nhà.

CIVAMS đặc biệt hiệu quả trong việc chấm công, kiểm soát vào ra và nhận diện khách hàng với quy mô lớn và tốc độ cao; Giám sát an ninh Quản lý vào/ra, giám sát thân nhiệt, giảm thiểu nguy cơ dịch bệnh; Giúp nhận diện khách hàng, nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Hệ thống còn có khả năng phát hiện và phân loại người có đeo khẩu trang hay không, để cảnh báo và nhắc nhở ngay tại cửa, đo và kiểm soát thân nhiệt để thống kê và theo dõi thân nhiệt của người ra hay vào tòa nhà. Với trường hợp người có thân nhiệt cao, có triệu chứng sốt, hệ thống sẽ cảnh báo và không mở cửa để chờ lực lượng chức năng  kiểm tra rà soát. Tính năng này vô cùng hữu ích trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng. Từ đó, giúp giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh ở những nơi công cộng.

So với những sản phẩm cùng ngạch, CIVAMS vượt trội về mặt tốc độ với độ chính xác rất cao); đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh, hệ thống hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt có khẩu trang.

CIVAMS đặc biệt hiệu quả trong việc chấm công, kiểm soát vào ra và nhận diện khách hàng với quy mô lớn và tốc độ cao.

Bên cạnh đó, hệ thống còn tích hợp  tính năng đo thân nhiệt, có khả năng nhận dạng với CSDL lớn, tìm kiếm ID nhanh, nhạy. Cơ sở dữ liệu lớn lên đến hơn 600.000 Ids: lớn nhất so với đối thủ​.Ngoài ra, CIVAMS sở hữu những ưu điểm: Tích hợp đa dạng các loại IP camera, Face terminal OEM, Access control đa dạng; Dễ dàng mở rộng: nhận diện biển số, hành vi bất thường, xâm nhập, cháy nổ; Thống kê, cảnh báo realtime qua hệ thống mobile app hoàn chỉnh; ứng dụng Blockchain để ảo mật tốt hơn...

CIVAMS tối ưu cho những khách hàng có nhu cầu giám sát an ninh, kiểm soát vào hoặc ra, chấm công cho tòa nhà, doanh nghiệp, bệnh viện, trường học, cơ sở an ninh như  trại giam, khu vực cách ly đặc biệt hoặc chuỗi cửa hàng, chi nhánh ngân hàng, bệnh viện…

Giải pháp của tương lai

Nói về tính năng ưu việt của CIVAMS, Tiến sĩ Đặng Minh Tuấn – Viện trưởng CIST chia sẻ: “CIVAMS là một phần của trí tuệ nhân tạo, có mắt, có bộ não và có học máy. CIVAMS hiện là sản phẩm dẫn đầu thị trường về mặt tốc độ, chỉ mất khoảng 200ms là có thể nhận diện chính xác được user, trong một khuôn hình có thể nhận diện được cùng lúc 8 người. Trong thời điểm dịch bệnh, chúng ta thường xuyên phải đeo khẩu trang, CIVAMS vẫn nhận diện được người dùng ngay cả khi không tháo khẩu trang".

CIVAMS là một phần của trí tuệ nhân tạo, có mắt, có bộ não và có học máy.

Tính năng của CIVAMS góp phần giúp Bộ Tài nguyên – Môi trường giảm thiểu lượng nhân viên bảo vệ giám sát; Tăng tốc độ vào/ra các luồng; Tiện lợi, không cần ghi vé; Thời gian xử lý cho 1 xe là dưới 2 giây; Độ chính xác thưc tế 99.96% cho tổng số gần 1000 cán bộ.

Sản phẩm được Bộ Tài nguyên – Môi trường, UBND TP Hà Nội, Sở Thông tin – Truyền thông Hà Nội, CMC TS, C-Tel,… lựa chọn và hài lòng. Trong đó, Bộ Tài nguyên – Môi trường sử dụng giải pháp CIVAMS.Face và iParking của CIST nhằm nhận diện biển số xe và nhận diện khuôn mặt, giúp tự động hoá quy trình, rút ngắn thời gian và tiết kiệm nguồn lực cho hoạt động đỗ xe.