Cảnh báo mạo danh CMC lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Thời gian gần đây, Tập đoàn Công nghệ CMC nhận được thông tin một số cá nhân, tổ chức mạo danh là nhân viên, Lãnh đạo CMC để tuyển dụng Cộng tác viên Kinh doanh, Đặt đơn hàng, Chuyển phát nhanh…

Sau đó, bằng hình thức trao đổi qua Zalo, Messenger… những đối tượng này cung cấp bản sao giấy phép kinh doanh giả của CMC, địa chỉ văn phòng tập đoàn và yêu cầu ứng viên đặt cọc tiền giữ chỗ và chiếm đoạt khoản tiền lớn.

Tập đoàn Công nghệ CMC thông báo đến quý khách hàng, đối tác và ứng viên cảnh giác với chiêu thức lừa đảo trên. CMC là tập đoàn Công nghệ thông tin, chúng tôi không tuyển dụng Cộng tác viên Kinh doanh, Đặt đơn hàng, Chuyển phát nhanh… qua các ứng dụng OTP.

CMC hiện đăng tin tuyển dụng trên trang chính thống sau: https://tuyendung.cmc.com.vn/

Khi ứng tuyển vào CMC, ứng viên không phải đặt cọc tiền giữ chỗ. Vì vậy, mọi yêu cầu đặt cọc tiền khi ứng tuyển vào CMC đều là hành vi lừa đảo.

CMC khuyến cáo, ứng viên nên liên hệ đến bộ phận tuyển dụng của CMC qua: Ban Nhân sự - Tòa nhà CMC, Số 11, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội; Số điện thoại: 024 3795 8668 / 8605; Email:  recruitment.corp@cmc.com.vn. Ứng viên tuyệt đối không làm việc với người tự xưng là nhân viên CMC thông qua Fangage Facebook, website, Zalo... mạo danh. 

Một số hình ảnh về phương thức các đối tượng lừa đảo sử dụng: