Dấu ấn CMC tại Triển lãm Quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021

Trong hai ngày 9-10/1, Triển lãm quốc tế đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021 (Vietnam International Innovation Expo 2021 - VIIE 2021) đã chính thức diễn ra tại Hà Nội. Với hệ sinh thái sản phẩm giải pháp nổi bật, Tập đoàn Công nghệ CMC đã một lần nữa khẳng định vị thế dẫn dắt chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, trong 20 năm trở lại đây, thực tế đã chứng minh đổi mới sáng tạo là động lực quan trọng đối với tăng năng suất, hiệu quả, tăng trưởng và năng lực cạnh tranh quốc gia trong dài hạn. Vì lẽ này, đổi mới sáng tạo đã trở thành “chìa khóa thành công” và một trong những “lợi khí” quan trọng nhất trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ.

“Nếu không mạnh dạn đầu tư cho khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, chúng ta sẽ bị mắc kẹt trong hố năng suất thấp, giá trị gia tăng thấp, và bẫy thu nhập trung bình của chính chúng ta”, Thủ tướng cảnh báo.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, các bộ ngành, Chính phủ luôn cam kết đồng hành cùng với doanh nghiệp, cá nhân đổi mới sáng tạo. Ông cũng khẳng định: “Chúng ta có thể tự hào về những bước tiến của công nghệ nước nhà, nhưng cũng không quên những thách thức còn hiện hữu. Để vượt qua thách thức và tận dụng được thành tựu công nghệ mới, chúng ta cần tiếp tục phấn đấu, chung sức đồng lòng, đóng góp công sức, trí tuệ cho phát triển của đổi mới sáng tạo nước nhà, góp phần đưa đất nước phát triển nhanh hơn, bền vững hơn”.

Là tập đoàn lớn, đi đầu về khoa học công nghệ của quốc gia, CMC đặt mục tiêu không chỉ trở thành Tập đoàn số mà còn hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức tăng tốc chuyển đổi số và thúc đẩy phong trao đổi mới sáng tạo trong cộng đồng doanh nghiệp Việt.

Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT CMC cho biết: “May mắn khi có chiến lược chuyển đổi số từ rất sớm, CMC luôn coi sứ mệnh của mình là tạo dựng ra những hạ tầng nền tảng, dịch vụ, giải pháp số giúp các doanh nghiệp khác khai thác được sức mạnh của nền kinh tế số để tạo ra sự thành công của chính họ”.

Chủ tịch CMC Nguyễn Trung Chính bắt tay Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tại Triển lãm

Theo ông Nguyễn Kim Cương – Phó TGĐ CMC TS – chia sẻ tại Tọa đàm “Chuyển đổi số trong kinh doanh thông minh” trong khuôn khổ sự kiện, bất chấp ảnh hưởng của Covid-19, tập đoàn đã xây dựng nên một hệ sinh thái nền tảng mở C.OPE2N dựa trên liên minh giữa CMC và các đối tác cao cấp của mình nhằm mang lại cho các doanh nghiệp, tổ chức các giải pháp, sản phẩm một cách nhanh chóng, tiện lợi qua một cổng duy nhất.

Theo ông Cương, với 3 mảng kinh doanh chính: Giải pháp công nghệ, Hạ tầng viễn thông và Cung cấp dịch vụ IT ra thị trường quốc tế, CMC đã chuẩn bị kỹ các kịch bản để đối diện với Covid-19. Các bước đi chiến lược mà CMC đã thực hiện bao gồm (1) Tập trung cải thiện năng lực nội tại, tận dụng nguồn lực sẵn có và (2) Cắt bỏ những mảng kinh doanh ko hiệu quả để tập trung tồn tại.

Và C.OPE2N chính là một trong những “quả ngọt” của CMC nhờ thực hiện chuyển đổi số thông minh trong năm qua. Nền tảng hạ tầng mở C.OPE2N bao gồm hạ tầng nền tảng Multi-Cloud, cùng hàng chục giải pháp, sản phẩm, dịch vụ sẵn có, cũng như cho phép các bên cung cấp dịch vụ, phát triển ứng dụng dựa trên các công nghệ chuyển đổi số mới nhất như Big Data,AI, IoT, Blockchain...

Ông Nguyễn Kim Cương – Phó TGĐ CMC TS – chia sẻ tại Tọa đàm “Chuyển đổi số trong kinh doanh thông minh”

Nhiều sản phẩm nổi bật thuộc hệ sinh thái C.OPE2N, được công nhận bởi các cơ quan chính phủ, tổ chức uy tín trong và ngoài nước, đều chứa hàm lượng lớn các công nghệ lõi của chuyển đổi số, chẳng hạn như giải pháp bảo mật thế hệ mới CMDD, nền tảng điện toán đám mây CMC Cloud hay giải pháp nhận diện khuôn mặt CIVAMS.Face.

CMDD ứng dụng AI giúp phát hiện bất thường, phân tích và nhận dạng hành vi của mã độc với tốc độ nhanh hơn nhiều lần so với các sản phẩm truyền thống trên thị trường. Sản phẩm vừa được Tổ chức quốc tế Virus Bulletin xác nhận đạt chứng chỉ VB100 với điểm số tuyệt đối và nằm trong top 17 sản phẩm phòng chống mã độc tốt nhất thế giới trong kỳ đánh giá.

CMC Cloud là 1 trong 5 nền tảng điện toán đám mây “Make in Vietnam” tiêu biểu. Dựa trên nền tảng này, CMC đã phát triển hàng loạt dịch vụ ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và phân tích dữ liệu (Analytics) cho nhiều lĩnh vực như ngành bán lẻ, ecommerce, hệ thống chuỗi cung ứng,…

CMDD và CMC Cloud là hai trong số các sản phẩm giải pháp 4.0 “Make in Vietnam” tiêu biểu nhất vừa được Bộ Thông tin & Truyền thông lựa chọn giới thiệu tại Lễ tổng kết của Bộ vào ngày 12/1 vừa qua.

CIFAMS.Face lọt Top 10 sản phẩm Make in Vietnam tiềm năng năm 2020. Đây là giải pháp nhận diện khuôn mặt ứng dụng AI, hiện đang được triển khai cho hoạt động quản trị nhân sự ngay chính tại Tập đoàn CMC.

Với những dấu ấn và thành tựu đã đạt được, Tập đoàn Công nghệ CMC đang đặt tham vọng trở thành tập đoàn số toàn cầu, đi đầu trong cung cấp các giải pháp chuyển đổi số bao gồm dịch vụ hạ tầng số, giải pháp số và dịch vụ số cho khu vực và thế giới với doanh thu 1 tỷ đô la vào năm 2025.

Thông tin thêm:

CMC Malware Detection and Defense (CMDD) là giải pháp giám sát, thiết lập chính sách và bảo vệ hệ thống công nghệ thông tin từ lớp endpoint dành cho các khối cơ quan hành chính nhà nước, các tổ chức cơ quan doanh nghiệp, ngân hàng…

Tháng 12/2020, CMDD được Virus Bulletin (VB) – Tổ chức đánh giá và xếp hạng các phần mềm phòng chống mã độc hàng đầu thế giới – xác nhận đạt chứng chỉ VB100. Với kết quả kiểm định xuất sắc đạt điểm số tuyệt đối 100%, CMDD đã được VB xếp hạng top 17 sản phẩm bảo mật có kết quả tốt nhất thế giới.

Được triển khai cho các cơ quan Chính phủ, khối An ninh Quốc phòng, nhiều địa phương và Tập đoàn lớn ở Việt Nam, giải pháp ứng dụng AI giúp giám sát theo thời gian thực toàn bộ tình trạng hệ thống đến từng máy tính trong hệ thống, ngăn chặn hiệu quả các loại mã độc, phát hiện tấn công và phòng chống xâm nhập, đồng thời cho phép thiết lập các chính sách An toàn thông tin. Là giải pháp bảo mật “Make in Vietnam” 100% do các kỹ sư Việt Nam phát triển, CMDD còn cho phép kết nối chia sẻ thông tin với Trung tâm giám sát an ninh mạng Quốc gia.

Đăng ký trải nghiệm sản phẩm tại đây: https://cmccybersecurity.com/dang-ky-dung-thu/