CMC khởi động giải chạy hỗ trợ trẻ em khuyết tật

Tập đoàn Công nghệ CMC tổ chức giải chạy CMC Speed Up dành cho nhân viên, khách hàng và vận động viên trong cộng đồng CMC’s Friends Group. CMC kết hợp cùng Tổ chức phẫu thuật nụ cười Operation Smile tặng chi phí phẫu thuật cho 29 em nhỏ không may bị sứt môi, hở hầm ếch.

Giải chạy tổ chức nhân kỷ niệm 29 năm thành lập Tập đoàn Công nghệ CMC. Khởi động  từ 00h00, thứ Sáu, ngày 22/4/2022 đến 23h59 thứ Sáu, ngày 20/5/2022. Vận động viên chạy tự túc, bất cứ thời điểm nào trong ngày và tính kết quả bằng ứng dụng 84 RACE.

Với 1km chạy của vận động viên tham gia, CMC sẽ gửi tặng 1.000 VNĐ – 2.000 VNĐ cho Quỹ phẫu thuật nụ cười Operation Smile, hướng đến mục tiêu 29 em nhỏ có cơ hội tìm lại nụ cười. Sau 3 ngày bắt đầu chặng đua, CMC Speed Up thu hút hơn 1.000 runner đăng ký.

Tập đoàn Công nghệ CMC tổ chức giải chạy CMC Speed Up dành cho nhân viên, khách hàng và vận động viên trong cộng đồng CMC’s Friends Group.

Ông Nguyễn Thành Lưu – Trưởng Ban Marketing & Truyền thông CMC cho biết: “Giải chạy lần này  là hoạt động thể thao mang tinh thần của con người, văn hoá doanh nghiệp CMC. Chúng tôi lấy mốc hoàn thành tối thiểu của mỗi vận động viên là 29km để đánh dấu sinh nhật Tập đoàn. Hơn 4.500 người CMC hòa chung một sắc áo, chung một nhịp đập, sống tích cực cho bản thân và đóng góp công sức để 29 em nhỏ khuyết tật có cơ hội tìm lại nụ cười”. 

Theo ông Nguyễn Thành Lưu, chi phí 10 triệu đồng/ca phẫu thuật không phải khoản tiền quá lớn với các gia đình trung lưu, khá giả. Song, với những hoàn cảnh khó khăn, đó là cả gia tài.  “45 phút phẫu thuật và chi phí khoảng 10 triệu đồng có thể giúp các em có được cuộc đời mới, tự tin và hòa nhập cuộc sống và góp ích tốt hơn cho xã hội. Khi bạn chạy để nâng cao sức khỏe đồng thời hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, mỗi bước chạy sẽ tràn đầy tình yêu thương và ý nghĩa Thể thao thay đổi cuộc đời”, ông Nguyễn Thành Lưu nói. 

Với 1km chạy của vận động viên tham gia, CMC sẽ gửi tặng 1.000 VNĐ – 2.000 VNĐ cho Quỹ phẫu thuật nụ cười Operation Smile, hướng đến mục tiêu 29 em nhỏ có cơ hội tìm lại nụ cười.

Đây là năm thứ hai liên tiếp, CMC phát động giải chạy để ủng hộ Tổ chức phẫu thuật nụ cười Operation Smile. Năm 2021, nhân kỷ niệm 28 năm thành lập, Tập đoàn này thu hút hơn 2.000 vận động viên tham gia giải chạy Inspiring Run CMC 28, gây quỹ ủng hộ 28 em nhỏ không may sứt môi, hở hàm ếch được phẫu thuật. 

Là một phụ huynh có con được chương trình tài trợ phẫu thuật, chị Xuân Hương (Ba Đình, Hà Nội), gửi lời cảm ơn tới các y bác sĩ, tổ chức và CMC đã tài trợ để con chị cũng như nhiều em bé khác có cơ hội được lành lặn hơn. 

“Thực sự đây là ước mơ với không chỉ con mà còn với bậc làm cha làm mẹ như chúng tôi. Sau khi được phẫu thuật thì gia đình chăm sóc cháu đỡ vất vả hơn rất nhiều, cháu không còn bị sặc khi ăn uống như trước và phát âm thì rõ ràng hơn. Tôi hi vọng có thêm chương trình như vậy để nhiều em nhỏ có cơ hội phẫu thuật, thay đổi cuộc đời”, chị Xuân Hương cho biết.

Ông Hồ Thanh Tùng, Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC trao tặng 280 đến bà Tổ chức phẫu thuật nụ cười Operation Smile tại Việt Nam vào tháng 5/2021.

Theo bà Đỗ Hoài Linh, đại diện Operation Smile Việt Nam, sau gần một năm, 28 em nhỏ đã có nụ cười lành lặn, khỏe mạnh và tự tin hơn trong cuộc sống. Giải chạy Inspiring Run CMC 28 đã mang lại cuộc sống mới cho các em nhỏ kém may mắn và gia đình. Thay mặt cho trẻ em bị hở hàm ếch bẩm sinh, bà Đỗ Hoài Linh tri ân sự chung tay của CMC và đối tác đã, đang và sẽ ủng hộ các hoạt động của Operation Smile tại Việt Nam. Năm nay, Operation Smile Việt Nam hân hạnh được tiếp tục hợp tác với CMC chinh phục mục tiêu mới với 29 Nụ cười qua giải chạy ‘CMC Speed Up’ đã được khởi động tưng bừng những ngày qua.

Năm 2022, Ban tổ chức CMC Speed Up đặt kỳ vọng sẽ có hơn 4.000 vận động viên tham gia, góp phần lan tỏa tinh thần yêu thể thao, rèn luyệ sức khỏe trong bối cảnh dịch Covid-19 không còn căng thẳng, cuộc sống bình thường mới dần trở lại ổn định. 

Trong hành trình 29 năm thành lập và phát triển, CMC luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao với cộng đồng, với những hoạt động thiện nguyện thiết thực. CMC xác định phát triển sản xuất kinh doanh sẽ gắn liền với trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng để thực sự góp phần xây dựng Việt Nam thành một quốc gia hùng cường.

Thông tin chi tiết về giải chạy CMC Speed Up xem thêm tại đây.