CMDD - "Vaccine" bảo vệ hệ thống thông tin của doanh nghiệp

Với hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp thì khu vực yếu nhất trong hệ thống an toàn thông tin chính là các thiết bị điểm cuối/Endpoint (Laptop, desktop, di động, IOT,…). Đây là những vị trí tiềm ẩn nhiều nguy cơ bảo mật và dễ bị khai thác. CMDD chính là giải pháp giúp bảo vệ hệ thống thông tin của doanh nghiệp.

Tổ chức, doanh nghiệp luôn cần được tư vấn và triển khai các giải pháp bảo mật thiết bị điểm cuối chủ động. Giải pháp CMC Malware Detection and Defense (CMDD) của công ty CMC Cyber Security ra đời giúp giám sát, bảo vệ hệ thống CNTT thế hệ mới dành cho doanh nghiệp (DN), tổ chức.

Hiện, giải pháp đã được triển khai cho các cơ quan Chính phủ, khối an ninh quốc phòng, nhiều địa phương và tập đoàn lớn ở Việt Nam. Đồng thời, giải pháp này còn có thể tối ưu hóa khả năng quản trị tập trung, đánh giá tình trạng an toàn của hệ thống nhằm giúp chống lại những cuộc tấn công kiểu zero-day và thậm chí cả các mối đe doạ không được định danh ngày càng tinh vi của tội phạm mạng.

CMDD là giải pháp giám sát, bảo vệ hệ thống CNTT thế hệ mới dành cho doanh nghiệp (DN), tổ chức và đã được triển khai cho các cơ quan Chính phủ, khối an ninh quốc phòng, nhiều địa phương và tập đoàn lớn ở Việt Nam. 

Những đặc điểm nổi bật của giải pháp CMDD 

Sản phẩm được Virus Bulletin (VB) - Tổ chức đánh giá và xếp hạng các phần mềm phòng chống mã độc hàng đầu thế giới – xác nhận đạt chứng chỉ VB100. Với kết quả kiểm định đạt điểm số tuyệt đối 100%, CMDD đã được VB xếp hạng top 17 sản phẩm bảo mật có kết quả tốt nhất thế giới.

Hệ thống giám sát tập trung: Cho phép giám sát theo thời gian thực, cung cấp cái nhìn toàn cảnh về tình trạng an ninh ATTT của từng máy tính trong hệ thống CNTT.

Ngăn chặn hiệu quả các loại mã độc: Giải pháp trên Enpoint của CMDD được định hướng phát triển trở thành 1 Next Gen AV kết hợp giữa phương pháp nhận diện truyền thống dựa trên signatures và sử dụng dụng thuật toán phân tích hành vi, tích hợp AI và Machine Learning giúp nâng cao hiệu quả phát hiện, ngăn chặn kể cả những mã độc mới chưa từng được xuất hiện trước đây.

Ngăn chặn hiệu quả các loại mã độc tống tiền ransomware.

Phát hiện các mạng lướt Bonet và các cuộc tấn công APT : Giám sát các mạng botnet tồn tại trong hệ thống CNTT và các nguy cơ bị tấn công APT.

Intrusion Prevention System (IPS): Hệ thống phòng chống xâm nhập ngăn chặn các nguy cơ bị khai thác lỗ hổng với các hệ thống chưa được cập nhật các bản vá lỗi hệ điều hành.

Thiết lập chính sách: Thiết lập chính sách an toàn thông tin cho hệ thống bao gồm chính sách sử dụng Internet, chính sách cấm hoặc giám sát USB, chính sách cài đặt phần mềm.

Cho phép kết nối chia sẻ thông tin với trung tâm giám sát ANM Quốc gia - Bộ TT&TT theo Chỉ thị 14/CT-TTg ngày 25/5/2018 về việc nâng cao năng lực phòng, chống phần mềm độc hại.

Giải pháp giúp giám sát theo thời gian thực toàn bộ tình trạng hệ thống đến từng máy tính trong hệ thống, ngăn chặn hiệu quả các loại mã độc, phát hiện tấn công và phòng chống xâm nhập, đồng thời cho phép thiết lập các chính sách an toàn thông tin. Là giải pháp bảo mật chiến lược của CMC, CMDD còn cho phép kết nối chia sẻ thông tin với Trung tâm Giám sát an ninh mạng quốc gia.

Đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của VB100 để đạt điểm số tuyệt đối 100%, CMDD đã vượt qua nhiều đối thủ đình đám trong và ngoài nước, đứng ngang hàng với các sản phẩm hàng đầu thế giới trong lĩnh vực an ninh an toàn thông tin như Avast Free Antivirus, G DATA Antivirus... Việc sản phẩm bảo mật đạt kết quả này đã khẳng định vị thế toàn cầu của CMC trong mảng bảo mật.

 

Theo kết quả công bố, CMDD không những đạt yêu cầu mà còn hoàn thành một cách xuất sắc với tỷ lệ nhận diện chính xác mã độc là 100% và tỷ lệ nhận nhầm là 0%.

Sau khi tổ chức VB100 công bố kết quả, CMDD đã đạt đủ tiêu chuẩn để trở thành sản phẩm đối tác toàn cầu của Microsoft. Ông Vũ Lâm Bằng, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm CMDD, Công ty CMC Cyber Security chia sẻ: "Thời gian qua chúng tôi đã tập trung vào cải tiến sản phẩm để đảm bảo các tiêu chí nhanh, nhẹ và hiệu quả. Đạt VB100 là sự ghi nhận lớn với nỗ lực nghiên cứu của đội ngũ phát triển. Bản thân CMDD vẫn là sự lựa chọn hàng đầu nhiều năm qua cho các đơn vị, cơ quan, đơn vị tổ chức trọng yếu. Với chứng chỉ VB100, chúng tôi sẽ tự tin hơn để bước chân ra thị trường quốc tế theo mục tiêu chiến lược Go Global của tập đoàn CMC".

Để đạt chứng chỉ này, phần mềm tham gia kiểm định phải phát hiện trên 99,5% các virus trong tập mẫu và chỉ được nhận nhầm ít hơn 0,01% tập các file sạch. Theo kết quả công bố, CMDD không những đạt yêu cầu mà còn hoàn thành một cách xuất sắc với tỷ lệ nhận diện chính xác mã độc là 100% và tỷ lệ nhận nhầm là 0%.