CMC tham dự Diễn đàn quốc gia phát triển Doanh nghiệp công nghệ số 2020

Ngày 23/12/2020, Tập đoàn Công nghệ CMC đã tham dự Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số 2020 với chủ đề: “Doanh nghiệp công nghệ số - Động lực thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số Việt Nam.”

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định: “Muốn Make in Vienam thì phải làm chủ công nghệ. Và lời giải để làm chủ công nghệ của Việt Nam là chiến lược công nghệ mở, tức là phát triển phần mềm nguồn mở, xây dựng dữ liệu mở, tạo dựng hạ tầng mở... Với định hướng này, Việt Nam sẽ phát triển thành quốc gia công nghệ, dựa trên tri thức nhân loại nhưng cũng đóng góp cho tri thức nhân loại.”

Bộ trưởng cũng chỉ đạo, “Sứ mệnh đưa Việt Nam trở thành cường quốc về an toàn, an ninh mạng, bảo vệ Việt Nam trên không gian mạng cũng là một trọng tâm của Make in Vietnam”.

Là một trong những tập đoàn công nghệ lớn của quốc gia, CMC luôn đặt sứ mệnh hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp chuyển đổi số bằng chính năng lực nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ, đặc biệt là các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ số Make in Vietnam.

Tại sự kiện, CMC đã gây ấn tượng với phần đông khách tham dự nhờ Hệ sinh thái hạ tầng mở C.OPE2N. Dựa trên ba triết lý “tư tưởng mở, hạ tầng mở và công nghệ mở”, C.OPE2N bao gồm 36 sản phẩm dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp, tổ chức, trong đó có nhiều sản phẩm chiến lược như Nền tảng điện toán đám mây CMC Cloud, Hệ sinh thái an toàn – an ninh mạng CMC với giải pháp điểm sáng là CMDD (CMC Malware Detection and Defense).

Bảo mật là một trong những định hướng được CMC chú trọng và dành nhiều nguồn lực đầu tư. Phát biểu tại phiên hội thảo buổi chiều, Ông Hà Thế Phương, Phó Tổng Giám đốc CMC Cyber Security, đã khẳng định đảm bảo an ninh an toàn thông tin là một trong những trụ cột trên con đường phát triển bền vững cho các doanh nghiệp số. Theo ông Phương, thay vì đầu tư vào hệ thống an ninh – an toàn thông tin theo cách thức truyền thống, các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) đang có xu hướng dựa vào các bên thứ ba và triển khai các hệ thống bảo mật – phòng thủ thế hệ mới dựa trên nền tảng điện toán đám mây như CMDD. Các giải pháp này giúp tối ưu chi phí, tiết kiệm nguồn lực quản lý cũng như nâng cao chất lượng bảo mật.

Giải pháp giám sát và bảo mật thế hệ mới CMDD vừa được Virus Bulletin (VB) – Tổ chức đánh giá và xếp hạng các phần mềm phòng chống mã độc hàng đầu thế giới – xác nhận đạt chứng chỉ VB100. Đây cũng là giải pháp phòng chống mã độc duy nhất của Việt Nam vượt qua nhiều sản phẩm tên tuổi trên thế giới để đạt chứng chỉ này với điểm số tuyệt đối 100%.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Giải pháp nhận diện khuôn mặt CIVAMS.Face của CMC đã được vinh danh trong Top 10 Giải thưởng Sản phẩm số tiềm năng, Top 50 Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam” tiêu biểu.