C-Contract giúp Suntory PepsiCo Vietnam Beverage rút ngắn thời gian ký kết hợp đồng quốc tế

Giải pháp C-Contract của CMC Technology & Solution (CMC TS) không chỉ giúp Suntory PepsiCo Vietnam Beverage ký kết hợp đồng lao động điện tử với nhân viên và đại lý tại 63 tỉnh thành trên cả nước, mà còn phục vụ cho những hợp đồng điện tử quốc tế.

C-Contract – tự động hóa toàn bộ quy trình ký hợp đồng

C-Contract là Giải pháp Hợp đồng điện tử tiên phong do CMC TS nghiên cứu và phát triển vào cuối năm 2019 giúp giải quyết bài toán số hoá quy trình ký kết hợp đồng giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, doanh nghiệp với đối tác, doanh nghiệp với cá nhân.

C-Contract phát triển để phục vụ việc ký hợp đồng, chứng từ cũng như các biên bản liên quan đến các đối tác giữa hai bên với nhau, ký bằng phương thức điện tử, bằng chữ ký số. Đặc biệt trong mùa dịch hiện tại, C-Contract là giải pháp phù hợp với các doanh nghiệp cần ký kết hợp đồng mà không thể gặp gỡ trực tiếp.

Với C-Contract, doanh nghiệp có cơ hội được trải nghiệm những lợi ích: Tự động hóa toàn bộ quy trình hợp đồng; Ký kết nhiều hợp đồng cùng lúc, từ xa, mọi lúc, mọi nơi; Ứng dụng mọi chữ ký số; Lưu trữ thông minh, bảo mật tối đa, dễ dàng tìm kiếm; Tiết kiệm 70% thời gian và chi phí.

C-Contract được CMC TS phát triển sau khi khảo sát quy trình hoạt động bao gồm nhiều bước như: thống kế số lượng hợp đồng của doanh nghiệp, số lượng chữ ký điện tử…Để phục vụ tốt nhất cho tất cả các khách hàng, CMC TS đã xây dựng C-Contract trở thành một nền tảng động mà ở đó khách hàng sẽ tự cấu hình, tự triển khai quy trình doanh nghiệp. Sau này, nếu quy trình đó thay đổi, doanh nghiệp có thể tự chỉnh sửa mà không phải phụ thuộc vào CMC TS.

C-Contract do CMC TS phát triển. Sau gần 2 năm ra đời, có hơn 30 khách hàng lớn thường xuyên sử dụng giải pháp C-Contract.

C-Contract giúp Suntory PepsiCo Vietnam Beverage ký kết 12.000 hợp đồng

Hiện tại, C-Contract của CMC TS đang được ứng dụng tại Suntory PepsiCo Vietnam Beverage. Trong thời buổi dịch bệnh diễn biến phức tạp, Pepsico gặp trở ngại trong quá trình ký kết hợp đồng lao động với nhân viên, hợp đồng đại lý và quan trọng nhất là các hợp đồng quốc tế. Doanh nghiệp này mong muốn CMC TS cung cấp giải pháp hỗ trợ.

Bên cạnh đó, Suntory PepsiCo Vietnam Beverage có trên 22.000 hợp đồng và giấy tờ cần ký mỗi năm. Quy trình ký kết hợp đồng phức tạp, tốn thời gian với 9 bước dẫn đến rủi ro thất lạc, mất giấy tờ và khó truy xuất thông tin hợp đồng khi cần.

Vấn đề cần tháo gỡ được CMC TS đặt ra là làm thế nào C-Contract có thể giúp Pepsico có thể ký hợp đồng ở bất cứ đâu trên thế giới, bất cứ khi nào mà không cần phải gặp mặt trực tiếp nhân viên, đối tác, không làm gián đoạn kinh doanh. Đồng thời, hợp đồng phải phù hợp với luật quốc tế.

Đội ngũ kỹ sư của CMC TS và CMC TSSG đã cùng nhau xây dựng hệ thống C-Contract tích hợp với hệ thống chuẩn quốc tế có thể giúp người nước ngoài hoàn toàn có thể truy cập vào hệ thống của C-Contract và chữ ký điện tử. Ngoài ra C-Contract còn tích hợp với hệ thống DocuSign – hệ thống quản lý hợp đồng điện tử quốc tế, phục vụ tất cả các nước trên thế giới. Khi liên thông được với nhau, C-Contract giải quyết bài toán của Pepsico hoàn chỉnh nhất.

Sau khi được đưa vào thực tiễn, C-Contract đã giúp Suntory PepsiCo Vietnam Beverage ký kết khoảng 12.000 hợp đồng điện tử, bao gồm cả các nhà cung cấp bán lẻ. Giải pháp C-Contract hỗ trợ cho quá trình ký kết các hợp đồng của Pepsico được nhanh gọn, tiết kiệm chi phí hành chính, không mất thời gian chờ đợi, đồng thời thay đổi phương thức giao kết hợp đồng truyền thống bằng phương thức điện tử, xây dựng doanh nghiệp không giấy tờ, doanh nghiệp số.

"Dự án ký số này có ý nghĩa cực kỳ to lớn đối với SPVB. Ký số và hợp đồng điện tử cũng là những chuyển đổi cực kỳ hiệu quả của SPVB để thích nghi với trạng thái bình thường mới này. Là một công ty liên minh lớn với số lượng hợp đồng và giấy tờ cần ký là con số khổng lồ. Nhiều khi dự án lên đến cả 1 “xe” hợp đồng, giấy tờ văn bản cần ký. Nhờ việc hoàn tất được dự án ký số này, toàn bộ hợp đồng không cần in ra, không cần chuyển đi ký từ địa điểm này sang địa điểm khác. Nếu có đổi ý, sửa chữa cũng dễ dàng hơn và chốt deal, hoàn thành hợp đồng chỉ trong vài nốt nhạc. Với sự hỗ trợ của CMC TS, dự án này đã được triển khai thành công tốt đẹp”, đại diện SPVB chia sẻ.

Theo luật lao động, từ 1/1/2021 HĐLĐ sẽ chính thức được sử dụng dưới hình thức điện tử và có hiệu lực như hợp đồng giấy. Trong tương lai, tất cả các doanh nghiệp bán hàng online hay giao dịch online đều sẽ cần chứng từ điện tử. Vậy nên, C-Contract được đánh giá sẽ là xu hướng ký kết hợp đồng sau này. CMC TS kỳ vọng, đây sẽ là một trong những sản phẩm đầu tiên đưa hệ thống phần mềm của CMC trên nền tảng Cloud, trải rộng và phát triển tại Việt Nam.