Bộ 3 dịch vụ mới CMC CDN – CMC Cloud Camera – CMC Akamai CDN chính thức ra mắt

Cuối tháng 5, Khối Công nghệ Điện toán Đám mây của CMC Telecom thông báo đã hoàn tất giai đoạn thử nghiệm và chính thức đưa vào cung cấp 3 dịch vụ mới trên nên tảng điện toán đám mây là CMC CDN – CMC Cloud Camera và CMC Akamai CDN.

Ông Lê Anh Vũ – Giám đốc Khối Công nghệ Điện toán Đám mây, CMC Telecom cho biết: “CMC Cloud đang liên tục hoàn thiện hệ sinh thái mở cho Tổ chức doanh nghiệp theo đúng chiến lược xây dựng C.OPE2N của Tập đoàn – tức là cung cấp các dịch vụ điện toán đám mây phong phú tiêu chuẩn 5 sao đáp ứng cho từng giải pháp ngành.”

Bộ 3 dịch vụ mới CMC CDN – CMC Cloud Camera – CMC Akamai CDN chính thức ra mắt

Cụ thể, CDN (Content Delivery Network) là Dịch vụ mạng phân phối nội dung được phát triển bởi chính CMC Telecom. Dịch vụ này giúp cho khách hàng truy cập dữ liệu một cách nhanh nhất từ máy chủ web gần khách hàng nhất thay vì phải truy cập vào máy chủ web tại trung tâm dữ liệu.

CMC Cloud Camera là Dịch vụ giám sát, quản lý và lưu trữ tập trung dữ liệu của hệ thống Camera sử dụng công nghệ Điện toán đám mây. Dịch vụ này của CMC có tích hợp các tính năng phân tích nâng cao, sử dụng trí tuệ nhân tạo A.I cho phép Camera thông thường trở nên thông minh hơn.

CMC Akamai CDN là Dịch vụ mạng phân phối nội dung của Akamai được CMC Telecom phân phối tại Việt Nam. Hiện tại Akamai có khoảng gần 300.000 server đặt tại 135 quốc gia. Tại lãnh thổ Việt Nam có khoảng 800 server trải khắp từ Hà Nội – Đà Nẵng – Tp.Hồ Chí Minh trong đó có CMC Telecom.