Nền tảng Blockchain - Giải pháp truy xuất nguồn gốc, quản lý văn bằng

Cung cấp luồng sản xuất liền mạch cho nhà cung cấp; Thông tin sản phẩm minh bạch cho người tiêu dùng; Người tiêu dùng thấy được quá trình sản phẩm được tạo thành;… là những lợi ích khách hàng nhận được khi trải nghiệm nền tảng blockchain Made by CMC.

Dựa trên công nghệ blockchain, nền tảng blockchain - truy xuất nguồn gốc, quản lý văn bằng do Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ CMC (CIST) nghiên cứu và phát triển. Nền tảng blockchain do Viện CIST thực hiện giúp các doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề tối ưu vận hành, nâng cao trải nghiệm khách hàng, đặc biệt, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế số.

Nền tảng blockchain của Viện CIST hỗ trợ các khách hàng trong việc truy xuất nguồn gốc, truy vết sản phẩm dựa trên công nghệ blockchain. Điểm vượt trội của nền tảng là rút ngắn thời gian triển khai các nghiệp vụ như: Cung cấp luồng sản xuất liền mạch cho nhà cung cấp và thông tin sản phẩm minh bạch cho người tiêu dùng; Cung cấp quản lý lưu trữ và xác thực văn bằng trên nền tảng sổ cái phân tán; Cho phép người tiêu dùng thấy được quá trình sản phẩm được tạo thành; Người sản xuất có thể ghi nhớ và theo dõi các công đoạn sản xuất thành sản phẩm; Dễ dàng truy vết sản phẩm khi có sự cố; Hỗ trợ đa nền tảng và dễ dàng tích hợp.

Đánh giá về ưu điểm của nền tảng Blockchain, anh Lê Chí Dũng – Viện phó CIST cho biết: “Có thể nói trên thị trường đã có một số giải pháp về truy suất nguồn gốc, tuy nhiên ứng dụng được blockchain thì rất hiếm đơn vị có thể làm tốt như CMC”.

Một cơ quan nhà nước sử dụng giải pháp Blockchain ứng dụng vào quản lý ngành Nông nghiệp.

Hiện, nền tảng blockchain của Viện CIST được nhiều khách hàng tại Việt Nam tin tưởng sử dụng. Trong đó, một trường đại học tại miền Bắc lựa chọn giải pháp blockchain ứng dụng vào việc xây dựng hệ thống quản lý văn bằng cho sinh viên, học viên. Đơn vị này tìm đến giải pháp blockchain của Viện CIST do lâu nay nhập liệu và lưu trữ văn bằng thủ công bằng tay, dẫn đến mất thời gian trong quản lý và khó tìm lại văn bằng đã lâu ngày. Họ cần một giải pháp giúp tự động lưu trữ và truy xuất văn bằng khi cần.

Sau khoảng thời gian tìm hiểu và đánh giá, CIST đã xây dựng hệ thống lưu trữ văn bằng bằng giải pháp blockchain, đáp ứng nhu cầu cho trường đại học.

CIST kỳ vọng giải pháp truy xuất nguồn gốc, quản lý văn bằng dựa trên nền tảng blockchain sẽ được các doanh nghiệp, tổ chức lựa chọn.

Khách hàng hài lòng trước giải pháp của CIST đưa ra bởi từ khi sử dụng, họ tiết kiệm được thời gian và tối ưu nguồn nhân lực. Hiện, khách hàng này có thể truy xuất văn bằng trong thời gian từ 1 - 2 giây, tìm & kiểm tra chữ ký số trong khoảng 5 - 10 giây. Đồng thời, Có thể đăng nhập vào hệ thống và kiểm tra lại văn bằng bất cứ khi nào và không lo thất thoát.

Khi nhập một văn bằng giả, hệ thống sẽ báo không nhận diện được, giúp ngăn chặn các tiêu cực trong việc quản lý văn bằng cũng là một trong những ưu điểm vượt trội khiến khách hàng đánh giá tốt về nền tảng blockchain của CIST.

Với những ưu điểm vượt trội, CIST kỳ vọng giải pháp truy xuất nguồn gốc, quản lý văn bằng dựa trên nền tảng blockchain sẽ được các doanh nghiệp sản xuất, hộ gia đình sản xuất, hợp tác xã hay các trường đại học, cơ quan Nhà Nước, các tổ chức đưa ra tiêu chuẩn kiểm định nguồn gốc sản phẩm từ thiên nhiên lựa chọn.