CMC đạt Top 5 Công ty Công nghệ thông tin - Viễn thông uy tín nhất năm 2021

Theo công bố của Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) ngày 20/7, Tập đoàn Công nghệ CMC đứng top 5 trong bảng danh sách 10 Công ty Công nghệ thông tin - Viễn thông Việt Nam uy tín nhất năm 2021.

Bên cạnh đó, Tổng Công ty Công nghệ & Giải pháp CMC (CMC TS) - Đơn vị thành viên Tập đoàn Công nghệ CMC đứng thứ hai trong Top 10 Công ty Công nghệ Cung cấp Dịch vụ, Giải pháp Phần mềm & Tích hợp hệ thống uy tín năm 2021 của Vietnam Report.

Năm 2019 và 2020, CMC cũng được Vietnam Report vinh danh trong bảng xếp hạng danh giá này, bên cạnh những tên tuổi lớn trong ngành Công nghệ thông tin Việt Nam.

Bảng xếp hạng Top 10 Công ty Công nghệ uy tín năm 2021, tháng 7/2021, CMC đứng thứ 5 trong danh sách (Vinaphone - Vị trí số 5 trực thuộc Tập đoàn VNPT - Vị trí số 2).

Vietnam Report công bố, uy tín của Tập đoàn Công nghệ CMC cũng như các Doanh nghiệp Công nghệ được đánh giá lượng hóa một cách khách quan, khoa học và độc lập, căn cứ theo kết quả đánh giá tài chính doanh nghiệp, đánh giá uy tín doanh nghiệp trên truyền thông bằng phương pháp Media coding, đánh giá của các bên liên quan.

CMC TS đứng thứ 2 trong Top 10 Công ty Công nghệ Cung cấp Dịch vụ, Giải pháp Phần mềm & Tích hợp hệ thống uy tín năm 2021. 

Cũng theo đánh giá của tổ chức này, dịch bệnh diễn biến phức tạp gần hai năm qua đã đặt ra rất nhiều thách thức và khó khăn cho toàn nền kinh tế cũng như cộng đồng doanh nghiệp, các doanh nghiệp nhìn chung đang phải chật vật tìm lối đi riêng để củng cố và duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong bối cảnh nhiều ảm đạm của thị trường như vậy, ngành Công nghệ thông tin - Viễn thông (CNTT-VT) nổi lên như một điểm sáng hiếm hoi của nền kinh tế.

Tại Việt Nam, ngành CNTT duy trì được đà tăng mặc dù có phần chậm lại so với giai đoạn trước. Theo báo cáo của Bộ Thông tin & Truyền thông, tổng doanh thu toàn ngành CNTT-VT Việt Nam năm 2020 đạt 120 tỷ USD. Số liệu ước tính từ công ty chuyên về dữ liệu thị trường và tiêu dùng Statista (Đức), doanh thu dịch vụ CNTT của Việt Nam ước đạt 1,12 tỷ USD, tăng nhẹ so với năm 2019 (1,1 tỷ USD). Sang năm 2021, Statista dự báo doanh thu lấy lại đà tăng như thời điểm trước khi đại dịch bùng nổ, con số dự đoán năm nay là hơn 1,18 tỷ USD, và tiếp tục tăng lên 1,43 tỷ USD vào năm 2025.

Trước những khó khăn của tình hình chung, CMC biến nguy thành cơ, nhanh chóng triển khai chiến lược chuyển đổi phù hợp với tình hình. Năm tài chính 2020, CMC giữ được phong độ ổn định, doanh thu thuầntăng thêm 5% lên mức hơn 5.666 tỷ đồng. Tập đoàn cũng tối ưu trong mọi hoạt động để giữ lợi nhuận sau thuế tăng trưởng 16% lên mức hơn 241 tỷ đồng. Trong quy luật cạnh trạnh tự nhiên, CMC vẫn vững vàng tận dụng cơ hội để khẳng định vị thế.

Năm 2021, Vietnam Report nhận định, sự bão hòa của thị trường sản phẩm dịch vụ truyền thống đang mở ra những cơ hội mới đối với các xu hướng online, sự lên ngôi của công nghệ đám mây (Cloud), Hạ tầng viễn thông 5G, Cáp quang, Trung tâm dữ liệu (Data Center), Mobile Web. Đây cũng là hướng đi của CMC - định vị là công ty Số toàn cầu, nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ số, tư vấn giải pháp chuyển đổi số hàng đầu cho doanh nghiệp và tổ chức.