CMC giới thiệu ứng dụng điện toán đám mây cho 100 chuyên gia CPĐT

Trong khuôn khổ Chương trình đào tạo 100 chuyên gia Chính phủ điện tử (CPĐT) vừa được tổ chức, CMC đã giới thiệu ứng dụng nền tảng đám mây cho chính phủ số.

CMC Telecom là doanh nghiệp được lựa chọn đồng hành cùng Chính phủ trong chương trình đào tạo đội ngũ chuyên gia hạt nhân về Chính phủ điện tử. Đây là chương trình được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khởi động và do Bộ TT&TT chủ trì nhằm đào tạo các cán bộ CNTT trở thành lực lượng nòng cốt, là các hạt nhân triển khai Chính phủ điện tử tại bộ, ngành, địa phương.

Đại diện CMC ông Lê Anh Vũ, Giám đốc khối Công nghệ Điện toán đám mây CMC Telecom đã trực tiếp tham gia đào tạo cho các chuyên gia với chuyên đề: "Đảm bảo an ninh an toàn hạ tầng nền tảng chính phủ sổ ứng dụng công nghệ điện toán đám mây".

Theo đó, ông Vũ nhấn mạnh: "Hạ tầng điện toán đám mây là hạ tầng quan trọng bậc nhất của hạ tầng số góp phần quan trọng cho chuyển đổi số thành công và xây dựng chính phủ số. Bên cạnh khái niệm về điện toán đám mây và các ứng dụng đám mây cho chính phủ số thì việc áp dụng bộ tiêu chí kỹ thuật về nền tảng điện toán đám mây mà Bộ TT&TT vừa ban hành là rất quan trọng". 

Ông Lê Anh Vũ, Giám đốc khối công nghệ điện toán đám mây CMC Telecom đào tạo cho các chuyên gia CPĐT

Bộ tiêu chí nhằm khuyến khích doanh nghiệp công nghệ trong nước làm chủ công nghệ và phát triển nền tảng điện toán đám mây Việt Nam. Đây chính là định hướng quan trọng để phát triển nền tảng điện toán đám mây cho CPĐT, chính quyền điện tử các cấp, hướng tới chính phủ số, nền kinh tế số và xã hội số. Qua chương trình này, CMC Telecom cam kết nỗ lực hết mình đồng hành cùng chính phủ số trong công cuộc chuyển đổi số.

Các chuyên gia được tham quan trực tiếp trung tâm dữ liệu điện toán đám mây của CMC Telecom. CMC Telecom hiện đang sở hữu 3 trung tâm dữ liệu trung lập theo tiêu chuẩn Tier III đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ bảo mật thanh toán PCI DSS tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Khóa đào tạo kéo dài trong hai ngày. 100 học viên là trưởng, phó phòng CNTT hoặc giám đốc Trung tâm CNTT-TT của các đơn vị chuyên trách CNTT của các bộ, ngành và các sở TT-TT thuộc 63 tỉnh thành trên cả nước. Chương trình đào tạo sẽ được đào tạo thống nhất, thường xuyên, liên tục về kiến thức chuyên sâu CNTT, chuyển đổi số… trong nhiều năm. 

Trong lễ phát động chương trình ngày 28/12/2019, Thủ tướng Chính phủ nêu rõ mục đích: "100 chuyên gia tham gia đào tạo sẽ tạo thành một mạng lưới CPĐT từ Trung ương đến địa phương, để từ đó tương đương tri thức của 10.000 chuyên gia CNTT". Đây chính là lợi ích lớn nhất mà chương trình đào tạo đem lại.