Tập đoàn Công nghệ CMC và dấu ấn tại Hội thi “Giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) 2020”

Từ ngày 5 đến ngày 7-11/2020, Ngày hội doanh nghiệp CNTT và Trí tuệ nhân tạo TP.HCM năm 2020 đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM với chủ đề "Trí tuệ nhân tạo và chuyển đổi số: Nền tảng và giá trị mới". Đây cũng là năm đầu tiên TP tổ chức Hội thi AI 2020, Hội thi đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia, các nhóm nghiên cứu trong và ngoài nước về việc giải quyết các bài toán thiết thực xuất phát từ thực tiễn. Sự kiện do UBND TP chủ trì, Sở TT&TT phối hợp với Đại học quốc gia TP.HCM, Sở KH&CN, Hội

Là một trong những  doanh nghiệp đi đầu trong đầu tư Nghiên cứu và phát triển Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam, Tập đoàn Công nghệ CMC vinh dự đồng hành cùng cuộc thi  với tư cách nhà Tài trợ Vàng, đồng thời mang đến các sản phẩm AI “made by CMC”.

Đại diện CMC nhận hoa và biểu trưng nhà tài trợ Vàng tại Ngày hội doanh nghiệp CNTT và trí tuệ nhân tạo TP.HCM 2020

Hội thi “Giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) 2020” được tổ chức với mục đích nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo (AI), khuyến khích các cá nhân, nhóm nghiên cứu trong nước và quốc tế đề xuất và cải tiến các giải pháp tiên tiến ứng dụng AI nhằm giải quyết các bài toán quan trọng phục vụ cuộc sống. Thông qua đó tôn vinh các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân có các công trình nghiên cứu, giải pháp, sản phẩm, dịch vụ AI xuất sắc và tiềm năng.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị phát biểu tại hội nghị

Tính từ tháng 6-2020 đến tháng 8-2020, đã có tổng cộng 217 đội dự thi với 534 thí sinh ở nhóm 01 (AI-Challenge) và 39 hồ sơ đăng ký dự thi ở nhóm 02 (AI-Solution). Tham gia vào phần thi Sản phẩm Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI-Solution), Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ CMC (CIST) đã đáp ứng các tiêu chí khắt khe để lọt vào Top 8 nhóm sản xuất xuất sắc nhất với giải pháp ứng dụng Lắng nghe mạng xã hội CMC Social Listening và Hệ thống phần mềm quản lý và phân tích hình ảnh thông minh cho nhận diện khuôn mặt CIVAMS.FACE.  Giải thưởng là sự ghi nhận cụ thể với những đóng góp cống hiến của Tập đoàn Công nghệ CMC đối với sự phát triển của Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ Ngày hội doanh nghiệp CNTT và trí tuệ nhân tạo TP.HCM 2020, tại hội thảo "Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo và chuyển đổi số”, ông Lê Anh Vũ (Giám đốc sáng tạo CMC Telecom) đã giới thiệu về CMC Open Cognitive Platform – nền tảng mới của CMC cho phép các đơn vị có thể dễ dàng triển khai, thử nghiệm các ứng dụng AI của mình ngay trên nền tảng này. Ông Lê Anh Vũ cho biết, đây sẽ là nền tảng D.L (Deep Learning) mở đầu tiên ở Việt Nam với khả năng rút ngắn thời gian thiết lập, linh hoạt trong mô hình triển khai cũng như tương thích với các nhà phát triển ứng dụng mã nguồn mở, các bộ thư viện hỗ trợ phát triển ứng dụng và nhiều các ưu điểm khác. Sản phẩm đã để lại ấn tượng tốt đẹp và nhận được sự quan tâm của rất nhiều quan khách tham dự hội thảo.

Ông Lê Anh Vũ (Giám đốc sáng tạo CMC Telecom) giới thiệu về nền tảng mới CMC Open Cognitive Platform

Nghiên cứu và phát triển Trí tuệ nhân tạo (AI) là một trong những ưu tiên đầu tư nghiên cứu và phát triển của công nghệ của Tập đoàn công nghệ CMC. Tập đoàn có nhiều công trình ứng dụng AI hỗ trợ doanh nghiệp trong nước nhiều năm qua, có thể kể đến như #CloudCamera, #OCR (nhận diện chữ viết tay), #Smartcity, #AIChatbot, #SocialListening, #DataMatching hay CIVAMS.FACE.  Trong tương lai, CMC sẽ tiếp tục phát triển sản phẩm AI “Make in Vietnam” với nhiều tính năng ưu việt để giải quyết các bài toán chung cho cộng đồng và doanh nghiệp.