CMC đón tiếp Đoàn công tác Quận ủy Cầu Giấy TP Hà Nội đến thăm và làm việc

Ngày 30/10, Bí thư Quận uỷ Cầu Giấy TP Hà Nội Trần Thị Phương Hoa dẫn đầu Đoàn công tác Quận ủy Cầu Giấy TP Hà Nội đến thăm và làm việc tại Tập đoàn Công nghệ CMC – Doanh nghiệp CNTT - Viễn thông hàng đầu Việt Nam - nhằm tìm hiểu tình hình phát triển của các doanh nghiệp Công nghệ cao và lắng nghe các đề xuất góp phần thúc đẩy cho sự phát triển của các doanh nghiệp, đóng góp cho sự tăng trưởng kinh tế quận Cầu Giấy cũng như thành phố Hà Nội.

Mở đầu buổi làm việc, ông Hồ Thanh Tùng, Quyền Tổng Giám Đốc Tập đoàn CMC gửi lời cảm ơn về sự quan tâm, hỗ trợ nhiệt tình của Quận ủy Cầu Giấy TP Hà Nội dành cho CMC trong thời gian qua. Đồng thời, ông Hồ Thanh Tùng giới thiệu về 03 lĩnh vực chính của Tập đoàn, kết quả sản xuất kinh doanh cùng những thành tựu Tập đoàn đã đạt được trong 27 năm xây dựng, phát triển. Qua đó, ông Tùng cũng chia sẻ về mục tiêu, định hướng và chiến lược phát triển của Tập đoàn CMC trong 05 năm tới.

Ông Tùng nhấn mạnh: "CMC đặt mục tiêu trở thành một tập đoàn số quy mô toàn cầu và đang triển khai nhiều kế hoạch, hoạt động để hiện thực hóa mục tiêu đó. Tiêu biểu có thể kể đến dự án Không gian sáng tạo đã và đang triển khai tại TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội để góp phần đưa Việt Nam trở thành Digital Hub của khu vực Châu Á Thái Bình Dương". Hiện nay, khu CNTT Cầu Giấy được xem là “Thung lũng Silicon” của thành phố Hà Nội và cũng là một trong những điểm nhấn của quận Cầu Giấy với khoảng 500 doanh nghiệp CNTT – Viễn thông đang hoạt động quanh khu phố Duy Tân. CMC sẵn sàng đóng góp năng lực của mình cho những nỗ lực đẩy mạnh hình ảnh “Thung lũng Silicon” quận Cầu Giấy trở thành niềm tự hào của Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Cụ thể hơn, CMC mong muốn cùng thành phố xây dựng khu vực “Thung lũng Silicon” quận Cầu Giấy trờ thành khu kiểu mẫu, một thành phố thông minh với công nghệ cao, xanh, sạch, đẹp.

Đoàn công tác Quận ủy Cầu Giấy TP Hà Nội đã tham quan Trung tâm Dữ liệu (Data Center), Trung tâm Điều hành An ninh mạng Thế hệ mới NextGen SOC và Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CMC (CIST).

Kết thúc buổi làm việc, Bí thư Quận uỷ Cầu Giấy TP Hà Nội Trần Thị Phương Hoa đánh giá cao và ghi nhận những đề xuất, đóng góp tích cực của Tập đoàn CMC trong lĩnh vực ICT góp phần quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của toàn đất nước.