Tập đoàn công nghệ TOP 3 Ấn Độ sang thăm CMC và tìm cơ hội hợp tác chiến lược

Trưa ngày 14/01/2021, ông Sanjay Gupta, Phó Chủ tịch tập đoàn 10 tỷ USD – HCL Technologies, 1 trong 3 Tập đoàn Công nghệ lớn nhất Ấn Độ đã cùng các lãnh đạo cấp cao của HCL có chuyến thăm CMC và đặc biệt làm việc tại CMC Telecom và CMC Global. Trong buổi gặp mặt với Ban Lãnh đạo CMC Telecom, gã khổng lồ HCL chia sẻ cởi mở về kế hoạch biến Việt Nam trở thành hub lớn nhất Châu Á, HCL cần hợp tác với những đối tác công nghệ hàng đầu và có những điểm tương đồng về chiến lược tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Công nghệ CMC, Tổng Giám đốc CMC Telecom Ngô Trọng Hiếu giới thiệu về Data Center với Phó Chủ tịch Tập đoàn HCL Technologies

Chuyến thăm CMC Telecom của ông Sanjay Gupta là chuyến thăm đặc biệt vì không chỉ nghe báo cáo về các dịch vụ viễn thông & CNTT mà CMC Telecom hiện đang cung cấp cho HCL mà còn bàn về những cơ hội có thể hợp tác sâu và rộng hơn nữa với Tập đoàn CMC.

Ông Ngô Trọng Hiếu, Phó Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Công nghệ CMC, Tổng Giám đốc CMC Telecom đã đưa Ban lãnh đạo HCL đi thăm quan Data Center, CMC Cloud & C.OPE2N Operation Center… đồng thời ông Hiếu cũng mời ông Sanjay Gupta và cộng sự thăm quan các công ty thành viên trong tập đoàn CMC, đặc biệt là khu vực làm việc của các lập trình viên, các chuyên gia công nghệ tại CMC Telecom và CMC Global.

Đoàn công tác Tập đoàn Công nghệ HCL ghé thăm CMC Global

Ông Ngô Trọng Hiếu đã chia sẻ về năng lực tập đoàn Công nghệ CMC đồng thời bày tỏ mong muốn được hợp tác toàn diện, đồng hành với HCL trong tham vọng sẽ đưa Việt Nam trở thành trung tâm số lớn nhất tại khu vực Châu Á.

Ông Sanjay Gupta chia sẻ: “Tôi đặc biệt ấn tượng với cơ sở vật chất Data Center & hạ tầng Cloud của CMC Telecom với những tiêu chuẩn quốc tế và sự chuyên nghiệp trong vận hành. Tôi cũng đặc biệt ấn tượng với sự chuyên nghiệp của đội ngũ kỹ thuật vận hành cũng như số lượng con người CNTT tại CMC Telecom & CMC Global. Tôi tin rằng việc hợp tác với Tập đoàn Công nghệ CMC sẽ là sự lựa chọn đúng đắn nhất trong những bước đi đầu tiên của HCL tại Việt Nam.”

Trước khi đến thăm CMC, ông Sanjay Gupta đã có buổi gặp gỡ với ông Pham Tâm, Thứ trưởng Bộ TT & TT, đại diện Chính phủ Việt Nam. Phó chủ tịch Tập đoàn HCL Technologies đã báo cáo kế hoạch đầu tư tại Việt Nam, bao gồm kế hoạch khai trương văn phòng vào tháng 1/2021 và xây dựng tổ chức bộ máy với 8.000 nhân viên trong vòng 4 năm tới.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Thông tin thêm:

HCL Technologies là công ty công nghệ hoạt động quy mô toàn cầu, trụ sở chính đặt tại Ấn Độ. HCL có doanh thu khoảng 9,7 tỷ USD/năm (2019) và là tập đoàn có lịch sử trên 40 năm chuyên về sản xuất phần mềm cung cấp cho 19 ngành dịch vụ khác nhau. Hiện tập đoàn có 149.000 kỹ sư đang làm việc tại 50 quốc gia. HCL Technologies cung cấp giải pháp cho 250 doanh nghiệp trong danh sách Fortune và 650 doanh nghiệp trong Global 2000 như phân tích, Cloud, IoT và giải pháp tự động hoá.