CMC trao 280 triệu đồng cho Quỹ Operation Smile mang lại 28 nụ cười cho trẻ thơ

Sáng ngày 26/5/2021, Tập đoàn Công Nghệ CMC đã trao số tiền tài trợ 280 triệu đồng tương đương 28 ca phẫu thuật nụ cười cho Quỹ Operation Smile theo thỏa thuận hợp tác tại Giải chạy “Inspiring Run CMC 28”. Sự kiện được diễn ra vào đúng ngày kỷ niệm 28 năm thành lập Tập đoàn Công nghệ CMC

Tham dự buổi lễ có sự tham dự của ông Hồ Thanh Tùng, Quyền Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC cùng bà Đỗ Hoài Linh - Đại diện của Quỹ phẫu thuật nụ cười Operation Smile tại Việt Nam.

Tại buổi lễ, hai bên đã bày tỏ niềm vui mừng khi đã hoàn thành đúng cam kết đóng góp 280 triệu đồng tương đương 28 nụ cười cho các em bé không may bị dị tật hàm ếch khi chào đời.

CMC trao 280 triệu đồng cho Quỹ Operation Smile mang lại 28 nụ cười cho trẻ thơ

Đây là kết quả của giải chạy InspiringRun CMC28 chào mừng 28 năm thành lập Tập đoàn Công nghệ CMC từ ngày 26/4 đến 23/5/2021 huy động sự tham gia của 2104 runner là CBNV CMC cùng bạn bè, đối tác, khách hàng trên phạm vi toàn quốc. Trong đó có gần 100 runner chạy tại Nhật Bản thuộc công ty CMC Japan. Mỗi km 1 runner chạy được, CMC sẽ tài trợ 1000 VNĐ (ngày cuối tuần x2) cho Quỹ phẫu thuật nụ cười Operation Smile. Sau 28 ngày chạy liên tục, các runner đã chạy được hơn 222.000 km, quyên góp được 280 triệu đồng từ Quỹ cộng đồng của CMC.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Tập đoàn CMC đã tổ chức hình thức chạy online qua nền tảng ứng dụng 84RACE, đồng thời khuyến cáo các runner tuân thủ quy định tránh tụ tập đông người và luôn đảm bảo việc giữ được khoảng cách an toàn cho mọi người khi tham gia chạy.

Phát biểu tại chương trình, ông Hồ Thanh Tùng, Quyền Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi được đồng hành cùng Quỹ Operation Smile để mang lại 28 nụ cười cho các em nhỏ. Đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa và chúng tôi mong muốn sẽ lan tỏa chương trình thiện nguyện này tới nhiều công ty, tổ chức hơn nữa để đóng góp và thể hiên trách nhiệm xã hội với cộng đồng”.

 

Inspiring Run CMC 28” là giải chạy nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng sinh nhật thứ 28 của Tập đoàn Công nghệ CMC. Giải chạy cũng là dịp để CBNV CMC hòa chung một sắc áo, chung một nhịp đập, sống tích cực cho bản thân và cho xã hội.

Chạy bộ là môn thể thao được nhiều người yêu thích vì mang lại nhiều lợi ích với sức khỏe

Những thành tựu CMC có được trong 28 năm thành lập trở nên có ý nghĩa hơn rất nhiều với 28 nụ cười nhân ái được trao cho Operation Smile từ những nỗ lực và kết quả của giải chạy Inspiring Run CMC 28 để phẫu thuật cho trẻ em kém may mắn. Trong bối cảnh đầy thách thức hiện nay, giải chạy do CMC khởi xướng là phương tiện kết nối cộng đồng vô cùng hữu ích, giúp xóa nhòa khoảng cách, xích lại gần nhau vì một mục tiêu chung là mang lại những thay đổi tích cực cho cuộc sống của chúng ta cũng như những người xung quanh. Thay mặt cho trẻ em bị hở hàm ếch bẩm sinh, xin tri ân sự chung tay của CMC và đối tác đã, đang và sẽ ủng hộ các hoạt động của Operation Smile tại Việt Nam”, bà Đỗ Hoài Linh, đại diện Operation Smile Việt Nam chia sẻ.

 Trong suốt hơn 28 năm hình thành và phát triển, CMC luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao với cộng đồng, với những hoạt động thiện nguyện thiết thực. Là một doanh nghiệp CNTT- Viễn thông hàng đầu Việt Nam, CMC xác định phát triển sản xuất kinh doanh sẽ gắn liền với trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng để thực sự góp phần xây dựng Việt Nam thành một quốc gia hùng cường.

 Trong đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19 vào tháng 4/2020, CMC đã trao tặng các gói ủng hộ tới 3 bệnh viện: Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) và Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 Cần Giờ (TP. Hồ Chí Minh) với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng. Đây là tấm lòng của hơn 3.000 cán bộ nhân viên CMC, mỗi người một ngày lương, được sử dụng để mua các thiết bị y tế cần thiết, hỗ trợ y bác sĩ và bệnh nhân Covid-19.

Trong tháng 12/2020, nằm trong chiến dịch "Người CMC cùng miền Trung vượt lũ", Tập đoàn đã trao tặng 110 bộ máy tính CMS và phần mềm diệt virus CMDD với tổng giá trị 3 tỷ đồng cho 5 tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất sau mùa bão lũ lịch sử.

Cùng cộng đồng chạy ủng hộ Chương trình Phẫu thuật nụ cười Inspiring Run CMC28 trong suốt tháng 5/2021 là một sáng kiến mới của Tập đoàn Công nghệ CMC hướng tới việc cùng Quỹ Operation Smile tạo thêm nhiều nụ cười cho các em nhỏ không may bị hở hàm ếch bẩm sinh.