Đối tượng xấu tiếp tục mạo danh CMC để lừa đảo thông qua hình thức tuyển dụng

Sau khi Tập đoàn Công nghệ CMC đăng thông tin cảnh báo đối tượng xấu mạo danh CMC tuyển dụng chiếm đoạt tài sản, chúng tôi tiếp tục nhận được phản hồi về hành vi lừa đảo của nhóm người này.

Theo đó, các đối tượng xấu tạo tài khoản Fanpage mạo danh Tập đoàn Công nghệ CMC cũng như các Công ty thành viên để mời gọi ứng viên tham gia làm Cộng tác viên đặt đơn hàng giảm giá trên các sàn thương mại điện tử.

Thông qua ứng dụng trò chuyện (Zalo, messenger…), đối tượng xấu hứa hẹn với Cộng tác viên khi đặt đơn hàng sẽ được nhận tiền hoa hồng. Trong quá trình đặt đơn hàng, Cộng tác viên sẽ phải chuyển khoản mua hàng và mất những khoản tiền lớn. Sau khi chiếm đoạt khoản tiền lớn, đối tượng xấu sẽ chặn tài khoản của Cộng tác viên và không hoàn lại tiền.

Tập đoàn Công nghệ CMC thông báo đến quý khách hàng, đối tác và ứng viên cảnh giác với chiêu thức lừa đảo trên. Tập đoàn Công nghệ CMC và các Công ty thành viên không tuyển dụng Cộng tác viên Kinh doanh, Đặt đơn hàng, Chuyển phát nhanh… qua các ứng dụng OTP.

Tập đoàn Công nghệCMC hiện đăng tin tuyển dụng trên trang chính thống sau: https://tuyendung.cmc.com.vn/ và Fanpage: https://www.facebook.com/tuyendungcmccorp. Khi ứng tuyển vào CMC, ứng viên không phải đặt cọc tiền giữ chỗ. Chúng tôi không thu bất kỳ khoản phí nào trong quá trình tuyển dụng Vì vậy, mọi yêu cầu đặt cọc tiền khi ứng tuyển vào CMC đều là hành vi lừa đảo.

CMC đang tiến hành các thủ tục pháp lí cần thiết để bảo vệ quyền lợi hợp pháp và hình ảnh của CMC cũng như của các ứng viên. Việc làm của nhóm đối tượng xấu lợi dụng tên tuổi của Tập đoàn Công nghệ CMC trong thời điểm chúng tôi đẩy mạnh việc tuyển dụng trên cả nước để hiện thực hóa mục tiêu có 15.000 nhân sự vào 2025.

Hình ảnh dưới đây là cách thức lừa đảo thường được những đối tượng xấu sử dụng. CMC khuyến cáo, ứng viên nên liên hệ đến bộ phận tuyển dụng của CMC qua: Ban Nhân sự - Tòa nhà CMC, Số 11, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội; Số điện thoại: 024 3795 8668/8605; Email: recruitment.corp@cmc.com.vn. Ứng viên tuyệt đối không làm việc với người tự xưng là nhân viên CMC thông qua Facebook, website, Zalo mạo danh.