Tháp B – Dự án không gian sáng tạo CMC chính thức được cất nóc

Ngày 28/9/2020, lễ cất nóc tháp B của dự án Không gian Sáng tạo CMC – CMC Creative Space tại TP. HCM đã diễn ra, với sự tham dự của đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC – Chủ đầu tư, Tư vấn Giám sát SCQC, và Tổng thầu – Công ty cổ phần xây dựng Central.

Tháp B là tòa văn phòng thứ 3 được cất nóc trong Tổ hợp CMC Creative Space. Trước đó, Tòa DC (Data Center) và tháp văn phòng A cũng đã được nhà thầu Central tiến hành cất nóc ngày 17/7/2020 và ngày 4/8/2020.

Dự án CMC Creative Space tại khu chế xuất Tân Thuận (Quận 7, TP. HCM) là dự án trọng điểm của Tập đoàn CMC. Với diện tích xây dựng 13.133 m2, dự án gồm 2 tháp văn phòng A và B cao 12 tầng và tháp Data Center cao 7 tầng và hạ tầng cảnh quan xung quanh ngoài nhà, có tổng mức đầu tư dự án (bao gồm cả Data Center) là 1500 tỷ đồng, theo kế hoạch sẽ được hoàn thành vào tháng 7/2021.

CMC Creative Space được khởi động vào cuối tháng 12/2017 - thời điểm Tập đoàn Công nghệ CMC kỷ niệm 25 năm thành lập

Lấy cảm hứng từ hành trình 25 năm không ngừng phát triển và luôn khát khao chinh phục bằng đam mê và sáng tạo, cái tên “CMC Creative Space” thể hiện tinh thần sáng tạo, không ngừng đổi mới của người CMC, sẵn sàng vươn ra biển lớn để trở thành một trong những tập đoàn công nghệ lớn mạnh, đẳng cấp toàn cầu. Đến nay, dự án đã thành hình và mang đúng tính chất: công nghệ, sáng tạo và thân thiện với môi trường.

Cùng với tuyến cáp xuyên Đông Nam Á CVCS, ba trung tâm dữ liệu Data Center tại Hà Nội, Trung tâm điều hành an ninh mạng thế hệ mới CMC NextGen SOC và Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CMC (CIST), CMC Creative Space sẽ góp phần xây dựng nên Hệ sinh thái Công nghệ CMC để nghiên cứu và triển khai những ứng dụng công nghệ mới, đem lại những giá trị gia tăng cho các khách hàng và đối tác. Dự kiến khi hoàn thành, công trình sẽ tạo ra năng lực cung cấp giải pháp dịch vụ công nghệ thông tin, viễn thông quy mô lớn, đóng góp cho xã hội trong kỷ nguyên của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0