CMC Telecom trở thành đối tác chiến lược chuyển đổi số cho VietNamNet

Ngày 14 tháng 01 năm 2021, CMC Telecom chính thức ký kết hợp tác toàn diện với báo VietNamNet trong chiến lược Chuyển đổi số. Theo đó, CMC Telecom sẽ là đối tác tư vấn, thiết kế, xây dựng và triển khai các giải pháp CNTT - Viễn thông tiên tiến, phù hợp với mô hình báo chí thời đại 4.0.

Theo chiến lược hợp tác này, CMC Telecom sẽ là đơn vị bảo trợ công nghệ tổng thể cho VietNamNet nhằm phát huy tối đa khả năng cung cấp nội dung trên nền tảng số, nâng cao chất lượng thông tin theo đúng trải nghiệm riêng của độc giả bằng những công nghệ phân tán nội dung tiên tiến và hiện đại nhất.

Ông Ngô Trọng Hiếu – Phó Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Công nghệ CMC, Tổng Giám đốc CMC Telecom (bên phải) và Ông Phạm Anh Tuấn - Tổng biên tập báo VietNamNet (bên trái) ký kết chiến lược hợp tác 

Hơn một thập kỷ đóng góp vào sự phát triển của lĩnh vực Viễn thông, Internet của Việt Nam, CMC Telecom hiện là TOP4 Nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông hàng đầu, sở hữu nền tảng điện toán đám mây Make in Vietnam đạt chuẩn CMC Cloud và là đơn vị CSP (Converged Services Provider – Nhà cung cấp dịch vụ hội tụ) duy nhất tại Việt Nam. Những nền tảng vững chắc này cho phép CMC Telecom đáp ứng được những yêu cầu và nhiệm vụ quan trọng trong việc chuyển đổi toàn diện của VietNamNet. 

Là một trong những đầu báo mạng độc lập đầu tiên tại Việt Nam được thành lập từ năm 1997, đến nay báo VietNamNet đã có 24 năm hoạt động trong lĩnh vực báo chí truyền thông với 4 đầu báo trực thuộc là VietNamNet, ICTnews, Tintuconline và 2sao. 

Trong bối cảnh đẩy mạnh chuyển đổi số, đổi mới thông qua nền tảng điện toán đám mây trong nước của Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông; hợp tác giữa CMC Telecom và VietNamNet  sẽ vận dụng được thế mạnh của cả hai bên, tiếp tục giúp VietNamNet đóng vai trò đơn vị báo chí tiên phong, đồng thời đặt ra những mốc phát triển công nghệ mới cho ngành báo chí hiện đại. 

Cũng tại khuôn khổ buổi lễ ký kết chiến lược này, Ông Ngô Trọng Hiếu – Phó Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Công nghệ CMC, Tổng Giám đốc CMC Telecom nhận định rằng: “Trong công cuộc tiếp sức doanh nghiệp chuyển đổi số thành công, CMC Telecom đã và đang tiên phong xây dựng nên những câu chuyên số hóa thành công trong các khối ngành thuộc Tài chính – Ngân hàng, Bán lẻ, Phân phối, Logistic cũng như các tập đoàn đa quốc gia khác. Ngày nay, khi công nghệ thay đổi hoàn toàn cho ngành truyền thông đa phương tiện về cả biên giới lẫn phạm vi ảnh hưởng thì việc hợp tác giữa một tờ báo lớn như VietNamNet với một tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam như CMC là một bước đi chiến lược quan trọng.”

Chia sẻ tại buổi ký kết này, Ông Phạm Anh Tuấn - Tổng biên tập báo VietNamNet nhấn mạnh: “Báo chí điện tử muốn phát triển thì cần công nghệ. Đặc biệt, báo chí muốn phát triển thời công nghệ phải chuyển hoá thành công ty công nghệ hoặc có bên cạnh một đối tác chiến lược công nghệ đủ tầm. Đó chính là lý do VietNamNet lựa chọn và tiến tới hợp tác với CMC Telecom. Đây sẽ là một cột mốc thay đổi quan trọng trong hành trình phát triển, số hoá của VietNamNet.”