CMC tham mưu xây dựng Hạ Tầng Số cho tỉnh Tây Ninh trong chuyến công tác cùng Bộ Thông tin & Truyền thông

Tây Ninh là tỉnh đặc thù, là cửa ngõ sang trung tâm ĐNA. Với vị thế đó, chuyển đổi số là cơ hội có thể giúp Tây Ninh phát triển mạnh mẽ trong đó vai trò hạ tầng số là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy ngày 24/7, Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) đã có chuyến công tác đặc biệt tại Tây Ninh cùng với các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Việt Nam để cùng nhau tham mưu và xây dựng cho tỉnh một lộ trình chuyển đổi số.

Ông Lê Anh Vũ, Giám đốc Sáng tạo kiêm Giám đốc Khối Điện toán Đám mây của CMC Telecom đã đại diện tập đoàn Công nghệ CMC đưa ra những tư vấn của CMC về xây dựng hạ tầng số trong mô hình chính phủ số. Ông Vũ chia sẻ: “CMC với tham vọng chung tay biến Việt Nam thành Digital Hub của Châu Á - Thái Bình Dương. Với tầm nhìn đó, CMC có thể giúp Tây Ninh xây dựng bứt phá hạ tầng băng rộng cố định và hạ tầng điện toán đám mây, bao gồm cả đào tạo kỹ năng chuyển đổi số cho các chuyên gia công nghệ của Tỉnh. Nền tảng điện toán đám mây CMC Cloud hiện đã được CMC đầu tư dẫn đầu thị trường trong nước và là sản phẩm đáp ứng tiêu chí kỹ thuật phục vụ Chính phủ điện tử theo văn bản hướng dẫn số 1145 ban hành Tháng 4/2020”.

 

Ông Lê Anh Vũ đưa ra những tư vấn về xây dựng hạ tầng số trong mô hình chính phủ số

Về năng lực hạ tầng viễn thông, ông Lê Anh Vũ cũng chia sẻ năm 2017, CMC đã đầu tư 500 tỷ xây dựng tuyến cáp duy nhất kết nối 5 tuyến cáp quang biển vào hệ thống cáp quang đất liền Đông Nam Á (A-Grid). CMC Telecom cũng sở hữu 03 Data Center trung lập tiêu chuẩn hàng đầu Châu Á và CMC Cloud cũng là Cloud “Make In Vietnam” duy nhất kết nối trực tiếp với Cloud của Google, Microsoft và Amazon.

Ngoài ra, Tây Ninh cũng có tiềm năng đặc biệt trong lĩnh vực du lịch và nông nghiệp thông minh, CMC có kinh nghiệm triển khai các nền tảng nông nghiệp thông minh như truy xuất nguồn gốc nông sản ứng dụng Block chains và nền tảng kết nối và marketing giúp giải quyết đầu ra cho nông sản trên các nền tảng TMĐT như Postmart, Amazon, Alibaba...

Tham dự chuyến công tác lần này của đoàn Bộ TT&TT, ngoài CMC Telecom, phía CMC còn có sự tham gia của CMC TS và Cyber Security.