CMC cùng Viettel, VNPT tham gia Hội đồng Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nhiệm kỳ 2020 – 2025

Vào chiều 16/9/2020 vừa qua, Lễ công bố Quyết định thành lập Hội đồng Học viện nhiệm kỳ 2020 -2025 đã được tổ chức và ra mắt 19 thành viên của Hội đồng Học viện gồm có đại diện Bộ TT&TT, chuyên gia GD&ĐT, 3 Tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam là Viettel, VNPT và CMC. Chủ tịch HĐQT/Chủ tịch điều hành Tập đoàn công nghệ CMC – Ông Nguyễn Trung Chính được bầu là một trong 19 thành viên chính thức của Hội đồng.

Tham dự buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương. Cùng dự có Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm, Nguyên Bộ trưởng Bộ BCVT Đỗ Trung Tá và đại diện các đơn vị chức năng thuộc Bộ, đại diện Tập đoàn Viettel, VNPT, CMC, Ban lãnh đạo nhà trường và đại diện các trường đại học và học viện trên địa bàn Hà Nội.

Chủ tịch HĐQT/Chủ tịch điều hành Tập đoàn công nghệ CMC là thành viên chính thức của Hội đồng Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nhiệm kỳ 2020 - 2025

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: Học viện công nghệ BCVT hoạt động theo mô hình có Hội đồng trường là một bước tiến mới. Học viện sẽ cùng với 3 Tập đoàn công nghệ thành lập một doanh nghiệp (DN) nghiên cứu trong Học viện, vừa để huy động các nguồn lực nghiên cứu trong Học viện, vừa gắn kết nhu cầu nghiên cứu DN, vừa kết hợp tư duy đại học, tư duy DN.

Ba tập đoàn công nghệ Viettel, VNPT và CMC tham gia Hội đồng không chỉ với vai góp ý kiến, mà phải tham gia vào hoạt động của Học viện, xây dựng các nền tảng, tham gia đóng góp chủ lực 40% ngành học chuyên sâu cho sinh viên theo mô hình 30% học kiến thức chung, 30 % học kiến thức nền tảng, ngành nghề, 40% học chuyên sâu.

Bộ trưởng cũng giao nhiệm vụ chuyển đổi số cho Học viện. "Mục tiêu của chuyển đổi số Đại học là nâng cao chất lượng đào tạo, nhưng giảm tải cho giáo viên, là đổi mới mô hình dạy và học, hỗ trợ các công cụ giảng dạy mới cho giáo viên"..Chuyển đổi số Đại học, việc đầu tiên là đưa toàn bộ Học viện thành quốc gia số thu nhỏ, toàn bộ hoạt động Học viện, giáo viên, sinh viên sẽ chuyển lên môi trường số, theo Bộ trưởng.

"Mỗi người trong Học viện sẽ có một định danh số. Học viện là một xã hội thu nhỏ, người trẻ năng động với công nghệ sẽ rất thuận lợi để xây dựng một xã hội số tại đây. Muốn đào tạo nhân lực chuyển đổi số hãy cho họ sống, học tập, làm việc trong môi trường số, đây là cách đào tạo công nghệ số tốt nhất".

Với sự ra đời Hội đồng Học viện, Bộ trưởng tin tưởng tương lai tươi sáng của Học viện, tin tưởng vào sự đóng góp của Học viện trong sự nghiệp chuyển đổi số quốc gia.