4 chứng chỉ AWS Professional chào đón năm mới 2021 cho CMC Telecom

Chào đón năm 2021, lần lượt 4 chuyên gia của CMC Telecom đã chinh phục thành công chứng chỉ AWS Certified Solution Architect – Professional. Theo đó, CMC Telecom đã hoàn thành vượt chỉ tiêu chứng chỉ trong chặng đường chinh phục năng lực kỹ thuật của AWS Advanced Partner.

Trước thông tin quan trọng này, anh Đặng Tùng Sơn, DCEO/CMO chia sẻ: “Chúng ta đã quyết tâm đưa Điện toán Đám mây trở thành mũi nhọn chiến lược bằng con đường cộng tác mở một cách hài hoà giữa CMC Cloud với các big name cloud service provider quốc tế như Microsoft, Goolge, AWS. 3 năm qua, chúng ta đã tự mở đường cloud cho chính mình và hiện thực hoá cloud thành chiến lược 2020 – 2025 của CMC Telecom. Câu trả lời quan trọng nhất cho thành công chính là từ phía khách hàng, phục vụ khách hàng. Vì vậy Ban điều hành quyết tâm thúc đẩy các đơn vị bắt tay xây dựng đội ngũ SA (solution architecture) có chứng chỉ cao nhất và chuyên nghiệp nhất. Yêu cầu này đồng bộ với mục tiêu trở thành Advanced Partner của AWS vào tháng 03/2021. Ngay lập tức các chuyên gia của CMC Telecom đã hành động, chỉ trong tuần đầu tháng 1 năm 2021, đội ngũ chuyên gia của chúng ta đồng loạt nhận được đến 4 chứng chỉ AWS Professional thực sự là “amazing, good job”. Điều này tuyệt vời vì chúng ta đã có đến 4 chứng chỉ, vượt trên điều kiện 3 chứng chỉ Advanced Partner của AWS.”

Vậy là để đạt được chứng chỉ Advanced Partner, chúng ta cần có ít nhất 3 chứng chỉ rất khó là AWS Certified Solution Architect – Professional. Như vậy, chỉ trong vòng 1 tháng, đội ngũ tư vấn giải pháp cũng như khối kỹ thuật tại CMC Telecom đã vượt chỉ tiêu 4/3 chứng chỉ Professional trước kỳ hạn 31/3/2021. Bộ 4 chứng chỉ thuộc về 3 nhân sự của Trung tâm iSOC - khối CN Điện toán Đám mây, bao gồm anh Lâm Duy Diễn - Phó GĐ Trung tâm iSOC, anh Bùi Huy Long - Trưởng nhóm Tư vấn và chuyển dịch, anh Nguyễn Phú Cường - Chuyên gia Triển khai dịch vụ và 1 chứng chỉ còn lại thuộc về anh Phạm Tuấn Vũ - Trưởng nhóm Tư vấn Giải pháp Bảo mật, CCoE. 

Chứng chỉ AWS Certified Solution Architect – Professional là chứng chỉ có cấp bậc cao nhất nằm trong hệ thống chứng chỉ của AWS (bên cạnh cấp độ Practitioner và Associate). Chứng chỉ này giúp chứng thực kỹ năng và chuyên môn kỹ thuật của kiến trúc sư giải pháp có ít nhất hai năm kinh nghiệm thực tế trong việc quản lý và vận hành các hệ thống trên AWS. Để đạt được chứng chỉ này, những người làm bài thi không chỉ phải hiểu được lý thuyết mà còn phải có đủ lượng kiến thức thông qua thực hành các hệ thống thực tế khách hàng nhiều lần mới có thể hoàn thành các câu hỏi đặt ra.

Nói về cơ hội kinh doanh, anh Sơn bật mí: “Theo các tính hiệu từ thị trường, hiện đang có khoảng hơn 40 cơ hội tư vấn từ phía khách hàng và đội ngũ chuyên gia AWS Professional của chúng ta sẽ có cơ hội được bận rộn ngay từ đầu năm 2021”.